Toplist cung đường mà dân phượt không thể bỏ qua – Du lịch hè 2020

Tầm vào khoảng thời gian này hằng năm tôi cùng chiếc xe gà tàn của mình vi vu đây đó. Phải nói rằng những cung đường tôi từng đi qua rất tuyệt vời, thiên nhiên nơi đây hùng vĩ, hoang sơ, có những đoạn đường gập gềnh, khó đi, những khúc cua tại những con đèo làm tôi lạnh cả người nhưng nó lại làm cho bản thân tôi đầy hứng thú và máu chinh phục trỗi dạy. Nhưng năm nay vì Covid-19 nên đành phải ở nhà, rảnh rỗi quá ngồi tổng hợp lại cho các bác xem những cung đường mà bảo đảm bác nào mê chinh phục là sẽ thích ngay. Các bác nhớ lưu lại để Covid đi qua mà đi nhé.

Toplist những cung đường đẹp nhất Việt Nam
Toplist những cung đường đẹp nhất Việt Nam

1. Lăng Cô – Đà Nẵng

Chinh phục đèo Hải Vân – Đệ nhất Hùng Quan. Chiêm ngưỡng vịnh Lăng Cô một trong những Vịnh biển đẹp nhất thế giới. Bên núi bên biển, một cung đường phải nói là quá tuyệt. Cung đường này chỉ dài khoảng 30km  là đoạn đường qua đèo Hải Vân – một trong những con đèo hiểm trở nhất Việt Nam với những đoạn đèo dốc, thẳng đứng, những khúc cua khá nguy hiểm. Dừng lại ở đỉnh đèo, trước mắt các bác là một cảnh tượng thiên nhiên cực kì hùng vĩ mà chỉ có tại đây mới có nhé.

Chinh phục cung đường qua đèo Hải Vân
Chinh phục cung đường qua đèo Hải Vân

2. Hà Nội – Mộc Châu – Tà Xùa – Bắc Yên

Có bác nào đi cung đường này chưa nhỉ. Đi về rồi lại muốn đi tiếp. Săn hoa, săn mây gì cứ thử chinh phục cung đường này sẽ có hết. Tại đây, các bác còn có thể khám phá đỉnh Pha Luông – nóc nhà của cao nguyên Mộc Châu hay vượt qua những con dốc nổi tiếng như dốc Kẽm, dốc Cun, đèo Thung Khe. Điểm đến của cung đường này là Tà Xùa – đây là một địa điểm săn mây đang rất được các bạn trẻ yêu thích lựa chọn trong những ngày cuối tuần. 

Tà Xùa nằm ở vùng núi cao, nơi đây đời sống vẫn có khá khó khăn nên khi lên đây các bác nên chuẩn bị những vật dụng cần thiết như áo khoác, chăn, áo mưa, kính, bật lửa, một ít thức ăn,…

Cung đường săn hoa, săn mây đẹp tuyệt đỉnh
Cung đường săn hoa, săn mây đẹp tuyệt đỉnh

3. Sài Khao – Mường Lát

Cung đường dành cho dân thích xê dịch là đây. Được mệnh danh là cung đường offroad thần thánh và cũng nằm trong những con đường đẹp nhất Việt Nam. Cung đường này khá là nguy hiểm, thử thách sự dẻo dai của dân phượt, có những đoạn đường là đường đất nếu gặp mưa sẽ rất khó đi và đường rất dốc. Bác nào thích theo dấu chân của đoàn quân Tây Tiến thì đây là cung đường không thể bỏ qua nhé. 

Cung đường thử thách của dân phượt
Cung đường thử thách của dân phượt

4. Hà Nội – Nghĩa Lộ – Mù Căng Chải

Để chiêm ngưỡng được vẻ đẹp toàn mỹ của cung đường này các bác nên đi vào tầm tháng 9, tháng 10 nhé, đây là khoảng thời gian lúa chín nên các bác sẽ ngắm được vẻ đẹp được gọi là nấc thang lên thiên đường tại đây. Bên cạnh đó, các bác còn được chinh phục đèo Khau Phạ – một trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam. Khau Phạ là một con đèo cực kỳ quanh co hiểm trở với những vách núi dựng đứng chênh vênh. Con đèo này có chiều dài khoảng 30km, cao hơn 1.200m và thuộc địa phận của tỉnh Yên Bái. Khau Phạ cũng là điểm phân chia ranh giới giữa huyện Văn Chấn và Mù Cang Chải.

Cung đường Hà Nội Nghĩa Lộ Mù Căng Chải
Cung đường Hà Nội Nghĩa Lộ Mù Căng Chải

5. Yên Minh – Lũng Cú – Đồng Văn – Mèo Vạc – Hà Giang – Đèo Ngang

Ở đây có bác nào mong mỏi chinh phục cột cờ Lũng Cú –  cực bắc Việt Nam không nhỉ? Vậy thì các bác không thể bỏ qua cung đường này được đâu. Ai đã đi qua cung đường này có lẽ không cưỡng lại sức quyến rũ đầy thử thách. Không chỉ đến với cực bắc nước ta mà còn ngắm trọn vẹn cánh đồng tam giác mạch lớn nhất Việt Nam, hòa mình vào đồi thông đẹp như mơ ở Yên Minh hay lượn mình ở những cung đường ngoằn ngoèo…

Từ Yên Minh đi Đồng Văn. Các bác sẽ qua một con đèo khá nổi tiếng xã Lũng Thầu, đây là đoạn đèo khá nguy hiểm, có nhiều khúc cua nhưng bù lại thì cảnh sắc lại quá là tuyệt vời. Tiếp cuộc hành trình khám phá Hà Giang là Mèo Vạc, để đến được đây các bác sẽ được trải nghiệm con đường hạnh phúc ( đèo Mã Pí Lèng ). 

Cung đường đến cực bắc Việt Nam
Cung đường đến cực bắc Việt Nam

6. Tà Năng – Phan Dũng

Được mệnh danh là cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam với độ dài hơn 50 km và trải qua 3 tỉnh Lâm Đồng – Ninh Thuận – Bình Thuận. Đây là cung đường mà dân phượt miền nam không thể bỏ qua được. Vào mùa mưa con đường này rất nguy hiểm nên bác nào định đi thì đi vào tầm tháng 3, tháng 4 nha. Ở đây khung cảnh phải nói quá tuyệt vời nhưng đường lại khó đi nên các bác nên rủ theo người có kinh nghiệm về con đường này thì tốt hơn.

Trên đường trekking, các bác sẽ khám phá ra rất nhiều điểm đẹp. Trước hết là khu vực rừng thông thấp, đồi cỏ xanh mát, cao chót vót, có cả suối cực kì trong,…Phải nói rằng không khí ở đây khác hẳn với không gian xô bồ, ồn ào, náo nhiệt ở thành phố, ở đây không khí trong trẻo, mát lành, chắc hẳn các bác sẽ cảm nhận được cảm giác sảng khoái, dễ chịu, và muốn ở đây không chịu về luôn í.

cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam
cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam

7. Cung Đường Trekking Bù Gia Mập   

Bên cạnh Tà Năng – Phan Dũng thì Bù Gia Mập cũng là một cung đường mà các phượt thủ không thể bỏ qua. Cũng như Tà Năng – Phan Dũng, cung đường này các bác cũng nên đi vào tháng 3, tháng 4 nhé. Ở đây là nơi bảo tồn nguồn sinh quyển Đông Nam Bộ, có tổng cộng đến hơn 21.500 ha rừng, nằm cách Sài Gòn tầm 210 km trong đoạn cuối dãy Trường Sơn Nam. Khám phá cung đường này là cơ hội để các bác ngắm nhìn thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ. Ở đây có những dòng suối, những dòng thác mát lạnh, trong veo như Đăk Ca, Thác Lưu Ly, thác Đăk Bô. Nhờ có thảm thực vật xanh mướt bao phủ nên thời tiết rất mát mẻ.

Từ Sài Gòn, các bác đi theo quốc lộ 13 hướng về Bình Dương, đến ngã 4 Sở Sao quẹo phải hường Phú Giáo rồi từ đó chạy tới ngã 3 

 Từ TP. HCM, các bác đi theo Quốc lộ 13 hướng về Bình Dương có gắn biển báo hướng đi Tân Uyên (thẳng) và hướng đi Bình Phước (trái) thì  quẹo trái là được. Chạy một lúc nữa sẽ đến thị xã Phước Long, Đak Ơ, chạy tiếp tầm 25km sẽ đến Bù Gia Mập nhé.

Cung Đường Trekking Bù Gia Mập
Cung Đường Trekking Bù Gia Mập

8. Hà Nội – Lào Cai – Hoàng Su Phì

Đây là 1 cung đường nhiều người đi nhất, được gọi là cung đường thánh địa của dân phượt. Cung đường này quy tụ rất nhiều địa điểm đến cực kì nổi tiếng từ đỉnh Fansipan –  đỉnh núi cao nhất Đông Dương, đỉnh Ô Quy Hồ – một trong tứ đại đỉnh đèo Việt Nam, thiên đường tuyết Sapa cho đến mùa lúa chín vàng rực ở Hoàng Su Phì.

Xuất phát từ Hà Nội, các bác đi qua Lào Cai nhé vì đường này ít xe cộ đi lại nên dễ di chuyển hơn. Và các bác lên đây nhớ đem theo thức ăn và áo ấm nhé, trên đây thời tiết khá lạnh và ít hàng quán.

Cung đường thánh địa của dân phượt
Cung đường thánh địa của dân phượt

9. Sài Gòn – Đà Lạt

Là cung đường đẹp với mọi mùa trong năm. Các bác phải trải qua 107 khúc cua gấp ở đèo Bảo Lộc thì sẽ tận hưởng được vẻ đẹp của con đường hoa anh đào, rừng lá phong. Cảm nhận cái không khí dịu lạnh với những khu nhà có kiến trúc độc đáo, rất lạ chẳng khá gì đừng giữa Paris ở trời Việt cả. Cung đường này điểm đến sẽ là thành phố ngàn hoa Đà Lạt là điểm đến ai ai cũng muốn đến một lần để chiêm ngưỡng một thành phố sáng sớm ẩn hiện trong sương mờ, một thành phố tuyệt đẹp, bốn mùa không khí mát mẻ,và đúng với cái danh xưng, đến để chiêm ngưỡng ngàn hoa. Để đi hết cung đường này các bác phải mất tầm 10 tiếng, nhưng chắc chắn khung cảnh hai bên cung đường này sẽ làm sợ mệt mỏi của các bác tan biến cho mà xem.

Cung đường mọi mùa đều đẹp (2)
Cung đường mọi mùa đều đẹp (2)

10. Sài Gòn – Bình Thuận – Lâm Đồng – Đồng Nai

Núi có biển cũng có luôn, đây là cung đường được mệnh danh là một trong những cung đường phượt đẹp nhất Việt Nam. Bác nào đi đường này chắc phải sướng lắm khi được trải nghiệm từ khung cảnh đồi núi ở đèo Gia Bắc lên Di Linh, đến cảnh biển tuyệt đẹp ở Phan Thiết, rồi lại đi qua thành phố ngàn hoa Đà Lạt, khám phá Tà Đùng và còn được lướt qua rừng Nam Cát Tiên nữa chứ. 

Cung đường phượt được mệnh danh đẹp nhất Việt Nam
Cung đường phượt được mệnh danh đẹp nhất Việt Nam

11. Sài Gòn – Pleiku

Cùng chinh phục đèo tử thần – Phượng Hoàng, khám phá vô vàng điều thú vị từ các buôn làng, đi qua Tây Nguyên, Buôn Mê Thuật – Pleiku – Kon Tum. Đi xe máy từ Sài Gòn đến Pleiku tầm 500km. Đường khá dài nhưng có rất nhiều điểm dừng làm cho chuyến hành trình của các bác thú vị hơn bao giờ hết. Các bác sẽ đi qua những con đường hoa dã quỳ, những vườn hoa cà phê, những cánh đồng lúa chín. Đến nơi, các bác lại không thể bỏ qua những địa điểm hot như Núi Hàm Rồng, Biển Hồ, Thác Xung Khoeng…

Cung đường Sài Gòn Pleiku
Cung đường Sài Gòn Pleiku

12. Sài Gòn – Nha Trang

Đi bộ, xe đạp, xe máy, oto,..đi gì cũng cân tất vì quá đẹp. Bạn có thể chạy theo đường núi hoặc đường ven biển để đến Nha Trang. Nếu chạy xe theo đường núi thì khá dài đấy nhưng các bác lại được ghé thăm hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam – Hồ Trị An, ngang qua vườn quốc giá Cát Tiên. Cùng quãng đường tương đương bác nào thích biển thì đi theo con đường dọc biển cũng rất ok đấy nhé. Các bác có thể dừng chân nghỉ ngơi tại Phan Thiết ở đây có bờ biển cực đẹp nè và từ đây đến Nha Trang còn tầm 60 km thôi.

Cung đường Sài Gòn đến Nha Trang theo đường biển
Cung đường Sài Gòn đến Nha Trang theo đường biển

13. Bình Liêu Trek Mốc Thiên Đường

Bình Liêu được ví như Sapa thu nhỏ của vùng Đông Bắc. Thường được gọi là thiên đường cột mốc với khung cảnh không kém phần kì vĩ, đây cũng là nơi các phượt thủ lựa chọn để khám phá và chinh phục. Vào tháng 10, khung cảnh ở đây tuyệt đẹp được bao phủ bởi bông lau trắng muốt làm siêu lòng các phượt thủ. Bình Liêu có rất nhiều cột mốc nhưng các bác không thể bỏ qua 4 cột mốc thiêng liêng đó là  1300, 1302, 1305, 1327. Vẻ đẹp ở đây cực kì hoang sơ, phong cảnh núi non trùng điệp hữu tình. Và hấp dẫn hơn cả là hành trình chinh phục cột mốc 1305, để chinh phục được cột mốc này các bác phải đi qua con đường mòn giữa các đỉnh núi, con đường này được các phượt thủ gọi với cái tên là “sống khủng long”.

Bình Liêu trek mốc 1305
Bình Liêu trek mốc 1305

14. Cung đường ven biển Nam Trung Bộ

Bác nào mê check in chắc không thể bỏ qua con đường này được, cung đường này giúp các bác lưu lại hàng loạt tấm hình sống ảo vớ các cảnh sắc đa dạng từ bãi biển hoang sơ đến các con thác hay những con dốc ngoằn ngoèo.  Cung đường này trải dài từ Bài Rịa đến Phan Thiết. 

Từ lúc xuất phát đến Bình Thuận có rất nhiều chỗ đẹp có thể kể đến hồ Tràm hay những bãi cát dài hoang sơ. Đến Mũi Né ngắm nhìn hình ảnh làng chài cảm nhận sự bình yên, dân dã ở đây. Rồi từ đó đến Bàu Trắng các bác có thể check in bên đồi cát trắng mịn, đầy nắng và gió.

Rời Bình Thuận, các bác sẽ đến Phan Rang, ở đây có những tua bin gió khổng lồ, rồi có thêm vườn nho, đồng cừu Suối Tiên. Đến ngang Ninh Thuận thì các bác ghé ngay mũi Dinh để ngắm ngọn Hải Đăng nhé, khung cảnh nơi này hoang sơ và rất vắng vẻ. Tiếp tục hành trình đến Phú Yên, nhưng trước khi đến đây nhớ ghé Điệp Sơn, nơi đây có con đường xuyên biển siêu đẹp, chỉ cần cần canh thời gian nước rút sẽ thấy con đường đó. Sau đó vượt Đèo Cả, đến Gành Đá Dĩa, và không thể bỏ qua cực đông tổ quốc – Mũi Đại Lãnh ( Phú Yên ) đã đi là đi cho tới nha các bác, phải check in đây 1 tấm ảnh còn để đời chứ.

cung đường phượt sống ảo cực chất
cung đường phượt sống ảo cực chất

15. Cung đường Cao – Bắc – Lạng

Với cung đường này các bác nên đi từ tháng 8 là đẹp nhất nhưng thời tiết lại không được đẹp. Ở Cao Bằng vào thời điểm tháng 8, 9 thác Bản Giốc đầy nước, tháng 11, 12 là tháng hoa Tam Giác Mạch và hoa Dã Quỳ nở khắp núi rừng. Nhưng ở Cao Bằng tháng 4 vẫn có hoa tam giác mạch nở nhé, nên các bác đi vào tháng này cũng rất đẹp tránh được cái mưa vào tháng 11, 12. Đến với Bắc Cạn các bác ghé thăm Hồ Ba Bể, ở đây có rất nhiều khung cảnh thiên nhiên hữu tình, không khi rất trong lành và mát mẻ nên đi vào tháng 4. Cuối cùng từ Lạng Sơn đi thăm và lễ Mẫu Đồng Đăng, rồi ghé thăm luôn cả cửa khẩu Tân Thanh – một trong những cửa khẩu sầm uất nhất Đông Bắc nước ta.

Cung đường Cao Bắc Lạng tuyệt đẹp
Cung đường Cao Bắc Lạng tuyệt đẹp

Một chút chú ý nhỏ cho các bác nè

Những cung đường tuyệt đẹp này đa số là hoang sơ nên các bác nhớ chuẩn bị một số dụng cụ sửa xe đề phòng xe gặp vấn đề, một ít thực phẩm nè và áo ấm nữa nha… Chúc các bác cho những chuyến đi thật tuyệt. Lưu lại hết dịch mà còn đi nữa chứ.

29 views

4 thoughts on “Toplist cung đường mà dân phượt không thể bỏ qua – Du lịch hè 2020”

  1. Du lịch tự túc ngày càng trở lên phổ biển, đặc biệt với giới trẻ ngày nay. Combo du lịch là một giải pháp tối ưu, vừa tiện lợi, linh hoạt, vừa tiết kiệm chi phí. Thay vì phải đi theo lịch trình có sẵn với giờ giấc cố định, bạn có thể tự chọn lựa những khách sạn yêu thích, chủ động thời gian ăn nghỉ và điểm tham quan. Khi sử dụng combo du lịch, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian tìm kiếm từng dịch vụ riêng lẻ. Chúng tôi sẽ tư vấn và đặt giúp bạn những dịch vụ chính của chuyến đi như: vé máy bay, phòng khách sạn.. ở mức giá phù hợp với ngân sách của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp bất cứ dịch vụ nào cần đến sự hỗ trợ của chúng tôi như: xe du lịch, vé thắng cảnh, hướng dẫn viên, bảo hiểm du lịch…Còn chần chờ gì nữa mà không chọn cho mình một Combo du lịch ưng ý cùng Santourgiare.com !

  2. Du lịch tự túc ngày càng trở lên phổ biển, đặc biệt với giới trẻ ngày nay. Combo du lịch là một giải pháp tối ưu, vừa tiện lợi, linh hoạt, vừa tiết kiệm chi phí. Thay vì phải đi theo lịch trình có sẵn với giờ giấc cố định, bạn có thể tự chọn lựa những khách sạn yêu thích, chủ động thời gian ăn nghỉ và điểm tham quan. Khi sử dụng combo du lịch, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian tìm kiếm từng dịch vụ riêng lẻ. Chúng tôi sẽ tư vấn và đặt giúp bạn những dịch vụ chính của chuyến đi như: vé máy bay, phòng khách sạn.. ở mức giá phù hợp với ngân sách của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp bất cứ dịch vụ nào cần đến sự hỗ trợ của chúng tôi như: xe du lịch, vé thắng cảnh, hướng dẫn viên, bảo hiểm du lịch…Còn chần chờ gì nữa mà không chọn cho mình một Combo du lịch ưng ý cùng https://santourgiare.com/combo-du-lich.html!

  3. Blog Kenhxelimousine.com tuy mới thành lập nhưng không thể phủ nhận rằng độ phủ sóng rộng rãi đến các bạn đọc. Được đánh giá tốt từ phía bạn đọc đó chính là một động lực to lớn để Kenhxelimousine.com có thể phát triển mạnh mẽ hơn. Chúng tôi tự hào và cảm thấy vui sướng đã cung cấp & chia sẻ rất nhiều các thông tin hữu ích đến bạn đọc.

    https://kenhxelimousine.com/gioi-thieu

  4. Du lịch tự túc ngày càng trở lên phổ biển, đặc biệt với giới trẻ ngày nay. Combo du lịch là một giải pháp tối ưu, vừa tiện lợi, linh hoạt, vừa tiết kiệm chi phí. Thay vì phải đi theo lịch trình có sẵn với giờ giấc cố định, bạn có thể tự chọn lựa những khách sạn yêu thích, chủ động thời gian ăn nghỉ và điểm tham quan. Khi sử dụng combo du lịch, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian tìm kiếm từng dịch vụ riêng lẻ. Chúng tôi sẽ tư vấn và đặt giúp bạn những dịch vụ chính của chuyến đi như: vé máy bay, phòng khách sạn.. ở mức giá phù hợp với ngân sách của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp bất cứ dịch vụ nào cần đến sự hỗ trợ của chúng tôi như: xe du lịch, vé thắng cảnh, hướng dẫn viên, bảo hiểm du lịch…Còn chần chờ gì nữa mà không chọn cho mình một Combo du lịch ưng ý cùng http://blogriviu.com/

Leave a Comment