Top 888 Điểm Tham Quan Nổi Tiếng Ở Paris Khiến 100000 Người Mê

Paris là nơi có những điểm tham quan nổi tiếng: Tháp Eiffel, Louvre, Versailles, hầm mộ, Pantheon, Khải Hoàn Môn, Sacre-Coeur. Danh sách cứ kéo dài.

Nhưng có nhiều điều đến Paris hơn là các trang web thu hút hàng ngàn trên hàng ngàn khách truy cập mỗi ngày.

Trong khi tôi sống ở Paris vài tháng gần đây, tôi đã thực hiện sứ mệnh của mình là nhìn thấy một số điểm hấp dẫn khác thường, ít được biết đến hơn (nhưng cũng không kém phần tuyệt vời) (không đi kèm với những đám đông ngày càng trở nên hấp dẫn của Paris không chịu nổi).

Top 8 điểm quan tham hấp dẫn ở PHÁP
Top 8 điểm quan tham hấp dẫn ở PHÁP

Và, trong khi một số điều trong danh sách dưới đây có thể không phải là những điểm tham quan hay hoạt động cực kỳ bí mật của họ, thì chúng lại rơi vào danh mục của những điểm tham quan bị bỏ qua vì vậy tôi đã đưa chúng vào.

Dưới đây là Hoàng Nhi Bờ Lốc xin chia sẻ Top 8 Điểm Tham Quan Nổi Tiếng Ở Paris

Đây là nơi bảo tàng rùng rợn gặp ngôi nhà ma ám. Nhiều phòng làm nổi bật một số khía cạnh đáng lo ngại hơn của quá khứ dài và thường tối của Paris, như Phantom of the Opera, ma cà rồng hoặc cá sấu trong cống. Sử dụng các diễn viên thực tế cũng như hoạt hình điện tử, lịch sử khủng khiếp và đáng lo ngại của thành phố được đưa vào cuộc sống một cách thú vị. Ngoài bảo tàng của họ, họ cũng có phòng thoát hiểm cũng như các mức cường độ khác nhau tùy thuộc vào mức độ bạn sợ!

18 Rue de Paradis, +33 6 70 89 35 87,  Mở cửa Thứ Sáu 6 giờ chiều, 9 giờ 30 phút tối và cuối tuần 3 giờ chiều đến 6 giờ 30 phút chiều. Nhập học là 29 EUR cho người lớn và 20 EUR cho trẻ em 10-15.

  • Musée Édith Piaf – Top 8 Điểm Tham Quan Nổi Tiếng Ở Paris

Édith Piaf có lẽ là ca sĩ người Pháp nổi tiếng nhất từ ​​những năm 1930 đến những năm 1960, và được cả thế giới biết đến với những bài hát La vie en rose và Non, je ne regrette rien (xuất hiện trong bộ phim Inception).

Musée Édith Piaf Top 8 Điểm Tham Quan Nổi Tiếng Ở Paris
Musée Édith Piaf Top 8 Điểm Tham Quan Nổi Tiếng Ở Paris

Cô sống trong một căn hộ nhỏ ở quận Ménilmontant khi bắt đầu sự nghiệp, nơi đã được biến thành một bảo tàng nhỏ dành riêng cho cô. Bạn có một cái nhìn thoáng qua về cuộc sống của cô ấy thông qua các bản ghi vàng, bạch kim, ảnh, quần áo, thư từ người hâm mộ, áp phích, bản ghi âm và bản nhạc.

5 Rue Crespin du Gast, +33 1 43 55 52 72. Mở Thứ Hai-Thứ Tư 1 giờ chiều đến 6 giờ chiều và Thứ Năm 10 giờ sáng đến 12 giờ tối. Vào cửa miễn phí, nhưng bạn sẽ cần một cuộc hẹn. Bạn cũng sẽ muốn nói tiếng Pháp đàng hoàng hoặc đi với một người nào đó.

  • Musie Curie – Top 8 Điểm Tham Quan Nổi Tiếng Ở Paris

Marie Curie là người phụ nữ đầu tiên giành giải thưởng Nobel (và là người phụ nữ duy nhất giành được hai lần) cho nghiên cứu về phóng xạ (một từ mà cô đã phát minh ra). Cô là nữ giáo sư đầu tiên tại Đại học Paris cũng như là người phụ nữ đầu tiên được đặt vào Panthéon bằng chính công lao của mình.

Musie Curie Top 8 Điểm Tham Quan Nổi Tiếng Ở Paris
Musie Curie Top 8 Điểm Tham Quan Nổi Tiếng Ở Paris

Nằm ở quận 5, bảo tàng này, trong phòng thí nghiệm cũ của cô, nêu bật nghiên cứu phóng xạ của cô. Nó sâu sắc và mở mắt cho bất cứ ai không quen thuộc với những khám phá lịch sử của cô.

1 Rue Pierre et Marie Curie, +33 1 56 24 55 33,  Mở cửa Thứ Tư-Thứ Bảy 1 giờ chiều đến 5 giờ chiều. Vào cửa miễn phí.

  • Bảo tàng quốc gia – Top 8 Điểm Tham Quan Nổi Tiếng Ở Paris

Khai trương vào năm 1867, Lưu trữ Quốc gia lưu trữ hàng ngàn tài liệu lịch sử có niên đại từ năm 625 sau Công nguyên. Một trong sáu tài liệu lưu trữ quốc gia trong nước, bảo tàng làm sáng tỏ quá khứ hỗn loạn của Pháp, cung cấp các chi tiết lịch sử và bối cảnh thông qua các triển lãm vĩnh viễn và tạm thời.

Bảo tàng quốc gia Top 8 Điểm Tham Quan Nổi Tiếng Ở Paris
Bảo tàng quốc gia Top 8 Điểm Tham Quan Nổi Tiếng Ở Paris

Được xây dựng theo lệnh của Napoleon I, chính tòa nhà (được gọi là Hôtel de Soubise) hoàn toàn tuyệt đẹp. Đó là trong phong cách Baroque muộn, bao gồm các cột dài và rất nhiều tượng và điêu khắc. Nó có tính năng vô căn cứ và các khu vườn là tốt. Họ luôn luôn tổ chức rất nhiều triển lãm tốt.

59 Rue Guynemer, +33 1 75 47 20 02,  Mở cửa Thứ Hai-Thứ Bảy 9 giờ sáng – 5 giờ chiều. Nhập học là 8 EUR mỗi người.

  • Phòng trưng bày Cổ sinh vật học và Giải phẫu so sánh

Khai trương vào năm 1898, bảo tàng này là nhà của hơn 1.000 bộ xương động vật từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm bộ xương voi, mèo lớn và thậm chí cả khủng long.

Phòng trưng bày Cổ sinh vật học và Giải phẫu so sánh
Phòng trưng bày Cổ sinh vật học và Giải phẫu so sánh

Điều đó cũng thú vị như điều đáng lo ngại: tất cả các loài động vật đều phải đối mặt như nhau, khiến nó trông giống như bạn đang ở giữa một cuộc giẫm đạp bất tử!

2 Rue Buffon, +33 1 40 79 56 01, Mở cửa hàng ngày 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều (đóng cửa thứ Ba). Vào cửa miễn phí.

  • Bảo tàng ma cà rồng – Top 8 Điểm Tham Quan Nổi Tiếng Ở Paris

Paris có một lịch sử lâu dài với bí truyền, một trong số đó được đưa vào cuộc sống trong bảo tàng hấp dẫn (nếu không phải là rùng rợn) này được thành lập bởi một học giả lập dị để giới thiệu kiến ​​thức của ông về xác sống và bí truyền. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy những bộ dụng cụ giết ma cà rồng, những văn bản hiếm hoi về quỷ học và những di vật cổ xưa bí ẩn.

Đó là một bảo tàng bận rộn, chiết trung, rùng rợn, là một bữa tiệc cho đôi mắt và đáng để ghé thăm nếu bạn hoàn toàn hứng thú với những câu chuyện mơ hồ (và huyền ảo) hơn. Đó là một bảo tàng vui nhộn, lộng lẫy.

14 Rue Jules David, +33 1 43 62 80 76,  Bạn sẽ cần đặt hẹn trước qua điện thoại. (Đừng lo lắng nếu lời chào thư thoại bằng tiếng Pháp – người quản lý nói tiếng Anh hoàn hảo).

  • Nghĩa trang Montmartre – Top 8 Điểm Tham Quan Nổi Tiếng Ở Paris

Trong khi Nghĩa trang Père Lachaise là lớn nhất và phổ biến nhất ở Paris, để đi dạo kín đáo hơn, hãy xem Nghĩa trang Montmartre. Rất nhiều người ghé thăm đỉnh Montmartre cho Sacré-Coeur và ngắm cảnh, nhưng ít người dành thời gian để lang thang nghĩa trang này ngồi dưới chân quận.

Nghĩa trang Montmartre Top 8 Điểm Tham Quan Nổi Tiếng Ở Paris
Nghĩa trang Montmartre Top 8 Điểm Tham Quan Nổi Tiếng Ở Paris

Nó mở cửa vào năm 1825 và là nơi có nhiều lăng mộ mạng nhện, cũng như một số ít mèo đi lạc. Bạn sẽ không thấy nhiều người ở đây, vì vậy bạn có thể khám phá trong hòa bình.

20 Đại lộ Rachel, +33 1 53 42 36 30, . Mở cửa Thứ Hai-Thứ Sáu 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều, Thứ Bảy 8:30 sáng đến 6 giờ chiều và Chủ nhật 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều.

  • Lối đi dạo Planteé – Top 8 Điểm Tham Quan Nổi Tiếng Ở Paris

Lối đi rợp bóng cây này là một thảm xanh trải dài gần 5km dọc theo tuyến đường sắt Vincennes cũ. Tuyến đường sắt đã ngừng hoạt động vào năm 1969, với công viên được khánh thành vài thập kỷ sau đó. Cho đến khi New York xây dựng Đường cao tốc của họ, đó là công viên trên cao duy nhất trên toàn thế giới. (Và, thành thật mà nói, đây là cách tốt hơn so với NYC High Line).

Lối đi dạo Planteé Top 8 Điểm Tham Quan Nổi Tiếng Ở Paris
Lối đi dạo Planteé Top 8 Điểm Tham Quan Nổi Tiếng Ở Paris

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều cây, hoa, ao và những nơi ngồi dọc theo con đường dài trải dài từ Bastille đến rìa Paris. Đó là một chuyến đi dài, dễ dàng và đẹp. Bạn sẽ không tìm thấy nhiều người ở đây. Ngay cả vào một ngày đẹp trời, nó khá trống rỗng. Nó nhanh chóng trở thành một trong những điều yêu thích của tôi ở Paris và tôi không thể khuyên bạn nên đến đây đủ!

1 Coulée verte René-Dumont (thứ 12). Mở cửa hàng ngày từ 8 giờ sáng đến 9 giờ 30 phút tối. Vào cửa miễn phí.

Mặc dù các điểm tham quan chính ở Paris luôn đáng để khám phá, nhưng nếu bạn muốn được nhiều hơn một khách du lịch và phát triển sự đánh giá cao hơn về lịch sử độc đáo và phức tạp của Thành phố Ánh sáng, hãy ghé thăm những điểm tham quan khác thường và khác thường ở Paris.

CHIA SẺ BÀI VIẾT NHÉ

Hoàng Nhi Bờ Lốc

179 views