Top 5 Tour Du Lịch Ma Hấp Nhất Khiến Bạn “Tè Ra Quần”

Khi nói đến các thành phố ma quái, Edinburgh lấy bánh. Nó thường được coi là một trong những thành phố bị ma ám nhất trên toàn thế giới – và bất cứ ai đã từng rất khó để tranh luận!

Khi tôi ở đó vài năm trước , tôi đã tham gia vào một số tour du lịch ma của thành phố. Và có rất nhiều để lựa chọn!

Bất kể bạn có tin vào ma hay không, những chuyến tham quan này đưa bạn vào một cuộc phiêu lưu không chỉ dạy cho bạn một phần lịch sử của Edinburgh mà còn khiến bạn cảm thấy chỉ là một chút kỳ lạ.

Hoặc, nếu bạn giống như tôi, sợ hãi không biết gì.

Mercat Tours Top 5 Tour Du Lịch Ma Hấp Nhất Thế Giới
Mercat Tours Top 5 Tour Du Lịch Ma Hấp Nhất Thế Giới

Trong khi tôi ghét những bộ phim kinh dị bởi vì tôi luôn thấy chúng quá khó tin, như Alfred Hitchcock nói, một nỗi sợ hãi tốt đến từ những gì mọi người không nhìn thấy hoặc biết.

Khi tôi kết thúc chuyến du lịch ma của mình, tôi rất sợ đến nỗi tôi không chịu ngủ với ánh sáng đêm đó. Lần khác duy nhất tôi cảm thấy khó chịu như vậy là sau khi tôi xem The Blair Witch Project .

Cho dù bạn đang tìm kiếm một nỗi sợ hãi hay chỉ muốn tìm hiểu về quá khứ ma quái của thành phố lịch sử này, chắc chắn bạn sẽ muốn thực hiện một chuyến du lịch ma trong kỳ nghỉ của bạn. Dưới đây Hoàng Nhi Bờ Lốc chia sẻ những tour du lịch ma thú vị nhất ở Edinburgh mà có thể ai cũng ao ước được tham gia! Top 5 Tour Du Lịch Ma Hấp Nhất Thế Giới

City of the Dead là một trong những tour du lịch ma được đánh giá cao nhất ở Edinburgh và đó là công ty tôi đã tham gia trong chuyến thăm đầu tiên đến hầm.

Các hầm ngầm được xây dựng vào năm 1788 và được sử dụng làm không gian lưu trữ và nhà xưởng cho các doanh nghiệp gần cầu Nam. Tuy nhiên, cây cầu được xây dựng kém và nước từ bề mặt sẽ chảy xuống các hầm. Các hầm sau đó đã bị bỏ hoang vào năm 1795 và trở thành khu ổ chuột, biến thành một khu đèn đỏ với vô số nhà thổ và quán rượu.

Lên kế hoạch du lịch đến Edinburgh
Lên kế hoạch du lịch đến Edinburgh

Ngoài ra, người nghèo của thành phố gọi những hầm này là nhà. Các phòng đều chật chội và tối và có không khí lưu thông kém và không có ánh sáng mặt trời, nước chảy hoặc vệ sinh. Tội phạm đã lan rộng, nhưng đến năm 1820, sự rò rỉ trở nên dữ dội đến mức ngay cả những người bị bỏ rơi.

Câu chuyện tôi nhớ nhất là về một cô gái và mẹ cô. Cô bé cảm thấy có ai đó nắm lấy tay mình. Nghĩ rằng đó là mẹ mình, cô chộp lại. Nhưng bàn tay, theo câu chuyện, cảm thấy kỳ lạ, và từ từ siết chặt tay cô cho đến khi nó đau. Khi cô gái nói, thì Bạn đang làm tổn thương tôi, mẹ nói, tôi đang ở đây, em yêu. Hướng dẫn, di chuyển đèn pin cho cô gái, thấy rằng cô ấy đang đứng một mình. Ai nắm tay cô? Làm thế nào mà cô ấy bị tách ra? Tôi không biết. Có lẽ họ đã làm cho câu chuyện lên. Hoặc tất cả những câu chuyện khác cho vấn đề đó. Nhưng di chuyển qua các hầm trong bóng tối, với tâm trí của bạn quá mức, tạo ra một bầu không khí khó chịu mà bạn muốn trong một chuyến du lịch ma.

Tất nhiên, anh chàng nhảy ra khỏi góc trong bóng tối cũng không giúp được gì cả!

  • Free Ghost Tours – Top 5 Tour Du Lịch Ma Hấp Nhất Thế Giới

Khi nói đến các tour đi bộ ma ám miễn phí, đây là sự lựa chọn tốt nhất của bạn trong thành phố. Free Ghost Tours cung cấp các tour du lịch hàng ngày khởi hành từ Royal Mile, bao gồm tất cả các địa điểm và câu chuyện chính của thành phố như Tiến sĩ Jekyll và ông Hyde thực sự, nghĩa địa ma ám, với các thử nghiệm và Kẻ giết người Westport.

Ghost Bus Top 5 Tour Du Lịch Ma Hấp Nhất Thế Giới
Ghost Bus Top 5 Tour Du Lịch Ma Hấp Nhất Thế Giới

Nếu bạn không tìm kiếm một trải nghiệm đáng sợ, thì đây là một tour du lịch tốt cho bạn vì nó phù hợp với trẻ em. Chỉ cần chắc chắn để tip hướng dẫn của bạn vào cuối (toàn bộ tour du lịch chạy trên các mẹo, vì vậy hãy hào phóng!).

  • Mercat Tours – Top 5 Tour Du Lịch Ma Hấp Nhất Thế Giới

Ngoài các tour đi bộ lịch sử, Mercat Tours còn cung cấp 5 tour du lịch ma khác nhau, bao gồm các tour dành cho trẻ em cũng như các tour chỉ dành cho người lớn. Họ có các tour du lịch trong các hầm bị ma ám, nghĩa địa và qua Khu phố cổ của thành phố

Free Ghost Tours Top 5 Tour Du Lịch Ma Hấp Nhất Thế Giới
Free Ghost Tours Top 5 Tour Du Lịch Ma Hấp Nhất Thế Giới

Đây là công ty duy nhất trong thành phố cung cấp các tour du lịch kho tiền trong ngày, đây là một cách tốt để đánh bại đám đông. Họ cũng có các tour du lịch bằng tiếng Pháp và tiếng Đức!

  • Ghost Bus – Top 5 Tour Du Lịch Ma Hấp Nhất Thế Giới

Ghost Bus là một tour du lịch ma trên bánh xe, cung cấp một tour du lịch ma quái với một sự hài hước. Bạn sẽ được dạo quanh thành phố trong một chiếc xe buýt hai tầng màu đen từ những năm 1960 trong khi được thông báo và giải trí trên đường đi. Các hướng dẫn viên du lịch đều là những diễn viên được đào tạo, mang đến cho chuyến lưu diễn này nhiều cảm xúc sân khấu hơn.

City of the Dead Top 5 Tour Du Lịch Ma Hấp Nhất Thế Giới
City of the Dead Top 5 Tour Du Lịch Ma Hấp Nhất Thế Giới

Các xe buýt cũng được trang trí, làm cho nó một trải nghiệm nhập vai hoàn toàn. Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó độc đáo hơn một tour đi bộ tiêu chuẩn, thì đây chính là nó!

  • Auld Reekie Tours – Top 5 Tour Du Lịch Ma Hấp Nhất Thế Giới

Giống như Mercat, Auld Reekie Tours cung cấp một vài lựa chọn tour du lịch khác nhau cho bất cứ ai tìm kiếm sự sợ hãi. Họ có các tour du lịch kho tiền và nghĩa địa, cũng như một tour du lịch chỉ dành cho người lớn cho bất cứ ai tìm kiếm một sự sợ hãi thêm. Nếu bạn đang tìm kiếm một tour du lịch đáng sợ, hãy xem Tour khủng bố hàng đêm của họ. Nó chỉ phù hợp với 18+ và chắc chắn sẽ khiến bạn ước mình có đèn ngủ khi về nhà!

Auld Reekie Tours Top 5 Tour Du Lịch Ma Hấp Nhất Thế Giới
Auld Reekie Tours Top 5 Tour Du Lịch Ma Hấp Nhất Thế Giới

Họ không chỉ có các tour du lịch hầm tiêu chuẩn mà bạn thực sự có thể đặt các hầm cho một lần lưu trú qua đêm nếu bạn cảm thấy sợ hãi thêm (nó không rẻ, nhưng chắc chắn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ!).

Tour hoạt động hàng ngày từ 10:30 sáng đến 10 giờ tối. 

  • Lên kế hoạch du lịch đến Edinburgh

Đặt chuyến bay của bạn

Tìm một chuyến bay giá rẻ bằng cách sử dụng Skyscanner hoặc Momondo . Chúng là hai công cụ tìm kiếm yêu thích của tôi vì chúng tìm kiếm các trang web và hãng hàng không trên toàn cầu để bạn luôn biết không có hòn đá nào bị bỏ đi.

Đặt chỗ ở của bạn

Bạn có thể đặt ký túc xá của bạn với Hostelworld . Nếu bạn muốn ở nơi khác, hãy sử dụng Booking…com vì họ luôn trả lại mức giá rẻ nhất cho nhà nghỉ và khách sạn giá rẻ. Tôi sử dụng tất cả các thời gian. Những nơi yêu thích của tôi để ở lại Đài Bắc là:

Castle Rock – Đây là hostel yêu thích của tôi trong thành phố. Nó có nhiều khu vực chung giúp dễ dàng gặp gỡ mọi người và vị trí này rất hoàn hảo. đó là một nhà nghỉ ba lô tuyệt vời!

Những địa điểm nên ghé khi du lịch Edinburgh
Những địa điểm nên ghé khi du lịch Edinburgh

Đừng quên bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch sẽ bảo vệ bạn khỏi bệnh tật, thương tích, trộm cắp và hủy bỏ. Đó là sự bảo vệ toàn diện trong trường hợp có sự cố xảy ra. Tôi không bao giờ đi trên một chuyến đi mà không có nó vì tôi đã phải sử dụng nó nhiều lần trong quá khứ. 

Bất kể bạn chọn tour nào hay bạn có tin vào ma hay không, như tất cả các tour ma hay, nhà ma ám và triển lãm Halloween, những tour này làm rất tốt việc khiến bạn cảm thấy khó chịu bằng cách chơi trên nỗi sợ bẩm sinh của mình. Là những nơi này thực sự bị ám ảnh hay là tâm trí của bạn chỉ đang giở trò đồi bại với bạn?

Vào cuối ngày, điều đó không thành vấn đề – điều quan trọng là bạn đã vui vẻ và học được điều gì đó về Edinburgh và đó là quá khứ ma quái trong quá trình này.

Chỉ cần giữ ánh sáng khi bạn trở về nhà. Tin tôi đi. CHIA SẺ BÀI VIẾT NHÉ – Hoàng Nhi Bờ Lốc

211 views

Leave a Comment