Top 15 Điều Cần Lưu Ý Cho Chuyến Du Lịch Bạn Nên Biết

Khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi là hướng đạo sinh. Tôi đã làm cho nó khá xa, nhưng sau đó tôi trở thành một thiếu niên, quyết định đó là khập khiễng. Khi còn là Hướng đạo sinh, tôi đã học được cách thắt nút, cắm trại ngoài trời, trở thành một công dân tốt, chơi với dao và có được những giấc ngủ mát mẻ.

Một trong những điều quan trọng nhất mà bạn học được khi là Hướng đạo sinh – phương châm của họ –  luôn luôn chuẩn bị sẵn sàng, và khi tôi lớn lên và đi du lịch khắp thế giới, tôi thấy điều này cũng là một sự thật về du lịch.

Top 15 Điều Cần Lưu Ý Cho Chuyến Du Lịch Bạn Nên Biết
Top 15 Điều Cần Lưu Ý Cho Chuyến Du Lịch Bạn Nên Biết

Bạn không bao giờ biết những gì có thể xảy ra trên đường .

Bước ra khỏi cửa đến một nơi chưa biết là điều khiến du lịch trở nên thú vị. Mỗi ngày mang đến khả năng vô tận, nhưng khả năng đó là cho cả mặt tốt và mặt xấu. Bạn có thể sẽ tận hưởng một ngày tham quan ở Paris – hoặc bị cướp ở Berlin . Bạn có thể dành một ngày tuyệt vời trên các bãi biển của Thái Lan – hoặc bị ngộ độc thực phẩm ở Costa Rica .

Nhưng nếu bạn chuẩn bị, bạn sẽ có thể đối mặt với bất cứ điều gì xảy ra với bạn trên đường – Hoàng Nhi Bờ Lốc chia sẻ Top 15 Điều Cần Lưu Ý Cho Chuyến Du Lịch Bạn Nên Biết

  • Mang theo một bộ dụng cụ y tế sơ cứu nhỏ

Trong khi chúng ta sống vào năm 2019, không phải năm 1919 và bạn có thể tìm thấy y học hiện đại ở bất cứ đâu trên thế giới, tôi luôn mang theo một bộ dụng cụ sơ cứu nhỏ với một vài vật dụng thiết yếu để an toàn. Tôi dùng Tylenol, thuốc trị bệnh dạ dày, thuốc nhỏ mắt, Band-Aids, kéo, kem hydrocortisone, thuốc mỡ kháng khuẩn và một lượng nhỏ thuốc kháng sinh được bác sĩ phê duyệt. Tôi thường có thể tìm một hiệu thuốc khi tôi cần, nhưng trong trường hợp khẩn cấp, thật tốt khi có những vật dụng này tiện dụng.

Top 15 lưu ý bạn cần nhớ khi đi du lịch
Top 15 lưu ý bạn cần nhớ khi đi du lịch
  • Mang theo một danh sách các liên lạc khẩn cấp

Nếu có điều gì đó xảy ra với bạn, có một danh sách các số khẩn cấp trên bạn sẽ giúp các chuyên gia y tế biết nên liên hệ với ai. Tôi cũng giữ một danh sách các dị ứng với tôi vì vậy nếu tôi cần điều trị và không thể trả lời các câu hỏi, các bác sĩ biết tôi bị dị ứng với cái gì.

Tôi giữ hai bản: một với tôi và một trong túi của tôi trong phòng khách sạn của tôi. Bởi vì có bản sao lưu rất quan trọng!

  • Luôn mang kèm một đèn pin đủ sáng

Bạn sẽ ngạc nhiên khi có bao nhiêu du khách luôn mang theo một chiếc đèn pin, bởi vì đèn pin sẽ chứng tỏ là vô giá khi bạn đột nhiên quyết định đi thám hiểm hang động ở Panama, khi chuyến đi bộ của bạn kéo dài hơn dự kiến ​​và màn đêm buông xuống , hoặc khi mất điện Thật bất ngờ, điều này không phổ biến ở nhiều nơi. Tôi mang theo một chiếc đèn pin nhỏ, không thấm nước khi đi du lịch.

nen tranh khi di du lich
nen tranh khi di du lich
  • Đừng quên mang theo một chai nước tiện lợi

Nước là sự sống, và mặc dù không chắc là bạn sẽ bị lạc trong sa mạc hay rừng rậm, nhưng nó luôn trả tiền để được chuẩn bị. Mang theo một chai nước và bộ lọc có thể tái sử dụng sẽ không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền khi đi du lịch mà còn ngăn không cho hàng tấn nhựa sử dụng một lần rơi vào bãi rác hoặc đại dương. Và vâng, nếu một trường hợp khẩn cấp phát sinh, bạn sẽ được chuẩn bị. Hầu hết mọi người có thể sống sót trong 3 tuần mà không cần thức ăn – nhưng bạn sẽ chỉ sống được 3 ngày mà không có nước. Không bao giờ rời khỏi nhà mà không có chai và bộ lọc có thể tái sử dụng, chẳng hạn như SteriPen hoặc LifeStraw .

  • Bỏ túi các câu ngoại ngữ bồi 

Người dân địa phương không mong đợi bạn trở thành một chuyên gia về ngôn ngữ của họ, nhưng biết cách nói lời chào, tạm biệt, tạm biệt và cảm ơn bạn đã đi một chặng đường dài để gây thiện cảm với người dân địa phương. Rốt cuộc, bạn sẽ không khó chịu nếu ai đó đến nhà bạn và mong bạn biết ngôn ngữ của họ?

Biết một vài cụm từ chính sẽ không chỉ giúp tương tác dễ dàng hơn mà còn giúp bạn khi bạn mặc cả hàng hóa, đặt thức ăn, bị lạc hoặc cần giúp đỡ.

Lonely Planet tạo ra các hướng dẫn ngôn ngữ bỏ túi tuyệt vời cho mọi ngôn ngữ được nói.

Kinh Nghiệm Đây là tất cả những thứ cần chuẩn bị khi đi du lịch
Kinh Nghiệm Đây là tất cả những thứ cần chuẩn bị khi đi du lịch
  • Học cách giao tiếp “phi ngôn ngữ”

Hầu hết mọi người tương tác bằng cách sử dụng cả giao tiếp bằng lời nói và phi ngôn ngữ, do đó, chú ý đến biểu cảm khuôn mặt có thể giúp bạn đọc một cách thích hợp một tình huống, ngay cả khi bạn không hiểu phần bằng lời nói. Khi bạn không biết ngôn ngữ hoặc có thể lấy từ ngữ ra khỏi ngữ cảnh, hãy bình tĩnh và dành một chút thời gian để đọc cảm xúc của người đó. Điều này đã giúp tôi xoa dịu những tình huống căng thẳng với tài xế taxi, nhà cung cấp và chủ khách sạn. Hiểu giao tiếp phi ngôn ngữ không xảy ra qua đêm.

  • Giữ tiền mặt trong túi của bạn

Mặc dù hầu như luôn có một máy ATM trong những ngày này, nhưng bạn không bao giờ biết khi nào tiền mặt khẩn cấp có thể có ích. Bạn có thể đến một sân bay (như tôi mới làm) và thấy rằng không có thẻ ATM nào của bạn hoạt động và bạn bị mắc kẹt mà không có tiền. Tôi khuyên bạn nên sử dụng 200.000 cho các tình huống khẩn cấp. Tôi không mang theo số tiền này mà để nó trong phòng khách sạn an toàn trong trường hợp có chuyện gì xảy ra. Nó sẽ hữu ích nếu bạn bị cướp hoặc mất ví của bạn.

15 Điều nên tránh khi đi Du lịch bạn nên biết
15 Điều nên tránh khi đi Du lịch bạn nên biết
  • Tạo bản sao hộ chiếu và các tài liệu quan trọng

Giữ các bản sao tài liệu của bạn có thể có ích trong trường hợp khẩn cấp, đặc biệt nếu bạn mất bản gốc. Nếu bạn bị cướp hoặc mất hộ chiếu, việc chuẩn bị sẵn các bản sao cho các quan chức có thể làm cho các báo cáo của cảnh sát và có được các tài liệu mới dễ dàng hơn nhiều. Khi tôi bị mất hộ chiếu, các bản sao lưu của tôi đã giúp báo cáo của cảnh sát và làm bằng chứng nhận dạng của tôi tại đại sứ quán Mỹ. Sao chép hộ chiếu, giấy tờ bảo hiểm sức khỏe / du lịch và thẻ tín dụng của bạn.

  • Nên có bảo hiểm du lịch cho bản thân

Hình thức cuối cùng của sự chuẩn bị, có bảo hiểm du lịch sẽ là một điều may mắn khi bạn phải đến bệnh viện vì bạn đã lặn màng nhĩ, lặn trên đường hoặc bị gãy chân. Rất có thể sẽ không có gì xảy ra với bạn khi đi du lịch, nhưng khi nó xảy ra, bạn sẽ muốn có bảo hiểm. Chỉ có một kẻ ngốc đi du lịch mà không có nó.

Du lịch một mình ít nhất một lần
Du lịch một mình ít nhất một lần
  • Tìm hiểu về đất nước đó trước khi bạn đi

Không có gì quan trọng hơn là biết về nơi bạn đến thăm. Đi đến thư viện hoặc hiệu sách và nhận một vài cuốn sách về cuộc sống giống như nơi bạn sẽ đến. Nếu ai đó đến nhà bạn và bỏ qua tất cả các quy tắc của bạn, bạn sẽ khó chịu – những hướng dẫn tương tự được áp dụng khi bạn đi du lịch nước ngoài. Biết các quy tắc và nghi thức cơ bản có thể giúp bạn tránh mọi hiểu lầm và để lại ấn tượng thuận lợi trong tâm trí chủ nhà. Nếu không, bạn có thể kết thúc giống như cặp vợ chồng người Anh này đã bị bỏ tù vì hôn ở nơi công cộng ở Dubai.

TUYỆT VỜI PHẢI KHÔNG NÀO? CHIA SẺ BÀI VIẾT NHÉ 

Hoàng Nhi Bờ Lốc

243 views

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *