Top 10 Tour Du Lịch Paris 1 Ngày Hấp Dẫn Nhất Mà Triệu Người Thích

​​Paris là một trong những thành phố yêu thích của tôi trên thế giới vì nhiều lý do. Tôi yêu nó rất nhiều mà tôi hiện đang sống ở đây!

Thành phố này có tất cả – và sẽ mất cả đời để thực sự nhìn thấy. Ngay cả sau một thập kỷ ghé thăm và nhiều tháng sống ở đây, tôi vẫn tìm thấy những điều mới để xem và làm!

Và, trong khi thành phố có một triệu và một điểm tham quan, cũng có một số chuyến đi trong ngày tuyệt vời từ Paris có thể giúp bạn thoát khỏi thành phố – và xem quốc gia đáng kinh ngạc này có gì khác.

Từ những vườn nho lịch sử đến những lâu đài thời trung cổ đến những địa điểm du lịch sành điệu, có rất nhiều trong một khoảng cách ngắn từ thành phố.

Top 10 Tour Du Lịch Paris 1 Ngày Hấp Dẫn Nhất Mà Triệu Người Thích
Top 10 Tour Du Lịch Paris 1 Ngày Hấp Dẫn Nhất Mà Triệu Người Thích

Dưới đây Hoàng Nhi Bờ Lốc chia sẻ Top 10 Tour Du Lịch Paris 1 Ngày Hấp Dẫn Nhất Mà Triệu Người Thích

Cung điện Versailles nằm cách Paris chỉ 20km, đây là nơi cư ngụ chính của các vị vua của Pháp trong hơn 100 năm, cho đến Cách mạng Pháp. Từng chỉ là một nhà nghỉ săn bắn nhỏ, ban đầu nó được Louis XIII biến thành một tòa lâu đài thích hợp, người đã mua lại vùng đất xung quanh để mở rộng công viên và khu vườn của mình.

Cuối cùng, Louis XIV (còn gọi là Vua Mặt trời) đã biến điều này thành tài sản của đất nước xa hoa như một cách để thoát khỏi Paris và làm giảm sự kìm kẹp của giới quý tộc Pháp.

Một biểu tượng to lớn và suy đồi của quyền lực hoàng gia, Versailles mang đến một cái nhìn sâu sắc đáng kinh ngạc về lịch sử Pháp, làm nổi bật cuộc sống phô trương của các vị vua trước đây.

Cung điện Versailles Top 10 Tour Du Lịch Paris 1 Ngày
Cung điện Versailles Top 10 Tour Du Lịch Paris 1 Ngày

Cung điện Versailles là một trong những điểm tham quan được ghé thăm nhiều nhất ở vùng lân cận Paris, với hơn 10 triệu người tràn ngập khắp nơi mỗi năm. Để tránh đám đông tồi tệ nhất, hãy cố gắng truy cập trong tuần.

Place d’rmes, Versailles, +33 1 30 83 78 00, en.châteauversailles.fr. Mở thứ ba hàng tuần Chủ nhật 9 giờ sáng 5:30 chiều, với mục cuối cùng lúc 5 giờ chiều (đóng cửa thứ Hai). Vé The Passport Vé sẽ cho bạn nhập học vào tất cả các tour du lịch cung điện (căn cứ, Trianon Palaces, và khu nhà của Marie Antoinette),

Triển lãm Nhạc kịch, Vườn âm nhạc và triển lãm; nó có giá 27 EUR (cho một ngày) hoặc 30 EUR (trong hai ngày). Để đến đó, hãy đi RER Line C đến Versailles Chateau hoặc tàu SNCF từ Gare Montparnasse đến Versailles Chantiers.

  • Lâu đài de Fontainebleau – Top 10 Tour Du Lịch Paris 1 Ngày

Lâu đài de Fontainebleau nằm cách Paris khoảng 75km, đây là một trong những điền trang hoàng gia lớn nhất nước này. Được xây dựng vào thế kỷ thứ 12, nó đã có người ở liên tục trong hơn bảy thế kỷ và hiện là di sản thế giới của UNESCO cũng như một bảo tàng quốc gia.

Nguồn gốc của cung điện cũng bắt nguồn từ một nhà săn bắn được các vị vua của Pháp sử dụng, với những bổ sung được xây dựng trong suốt những năm qua, công phu nhất là từ thế kỷ 14 và 15.

Lâu đài de Fontainebleau Top 10 Tour Du Lịch Paris 1 Ngày
Lâu đài de Fontainebleau Top 10 Tour Du Lịch Paris 1 Ngày

Giống như Versailles, có những căn phòng và căn hộ xa hoa ở đây, bao gồm một phòng khiêu vũ hoành tráng và trang trí công phu, cũng như ngai vàng của Napoleon.

Lâu đài cũng được sử dụng làm căn cứ hoạt động của NATO sau Thế chiến II cho đến năm 1966, khi nó được khôi phục, đạt được vị thế của UNESCO vào năm 1981.

77300 Fontainebleau, +33 1 60 71 50 70, châteaudefontainebleau.fr. Lâu đài tự mở cửa từ 9:30 sáng đến 5:30 chiều (đến 6 giờ chiều vào mùa hè). Các công viên mở cửa 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. Nhập học là 12 EUR mỗi người, với giảm giá có sẵn. Cư dân EU dưới 25 tuổi, cũng như bất kỳ du khách nào dưới 18 tuổi, có thể tham gia tour Grand Apartments miễn phí.

  • Lâu đài de Chantilly – Top 10 Tour Du Lịch Paris 1 Ngày

Lâu đài lịch sử này nằm cách Paris chỉ 60 phút đi bằng ô tô. Nó được xây dựng vào năm 1560 bởi gia đình Montmorency, một trong những gia đình quý tộc của Pháp. Nó được bao quanh bởi khoảng 8.000 ha rừng và đã thấy nhiều bổ sung trong những năm qua, bao gồm cả một sự phục hồi lớn sau khi một phần của nó bị phá hủy trong Cách mạng Pháp.

Khi chủ sở hữu cuối cùng của château chết mà không có con trai, nó đã trở thành một di tích lịch sử công cộng.

Có thác nước và kênh rạch xung quanh khách sạn, cũng như một số đài phun nước, vườn hoa và vườn kiểu Trung Quốc. Bạn cũng sẽ tìm thấy rất nhiều tác phẩm điêu khắc bên ngoài, làm cho nó trở thành một nơi tuyệt vời để thư giãn và đi dạo.

Lâu đài de Chantilly Top 10 Tour Du Lịch Paris 1 Ngày
Lâu đài de Chantilly Top 10 Tour Du Lịch Paris 1 Ngày

Lâu đài cũng là nhà của Musée Condé, được khai trương vào năm 1898. Nó tự hào có hơn 1.000 bức tranh, 1.500 bản thảo, 2.500 bức vẽ và 30.000 cuốn sách trong thư viện!

60500 Chantilly, +33 3 44 27 31 80, domainedechantilly.com/fr. Mở cửa hàng ngày 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều vào mùa hè và 10:30 sáng đến 5 giờ chiều vào mùa đông. Vé vào cửa là 8 EUR cho công viên, 17 EUR cho công viên và lâu đài, và 30 EUR cho công viên, lâu đài và một chương trình cưỡi ngựa. Đi bằng ô tô, hành trình chỉ hơn một giờ qua A1 hoặc A3.

  • Reims – Top 10 Tour Du Lịch Paris 1 Ngày

Thành phố nhỏ này nằm cách Paris chỉ 140 km và đã đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử Pháp. Reims đã trở nên nổi tiếng trong thời Đế chế La Mã, và khi Cathédrale Notre-Dame de Reims (Nhà thờ Reims) được hoàn thành vào thế kỷ 15, nó đã trở thành nơi mà mọi vị vua của Pháp lên ngôi (với một vài ngoại lệ). Giống như nhà thờ Đức Bà ở Paris, nhà thờ gothic này tự hào có hai tòa tháp lớn.

Reims Top 10 Tour Du Lịch Paris 1 Ngày
Reims Top 10 Tour Du Lịch Paris 1 Ngày

Nó cũng được tuyên bố là Di sản Thế giới của UNESCO vào năm 1991. Khi ở trong thị trấn, đừng bỏ lỡ việc nhìn thấy các công sự của thành phố; một số trong số họ, bao gồm cả Fort de la Pompelle, đã thấy chiến đấu trong Thế chiến thứ nhất.

Bạn có thể đến Reims bằng ô tô qua A4. Cuộc hành trình sẽ mất khoảng 95 phút. Ngoài ra còn có một chuyến tàu từ Gare de l’Est chạy bởi SNCF mất 50-90 phút; vé có giá khoảng 30 EUR mỗi người.

  • Bãi biển D-Day – Top 10 Tour Du Lịch Paris 1 Ngày

Vào ngày 6 tháng 6 năm 1944, các lực lượng Đồng minh đã xâm chiếm Normandy, trong cái được gọi là Chiến dịch Overlord. Gần 160.000 quân đã vượt qua Kênh tiếng Anh ngày hôm đó. Hôm nay, bạn có thể ghé thăm một số công sự và hầm ngầm còn lại, cũng như một số nghĩa trang và bảo tàng.

Bãi biển D Day Top 10 Tour Du Lịch Paris 1 Ngày
Bãi biển D Day Top 10 Tour Du Lịch Paris 1 Ngày

Các bãi biển nằm cách Paris chưa đầy ba giờ đi xe, đây là cách tốt nhất để khám phá khu vực, vì bạn sẽ có nhiều tự do và linh hoạt hơn với lịch trình của mình. Nếu bạn không muốn lái xe, bạn có thể đặt một tour du lịch có tổ chức từ Paris sẽ đưa bạn đến các trang web chính trong suốt cả ngày; dự kiến ​​sẽ trả khoảng 150 EUR mỗi người.

  • Vườn sâm banh – Top 10 Tour Du Lịch Paris 1 Ngày

Vùng Champagne được biết đến – bạn đoán nó – sản xuất rượu sâm banh. Chỉ có các loại rượu vang đến từ khu vực này được cho phép về mặt kỹ thuật được gọi là rượu sâm banh, loại rượu vang làm cho nó trở thành tâm điểm của tất cả những thứ rượu sâm banh.

Mặc dù chuyến đi dài ngày từ Paris, nhưng có thể tham quan các vườn nho và nếm thử rượu vang của khu vực trong một ngày. Nếu bạn không có xe hơi, bạn có thể tham quan Walks of Paris, nơi có các chuyến đi đến khu vực này.

Eglise de Ville Dommange, Champagne, France
Eglise de Ville Dommange, Champagne, France

Vùng Champagne nằm ở phía đông Paris. Bạn có thể đến đó chỉ sau hơn hai giờ với một chiếc ô tô qua A11. Chuyến đi có thể mất khoảng 1 giờ 45 phút đến 4 giờ bằng tàu hỏa; dự kiến ​​sẽ trả 25-50 EUR cho một vé tàu.

  • Orleans – Top 10 Tour Du Lịch Paris 1 Ngày

Thành phố tuyệt đẹp này nằm trên sông Loire cách Paris khoảng 2 giờ. Bạn sẽ tìm thấy những ngôi nhà gỗ nửa thời trung cổ tuyệt đẹp thực sự mang lại cho Orleans một cảm giác truyền thống châu Âu. Có hàng tấn các tòa nhà thời trung cổ vẫn còn được sử dụng, nhiều ngôi nhà có từ thế kỷ 14 và 15.

Có một số bảo tàng đáng kinh ngạc ở đây, bao gồm cả Musée Mémorial des enfants du Vel d’Hiv, trong đó nổi bật về việc trục xuất người Do Thái và Roma đến các trại tập trung trong Thế chiến II và bảo tàng Joan of Arc.

Orleans Top 10 Tour Du Lịch Paris 1 Ngày
Orleans Top 10 Tour Du Lịch Paris 1 Ngày

Có thể đến được thành phố bằng xe hơi trong khoảng 1 giờ 30 phút qua A10 hoặc N20. Một chuyến tàu trực tiếp sẽ mất khoảng thời gian tương tự và chi phí khoảng 20 EUR mỗi người.

Cho dù bạn đang tìm kiếm một lối thoát thư giãn, một bài học trong lịch sử hay một nơi nghỉ ngơi cho khách du lịch, bạn sẽ có thể tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm trong một chuyến đi trong ngày từ Paris .

Với rất nhiều thị trấn tuyệt đẹp, thánh đường lịch sử và phong cảnh tuyệt đẹp để lựa chọn, bạn sẽ có thể có một trải nghiệm tuyệt vời sẽ làm tròn thời gian của bạn ở một trong những thành phố yêu thích của tôi. CHIA SẺ BÀI VIẾT NHÉ

Hoàng Nhi Bờ Lốc

203 views