Top 10 Thành Phố Đáng Sống Nhất Thế Giới 2019-2020

Khi bạn đi kiếm sống, bạn sẽ được hỏi rất nhiều câu hỏi: Bạn muốn đi du lịch ở đâu? hoặc là đất nước yêu thích của bạn là gì?

Câu hỏi được hỏi nhiều thứ hai: thành phố yêu thích của bạn là gì?

Tôi đã trải qua một thời gian dài đi khắp thế giới và đã đến hàng trăm thành phố trên thế giới. Có rất nhiều thứ mà tôi yêu thích vì nhiều lý do khác nhau – một số cho nghệ thuật, một số cho lịch sử, một số cho thực phẩm, hầu hết cho mọi người.

Khu phố Trastevere khu phố tuyệt vời nhất tại Rome
Khu phố Trastevere khu phố tuyệt vời nhất tại Rome

Nhưng, với tôi, những người nổi bật nhất là những người mà tôi cảm thấy như ở nhà nhất. Chúng là những nơi tôi đến thăm và cảm thấy rất gần gũi với tôi. Năng lượng của họ và năng lượng của tôi phù hợp. Tôi đi du lịch một cách dễ dàng, tôi cảm thấy ở nơi đó có văn hóa và nhịp độ của thành phố.

Tôi nghĩ với bản thân mình, tôi có thể sống ở đây. Không chỉ đến để du lịch mà còn sống.

Và, khi tôi nghĩ vậy, thì tôi biết tôi đã tìm thấy một nơi đặc biệt.

Vậy những thành phố yêu thích của tôi trên thế giới là gì? Hoàng Nhi Bờ Lốc chia sẻ cùng bạn – Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới 2019-2020

Tôi không thể nói chính xác số lần tôi đã đến Amsterdam , nhưng đó là hai chữ số. Và, trong một thời gian ngắn vào cuối năm 2006, tôi sống ở đó với tư cách là một người chơi poker chuyên nghiệp ( Nghiêm túc. Đó là một trong những sự thật ngẫu nhiên thú vị hơn về tôi! ).

Amsterdam Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới
Amsterdam Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới

Cuộc sống nhịp độ nhanh, người dân địa phương thân thiện, dễ dàng đến phần còn lại của châu Âu , kênh đào đẹp như tranh vẽ và kiến ​​trúc tuyệt đẹp khiến tôi quay trở lại. Thêm vào đó, đó là Amsterdam và tất cả, có rất nhiều điều kỳ lạ và kỳ quặc để xem và làm ở đó nữa !

Theo một số cách, Amsterdam làm tôi nhớ về quê hương Boston của tôi , đó có thể là lý do tại sao tôi yêu nó rất nhiều. 

  • Paris – Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới

Khi nhắc đến đại lộ Champs Elysées, vâng đó chính là Paris  . Đó là tất cả những gì tôi mơ ước, đó là tôi đã yêu từ giây phút đầu tiên. Chắc chắn, Paris rất lớn và đắt tiền và thu hút rất nhiều du lịch. Nhưng thành phố lớn nào không như vậy?

Paris Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới
Paris Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới

Paris xinh đẹp, sôi động, và tràn ngập những món ăn ngon và lịch sử. Ở đây giống như là trong một bộ phim hài lãng mạn ngoài đời thực. Tôi yêu thành phố rất nhiều, tôi thậm chí đã chuyển đến đó vào năm 2019. Nó thực sự sống với tất cả sự cường điệu, đặc biệt là khi bạn di chuyển ra khỏi khu vực du lịch và đến các địa phương nhiều hơn.

  • Bangkok – Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới

Tôi ghét Bangkok ngay lần đầu tiên tôi đi du lịch ở đó. Nó chỉ đơn giản là một thành phố bẩn thỉu, ô nhiễm, không có phẩm chất chuộc lỗi. Mãi đến khi tôi chuyển đến đó tôi mới yêu nó .

Bangkok, hóa ra, là một thành phố dễ sống – có rất nhiều việc để làm, rất nhiều sự kiện, quán bar tuyệt vời , thức ăn tuyệt vời (không có gì vượt qua thức ăn đường phố Thái Lan), và thậm chí nhiều người tuyệt vời hơn.

Bangkok Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới
Bangkok Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới

Đó chỉ là một thành phố du lịch tồi tệ. Không có nhiều thứ để làm cho khách du lịch. Đó là một thành phố bạn sống.

Sống ở Bangkok cho tôi thấy rằng ngoại hình có thể lừa dối và có nhiều thành phố hơn những gì bạn nhìn thấy trên bề mặt. Bạn chỉ cần sẵn sàng nhìn sâu hơn một chút.

Và, khi bạn làm, bạn luôn tìm thấy một cái gì đó đặc biệt.

  • Stockholm – Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới

Tôi có một mối thân tình mạnh mẽ với tất cả mọi thứ Scandinavia, và Stockholm cũng không ngoại lệ. Tôi đã ở đó một vài lần trong những năm qua, và tôi thậm chí đã cố gắng di chuyển đến đó nhiều năm trước ( nó không thành công ).

Stockholm Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới
Stockholm Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới

Tôi nghĩ thành phố Stockholm này là một trong những nơi đẹp nhất mà tôi từng thấy. Màu đỏ và màu xanh lá cây của các tòa nhà có một nét quyến rũ của Thế giới Cũ, đối thủ của các thành phố như Prague , và trong mùa thu, những chiếc lá thay đổi chỉ làm nổi bật vẻ đẹp đó.

Stockholm cũng rất lịch sử, với chất lượng cuộc sống cao, và người Thụy Điển trong thành phố là siêu thân thiện và chào đón. Đây không phải là một thành phố giá rẻ để ghé thăm, nhưng nó đáng giá từng xu!

  • New York – Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới

Thành phố New York là một nơi mà những giấc mơ được biến thành hiện thực và luôn có một cái gì đó để làm, một cái gì đó để xem , hoặc một nơi mới để ăn . Thành phố rất đa văn hóa đến nỗi khi tôi cảm thấy cần phải đi du lịch nhưng tôi không thể, có một khu vực dân tộc của thành phố sẽ giúp tôi sửa chữa.

New York Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới
New York Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới

Tôi yêu New York. Đó là trái tim của thế giới đối với tôi. Đó là một nơi không ngừng nghỉ, nơi bạn đến để làm cho nó trên thế giới. Bạn luôn có thể tìm thấy một cái gì đó để làm, thực phẩm đẳng cấp thế giới, mọi người từ mọi tầng lớp, và chỉ là một sự rung cảm hối hả.

Tôi đã dành gần năm năm sống ở đó và thăm ít nhất một lần một tháng (khi tôi có thể).

Đây là thành phố bạn thấy trong các bộ phim.

  • Chicago – Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới

Sau New York, Chicago có lẽ là thành phố yêu thích của tôi, đặc biệt là vào mùa hè.

Trong khi những tháng mùa đông ở đây có thể tàn khốc, thành phố ven hồ này dường như trở nên sống động sau khi nó nổi lên từ mùa đông dài và lạnh lẽo. Cùng với bầu không khí sôi động của nó, đồ ăn ở đây rất ngon và kiến ​​trúc là không ai sánh kịp.

Chicago Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới
Chicago Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới

Có một năng lượng sôi động trong suốt mùa hè khi mọi người ra ngoài trong công viên, quán cà phê, quán bar trên sân thượng, trên hồ và xem Cubs. Chicago thật tuyệt vời.

  • Vancouver – Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới

Tôi nghĩ rằng Vancouver phải là một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Tôi chắc chắn sống trong đó, đó là điểm chuẩn của tôi cho dù tôi có thực sự thích một nơi hay không. Ở Vancouver , bạn có thể đi từ thành phố vào tham quan rừng núi trong vài phút. Tôi nghĩ đó thực sự là điểm nổi bật của thành phố đối với tôi – thực tế là tôi không cần phải đi xa để hòa mình với thiên nhiên.

Vancouver Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới
Vancouver Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới

Không chỉ có thiên nhiên đáng kinh ngạc gần đó mà còn có một công viên rất lớn ở giữa thành phố, tôi thường cảm thấy như mình đang ở giữa một khu rừng. Thêm vào một cảnh ẩm thực và nghệ thuật sôi động, và Vancouver chắc chắn là một thành phố đẳng cấp thế giới. Đây không phải là một thành phố rẻ để sống, nhưng đó là cái giá cho tất cả những điều tuyệt vời mà Vancouver cung cấp!

  • Queenstown – Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới

Nằm trên một hồ nước ở vùng núi South Island tuyệt đẹp của New Zealand, Queenstown là một thị trấn nghỉ dưỡng tuyệt vời dành cho những người thích phiêu lưu. Đây không phải là thành phố điển hình của bạn, vì khách du lịch đến đây vì họ muốn ở bên ngoài.

Queenstown Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới
Queenstown Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới

Có nhảy bungy , đi bộ đường dài, đi bè, trượt zip, chèo thuyền, và nhiều hơn nữa. Đó là một thiên đường cho loại hình ngoài trời và thành phố hoàn hảo cho những người không thích những thành phố lớn, đông đúc.

Thành phố và khu vực xung quanh rất đẹp với bưu thiếp (giống như phần còn lại của đất nước! Tôi sẽ nhảy lên một chiếc máy bay và quay trở lại đó ngay bây giờ nếu tôi có thể.

  • Perth – Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới

Perth , Australia, giống như một thị trấn lớn hơn là một thành phố – và tôi nghĩ đó là những gì tôi thích về nó. Nó đủ lớn để có nhiều việc phải làm nhưng đủ nhỏ để cảm thấy ấm cúng. Tôi yêu Perth vì thị trấn nhỏ, thành phố lớn đó và thực tế là Perth ở trên mặt nước và có một cuộc sống về đêm vui vẻ.

Perth Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới
Perth Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới

Không chỉ vậy, Perth còn là địa điểm hoàn hảo để ngắm nhìn các công viên và địa điểm tự nhiên phía tây Australia, và nó cũng gần với Freemantle, nơi có nhà máy bia yêu thích của tôi: Little Creatures. Tôi thấy nó cá nhân hơn nhiều so với các thị trấn khác ở Úc .

Thành phố yêu thích của bạn là gì? Để lại một bình luận trên bài viết này và cho tôi biết những gì bạn yêu thích – và tại sao! CHIA SẺ BÀI VIẾT NHÉ Hoàng Nhi Bờ Lốc

200 views