Ở Myanmar – 5 điểm đến này sẽ thỏa mãn nhân sinh quan của bạn

Những lý do chính khiến du khách đến Myanmar đáng giá là vì đây có lẽ là một trong những địa điểm ít được ghé thăm ở Đông Nam Á. Hầu hết khách du lịch đang đến thăm khu vực này, chọn các quốc gia khác như Thái Lan , Việt Nam , Philippines và Malaysia . Thật thú vị khi khám phá những vùng nông thôn nơi bạn có thể thấy cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương. Họ thân thiện, tươi cười và sẵn sàng nói chuyện với bạn (ngay cả khi đôi khi họ không thể nói tiếng Anh). Với sự giúp đỡ của danh sách blog của chúng tôi, tôi đã tạo ra danh sách những địa điểm đẹp nhất ở Myanmar.

Có đáng để dành ngày lễ ở Myanmar?

Trước khi cho bạn thấy tất cả những địa điểm du lịch tuyệt vời ở Myanmar, hãy quay ngược thời gian. Tôi muốn cho bạn thấy nó thực sự như thế nào ở đất nước này. Sau khi đi du lịch vòng quanh Đông Nam Á trong một thời gian dài, chúng tôi chưa thực sự có nhiều nơi để khám phá. Chúng tôi muốn đi đến một nơi mới vì vậy sau một cuộc thảo luận nhanh, Miến Điện đã thắng với Lào và chúng tôi đã đặt vé của chúng tôi. Khi chúng tôi lên xe taxi ở Yangon, hàm của chúng tôi thực sự giảm xuống.

Chiếc xe cũ đưa chúng tôi qua những con đường mưa của một thành phố lớn. Bạn có thể nói rằng không phải ở châu Âu hay Mỹ vì kiến ​​trúc chỉ dành riêng cho châu Á. Những người ngẫu nhiên đi bộ trên đường phố thật khác với tất cả những gì chúng ta từng thấy. Chúng đã từng rất đẹp. Cả nam và nữ đều mặc váy dài, một số trong số chúng bị tách ra với chất nhầy màu đỏ trông giống như máu.

Nghe có vẻ kinh tởm nhưng sự thật là, chúng ta không thể ngừng nhìn vào chúng. Chúng ta có thể nói rằng người Miến Điện nắm lấy văn hóa của họ và họ không thực sự quan tâm đến việc thích nghi với thế giới phương Tây. Thật là mới mẻ. Khi chúng tôi đến khách sạn, chúng tôi rất đói, vì vậy chúng tôi đã đến nhà hàng địa phương. Và đó là nơi chúng tôi vô cùng yêu Miến Điện. Miệng tôi đúng nghĩa là nước ngay bây giờ, chỉ bằng cách nghĩ về thực phẩm Miến Điện. Chúng tôi đã luôn nghĩ rằng thực phẩm Thái Lan là tốt nhất trên thế giới. Hóa ra Myanmar là một á quân. Hoặc thậm chí có thể là một người chiến thắng.

Dù sao, hãy để tôi đưa bạn đến Miến Điện, một trong những quốc gia tốt nhất trên thế giới. Tôi thực sự hy vọng những địa điểm đẹp ở Myanmar mà bạn có thể thấy dưới đây sẽ truyền cảm hứng cho bạn đến thăm Miến Điện!

1. Thăm Chùa Shwedagon

noi dep nhat myanmar 01
Chùa Shwedagon

Tôi đã được bảo chùa Shwedagon không chỉ là một trong những địa điểm nổi tiếng của Myanmar mà còn là điều tốt nhất để xem ở nước này, và tôi phải đồng ý – thật tuyệt vời!
 
Shwedagon là một trang web lớn với nhiều chùa và hình ảnh của Đức Phật. Trung tâm là một zedi dài 325 feet, được trang trí bằng vàng và đá quý được cho là những sợi tóc của Đức Phật Gautama. Đó là một cảnh tượng ngoạn mục nhưng nó cũng chỉ là một nơi tuyệt vời để đi lang thang, ngồi lại và tận hưởng sự rung cảm thoải mái và độc đáo. Không có thắc mắc tại sao đó là ngôi chùa nổi tiếng ở Myanmar – nơi này thực sự đặc biệt.

2. Đến Chùa Sule 

noi dep nhat myanmar 02
Chùa Sule

Người ta tin rằng chùa Sule là một trong những ngôi chùa cổ nhất thế giới. Người Miến Điện tuyên bố rằng nó đã được xây dựng hơn 3.000 năm trước! Nó nằm ở Yangon , giống như chùa Shwedagon.

Tại sao tôi yêu nó? Chủ yếu là vì nó yên bình và yên tĩnh. Không có nhiều khách du lịch đến thăm chùa Sule và đó là những gì làm cho nó đẹp. Chúng tôi đã dành hơn một giờ ở đó, ngồi và xem người dân địa phương cầu nguyện. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời!
Kiến trúc của chùa Sule cũng rất tuyệt. Hầu hết mọi thứ đều có màu vàng và nó tỏa sáng tuyệt đẹp dưới ánh mặt trời. Nếu bạn đang tìm kiếm những địa điểm đẹp của Myanmar, đó là nơi bạn nên đến!

3. Thăm Hồ Inle

noi dep nhat myanmar 03
Thăm Hồ Inle

Thuê một chiếc thuyền gỗ trong ngày và chuẩn bị ngạc nhiên. Bạn sẽ du hành ngược thời gian trên hồ Inle nơi ngư dân được biết đến với kỹ thuật chèo một chân độc đáo. Nhìn chúng đập nước bằng một mái chèo và di chuyển bằng một chân là một điều đáng chú ý. Tôi đã bị quyến rũ hơn bởi cuộc sống hàng ngày trên hồ mặc dù.
 
Trộn với người dân địa phương tích trữ gỗ ở chợ cuối tuần và vẫy tay chào dân làng, nấu ăn và chơi bóng đá dọc theo bờ biển. Tham gia vào nhiều cửa hàng thủ công truyền thống trên hồ nơi dân làng thân thiện và phụ nữ cổ dài sẽ trình diễn các kỹ thuật mà họ đã thực hành trong nhiều thế kỷ. Bạn sẽ rời khỏi hồ Inle với hàng trăm bức ảnh, đồ lưu niệm thủ công và một kỷ niệm để ấp ủ suốt đời. Hãy chắc chắn để thêm địa điểm này vào danh sách xô của bạn, vì đây là một trong những điểm đến tốt nhất của Myanmar.

4. Bộ lạc cổ dài

noi dep nhat myanmar 04
Bộ lạc cổ dài

Myanmar bao gồm nhiều nhóm dân tộc và bộ lạc khác nhau, mỗi nhóm có truyền thống độc đáo của riêng họ. Một điều phổ biến là bảo vệ người phụ nữ của họ khỏi những bộ lạc lân cận, những người có thể cố gắng đánh cắp họ đi. Câu trả lời? Xấu xí họ để làm cho họ ít hấp dẫn hơn. Ví dụ, ở các bang Bắc Chin, phụ nữ thường xăm mặt, nhưng hành vi này đã bị cấm vào những năm 1960.

Ngoài ra, những người phụ nữ cổ dài của bộ tộc Kayan ở Đông Myanmar, đeo cuộn cổ bằng đồng quanh cổ từ khi còn trẻ. Qua nhiều năm, sức nặng của đồng thau đẩy xương cổ áo của phụ nữ xuống, nén lồng xương sườn của họ. Một số phụ nữ của bộ tộc Kayan tụ tập tại hồ Inle rất du lịch nơi bạn có thể gặp họ trực tiếp.

5. Đi bộ từ Kalaw đến Hồ Inle 

noi dep nhat myanmar 05
Đi bộ từ Kalaw đến Hồ Inle

Trong khi hầu hết các chuyến đi bộ vĩ đại của thế giới đều kết thúc với một đỉnh cao, thì một chuyến đi bộ từ Kalaw có một điểm cuối của một loại hoàn toàn khác.

Sau 61 km trekking qua những ngôi làng hẻo lánh, đắm chìm trong cuộc sống địa phương và ngủ trên sàn tu viện, bạn sẽ thư giãn tại hồ Inle ngoạn mục. Bạn sẽ không bỏ lỡ cảnh quan nào cả! Hồ là một trong những địa danh của Myanmar, vì vậy thật khó để bỏ qua khi bạn đi du lịch đến đất nước này.

95 views