Khám Phá Khu Du Lịch Hấp Dẫn Phía Đông Thái Lan

Phía đông của Thái Lan hầu hết nổi tiếng với các hòn đảo tuyệt đẹp. Koh Chang và Koh Samet đều ở đây và thu hút hàng ngàn khách du lịch mỗi năm. Hầu hết mọi người chỉ dừng lại trên đường để đi phà và không bao giờ nghĩ đến việc khám phá các khu vực gần đó mà không biết nhiều về nó và coi đó là điều không thú vị.

Đó là nơi bạn nên đến nếu bạn đang tìm kiếm một điểm đến trên đường ở Thái Lan. Gửi đến bạn bài viết – Khám Phá Khu Du Lịch Hấp Dẫn Phía Đông Thái Lan 

Điều gì đã đưa tôi đến Phía Đông Thái Lan ?

Tôi đã đến thăm rất nhiều nơi ở Thái Lan. Tôi đã có thể nhìn thấy những bãi biển tuyệt nhất trên đảo Koh Phangan , nhìn thấy một vài suối nước nóng quanh Chiang Mai , đến những nơi ít lui tới như Lampang và Lamphun , kiểm tra một số món ăn đường phố ngon ở Bangkok và làm rất nhiều điều mà một số khách du lịch chưa bao giờ trải nghiệm . Tôi luôn luôn tìm kiếm một số điểm tốt, ngoài các điểm đến trên đường ở Thái Lan, vì vậy tôi có thể giới thiệu chúng cho bạn, những độc giả của tôi.

Điều gì đã đưa tôi đến Phía Đông Thái Lan
Điều gì đã đưa tôi đến Phía Đông Thái Lan

Tôi đã may mắn trong năm nay khi tôi giành chiến thắng trong một cuộc thi blogger do Tổng cục Du lịch Thái Lan tổ chức và được mời trong một chuyến đi đến miền đông. Tôi đọc hành trình với một sự thích thú vì tôi chưa bao giờ đến miền đông và nghĩ rằng chuyến đi sẽ là một cơ hội tuyệt vời để khám phá một cái gì đó đặc biệt.

Trong năm ngày, chúng tôi đã viếng thăm Chanthaburi , Rayong và Trat , dừng lại ở một số điểm đến tuyệt vời, ăn rất nhiều hải sản và trải nghiệm mọi thứ mà 3 vùng đó phải cung cấp. Chuyến đi thật tuyệt vời. Tôi hoàn toàn dưới sự phù phép của các tỉnh miền đông và rất thích quay lại đó một ngày để xem thêm.

Tìm hiểu thêm về Phía Đông Thái Lan 

Khu vực này nằm giữa dãy Sankampeang ở phía bắc và vịnh Thái Lan ở phía nam. Trong khi lái xe qua bạn sẽ nhận thấy một số dãy núi nhỏ và kênh đào chảy thẳng ra Vịnh. Có bảy vùng ở phía đông: Chachoengsao, Chanthaburi, Chon, Prachinburi, Rayong, Sa Kaeo và Trat.

Tìm hiểu thêm về Phía Đông Thái Lan 
Tìm hiểu thêm về Phía Đông Thái Lan

Những người trong phần này trồng các loại trái cây kỳ lạ, chẳng hạn như chôm chôm và sầu riêng. Những người sống gần mặt nước sống nhờ câu cá. Du lịch đóng một phần quan trọng ở đây, nhưng hầu hết những nơi nổi tiếng là những nơi được tìm thấy trong hướng dẫn du lịch. Koh Chang và Koh Samet là hai điểm dừng chân chính cho du khách.

Ở Rayong bạn có thể nhìn ghé thăm các ngư phủ đang đánh cá.

Phía đông của Thái Lan là nơi cư trú của người Thái, nhưng không chỉ. Người Việt và người Hoa di cư vào đây và trộn lẫn với người dân địa phương, mang theo thức ăn và truyền thống của riêng họ.

Ở Rayong bạn có thể nhìn ghé thăm các ngư phủ đang đánh cá.
Ở Rayong bạn có thể nhìn ghé thăm các ngư phủ đang đánh cá.

Ngoài ra còn có khá nhiều người Hồi giáo, đặc biệt là ở Trat và bạn sẽ có thể thấy phụ nữ mặc áo trùm đầu và một số người dân địa phương tham dự những buổi cầu nguyện trong nhà thờ Hồi giáo. Vì tất cả các dân tộc thiểu số sống ở đây, ẩm thực và văn hóa khá đa dạng so với các vùng khác của đất nước.

Người dân ở phía đông Thái Lan rất thân thiện 

Phần này của Thái Lan được người dân địa phương gọi là ‘sạch’, điều đó có nghĩa là họ không quảng bá các bữa tiệc hoang dã, xô, quán bar và muốn được gọi là địa điểm, nơi bạn có thể trải nghiệm văn hóa Thái ‘thực’.

Người dân ở phía đông Thái Lan rất thân thiện 
Người dân ở phía đông Thái Lan rất thân thiện

Sau khi nhìn thấy vẻ đẹp của Chanthaburi và ăn những món ăn tuyệt vời nhất ở Trat và Rayong, tôi có thể thành thật nói rằng những nơi này dành cho những người tìm kiếm thứ gì đó yên tĩnh, chân thực và hấp dẫn và không thích phát điên trong bữa tiệc trăng tròn, hoặc lười biếng quanh quẩn dưới gốc cây dừa. Thực hiện theo các bước của tôi nếu bạn thích những cuộc phiêu lưu và trải nghiệm văn hóa.

Phía đông – điểm đến của bạn ở Thái Lan

Tôi chắc chắn rằng có rất nhiều điều khác để xem và làm ở phía đông Thái Lan và tôi chỉ chạm vào bề mặt khi đi qua khu vực này. Nhưng tôi nghĩ rằng năm ngày đó đã mang lại cho tôi một cảm giác tuyệt vời cho ba tỉnh và họ chắc chắn khiến tôi muốn nhiều hơn nữa.

Phía đông điểm đến của bạn ở Thái Lan
Phía đông điểm đến của bạn ở Thái Lan

Phía đông của Thái Lan là giấc mơ của mọi du khách. Nó thực sự, nó đẹp, nó yên tĩnh và nó cho bạn ý tưởng về cuộc sống trông như thế nào đó cách xa sự hối hả và nhộn nhịp của những địa điểm du lịch bình thường.

Dưới đây là một bản tóm tắt ngắn của ba khu vực. Nếu bạn muốn biết thêm, hãy xem hành trình của tôi để đi du lịch ở phía đông Thái Lan.

Rayong – thiên đường của những người yêu hải sản

Nơi nào bạn tìm thấy hải sản tốt nhất ở Thái Lan? Không, không phải trên Koh Phi Phi, hay Koh Samui. Trên thực tế, hầu hết các loại cá, tôm và nghêu mà bạn tìm thấy ở đó đều đến từ phía đông. Tại sao? Ngư dân phía nam không thể theo kịp nhu cầu, vùng biển cũng bị ô nhiễm nhiều hơn và chủ yếu là cạn kiệt do đánh bắt liên tục. Hải sản ở đó khan hiếm.

Rayong thiên đường của những người yêu hải sản
Rayong thiên đường của những người yêu hải sản

Vì vậy, ngư dân từ đó đi đến vùng biển xa xôi quanh châu Phi. Phải mất một thời gian dài để họ quay trở lại, vì vậy những con cá mà bạn ăn trong khu nghỉ dưỡng của bạn ở Koh Samui không tươi như những gì bạn có thể ăn ở phía đông.

Hầu hết các nhà hàng địa phương phục vụ hải sản thẳng ra khỏi nước.

Rayong đặc biệt phổ biến khi nói đến hải sản. Người Thái nói rằng đó là nơi tươi nhất ở những nơi như Ban Phe – một thị trấn nhỏ, nơi ngư dân lên đường ra biển hàng ngày và mang sản phẩm đánh bắt đến bán tại các nhà hàng địa phương. Bạn vẫn có thể thấy một số người dân địa phương làm việc và sửa lưới bằng thuyền của họ và con cá của bạn mà bạn sẽ có thể bị bắt vào sáng hôm đó.

Chanthaburi – viên ngọc của Thái Lan

Đây là một viên ngọc thực sự của Thái Lan.

Chanthaburi – tỉnh cũng như thị trấn chính – nổi tiếng với đá quý, đã từng được khai quật ở đây và bây giờ 8% tất cả đá quý trên thế giới đến tỉnh để được làm sạch, đánh bóng và bán thêm.

Chanthaburi viên ngọc của Thái Lan
Chanthaburi viên ngọc của Thái Lan

Có một khu chợ nổi tiếng ở Chanthaburi, nơi mọi người từ Châu Á, Châu Âu và Châu Phi đến bán và mua saphia và thậm chí là kim cương. Đó là một nơi hấp dẫn và náo nhiệt và hoàn hảo cho các bức ảnh nếu bạn thích chụp ảnh đường phố, hoặc mua một số đồ trang sức đẹp với giá cả hợp lý.

Tôi yêu chợ đường phố ở Chanthaburi.

Tuy nhiên, đối với tôi, Chanthaburi thiên về bầu không khí của thị trấn, những con đường nhỏ, xinh xắn với những ngôi nhà và con người bằng gỗ tếch, những người cởi mở và thân thiện hơn bất cứ nơi nào tôi từng đến ở Thái Lan.

Tôi yêu chợ đường phố ở Chanthaburi.
Tôi yêu chợ đường phố ở Chanthaburi.

Một số yêu cầu chụp ảnh của họ, một số muốn tìm hiểu thêm về tôi và một số đã giúp tôi khi tôi cần. Nó gợi cho tôi một chút về Lampang và Lamphun, nơi nhịp sống chậm lại và đường phố đầy lịch sử và quyến rũ.

Phong cảnh ở đây thật tuyệt vời!

Tôi nhìn lại chuyến đi đến Trat và tôi có thể nghĩ ra một từ – thật tuyệt vời. Trước hết, tôi không mong đợi những con đường sẽ đẹp như vậy. Tôi nhìn ra cửa sổ trong khi chúng tôi đang lái xe và mơ ước có một chiếc xe tay ga và tự mình đi trên đường.

Phong cảnh ở đây thật tuyệt vời
Phong cảnh ở đây thật tuyệt vời

Những cây cọ xanh tươi tốt bao quanh các làn đường và khi chúng tôi rẽ vào các con đường phụ, nó thậm chí còn dễ chịu hơn. Tôi cần quay lại, thuê một chiếc xe tay ga và xem những gì ẩn giấu trong một số con đường đất mà chúng tôi đi qua.

Đi thuyền đến rừng ngập mặn thực sự dễ chịu.

Chanthaburi, Rayong và Trat là hoàn hảo cho những người, những người đã chán ngấy với đám đông khách du lịch, hoặc chỉ không thích những bãi biển. Tôi thích tìm hiểu thêm về văn hóa Thái Lan và du lịch qua 3 tỉnh này là trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Đi thuyền đến rừng ngập mặn thực sự dễ chịu.
Đi thuyền đến rừng ngập mặn thực sự dễ chịu.

Tôi đã thử thức ăn mới, thấy một số điểm tham quan tuyệt vời, tiếp tục phiêu lưu và thấy một khía cạnh khác cởi mở hơn của người Thái. Tôi đang khao khát nhiều hơn và tôi sẽ quay trở lại để chắc chắn khám phá thêm 3 điểm đến này.

……………………………………………..

Bạn đã bao giờ đến những nơi này trước đây? Bạn có muốn Đừng ngại! Để lại một bình luận!

141 views