Hướng dẫn mua sim DTAC 4G- Du lịch Thái Lan

Chia sẻ kinh nghiệm mua sim 4G khi đi du lịch Thái Lan: Bạn đang có kế hoạch đi đến những vùng sâu vùng xa của Thái Lan? Bạn có kế hoạch vi vu đến những hòn đảo đẹp tuyệt vời? Bạn muốn kết nối với thế giới bất kể ở nơi đâu? Bài viết sẽ tổng hợp các loại sim card phổ biến nhất tại Thái Lan, hãy đọc và chọn cho mình loại sim phù hợp nhất bạn nhé!

Bất cứ chuyến du lịch nào cũng không thể thiếu những thiết bị công nghệ như smartphone, ipad, máy ảnh...Để thuận tiện cho việc liên lạc, lướt facebook, tìm đường đi, đặt xe…thì 1 chiếc sim du lịch 4G là sự lựa chọn không thể thiếu trong hành trình này. Chiếc điện thoại của bạn sẽ trở thành người bạn đồng hành đắc lực khi có sim du lịch 4G của Thái Lan.

sim du lich thai lan dtac

Sim 4G của hãng DTAC

Phần lớn khách du lịch đến Thái Lan đều có nhu cầu mua sim điện thoại, nhưng chọn loại nào tốt? Theo kinh nghiệm, bạn nên tìm hiểu thông tin trước khi khởi hành và chọn cho mình loại sim phù hợp nhất hơn là đợi nhân viên nhà mạng ở sân bay tư vấn.

Tại Sao bạn nên mua sim khi đi du lịch Thái?

Bạn hoàn toàn có thể dùng sim Việt Nam của mình đang sử dụng khi đi du lịch, tuy nhiên việc dùng sim Việt Nam ở nước ngoài sẽ gây nhiều bất tiện và tốn kém cước chuyển vùng.Bạn sẽ phải tìm kiếm biển wifi khắp nơi mà đôi khi đường truyền lại rất kém.

Vậy tại sao bạn không chuẩn bị cho mình một chiếc sim du lịch 4G trọn gói internet trong vòng 7 ngày và miễn phí 100 bath (khoảng 75 nghìn đồng), khi đó bạn sẽ luôn truy cập 4G với tốc độ cao và nghe gọi thoải mái, chẳng lo đến việc lạc đường hay thoải mái lựa chọn các điểm tham quan du lịch, gọi Grap rẻ hơn với mã giảm giá cho mỗi số điện thoại đăng kí lần đầu, thậm chí khi gọi về Việt Nam nó cũng rẻ hơn sim thường.

Thái Lan có ba nhà mạng phổ biến: True Move, DTAC và AIS. Mỗi loại đều có điểm mạnh/ yếu riêng nhưng tựu chung độ phủ sóng 3G của ba nhà mạng đều tương đương nhau. Do đó, nếu bạn đến những địa điểm du lịch phổ biến và chỉ cần truy cập internet ở tốc độ 3G, bạn có thể chọn bất kỳ nhà mạng nào trong ba nhà mạng sau đây:

Sim 3G/4G Thái Lan

Tùy thuộc vào mỗi khu vực, bạn có thể chọn cách truy cập internet 3G hay 4G. Tuy nhiên, sự khác nhau này không ảnh hưởng gì nhiều bởi tốc độ truy cập đều đạt chất lượng cao, nhanh và mạnh.Đây là cách dễ dàng và tiện lợi nhất giúp bạn truy cập internet mọi lúc mọi nơi mà không băn khoăn và lo lắng khi muốn lướt web, chia sẻ hình ảnh với bạn bè hay tìm kiếm các địa điểm bằng bản đồ trực tuyến một cách nhanh gọn

Nếu như bạn lỡ quên mua sim ở sân bay thì sao?

Đừng lo lắng nhé ! Không sao cả đâu bởi vì ở Thái Lan bạn có thể tìm thấy cửa hàng điện thoại Telewiz ở khắp mọi nơi và ngay cả các cửa hàng tiện lợi như 7-Eleven, Family Market, Big C hay Tesco cũng đều có bán sim nhé !

Và một điểm trừ duy nhất là nhân viên nói tiếng Anh không tốt và quý khách phải tự cài đặt sim chứ không được hỗ trợ trọn gói. Giá mua sim ở sân bay ngang giá mua với bất kỳ nơi nào vậy nên để thuận tiện nhất cho mình thì bạn nên mua ở sân bay thay vì các cửa hàng tiện lợi.

Trên thực tế thì cũng như nhà mạng ở Việt Nam, 3 nhà mạng DTac, True Move, AIS cũng không có nhiều sai biệt khi ở các thành phố lớn như Bangkok. Sự khác biệt chỉ thể hiện khi bạn muốn lên rừng (phía tây bắc) hoặc xuống biển (phía nam) hoặc ra đảo (các đảo Phuket, Koh Samui,…).

Điểm chung thứ 2 là sim du lịch Thái Lan (Tourist SIM card) của 3 hãng này đều thường bao gồm các gói giống nhau. Ví dụ như:

 • Dung lượng internet tốc độ cao: thường là 2.5 GB
 • Tiền trong tài khoản: 100 baht
 • Số phút có thể nghe gọi tại Thái Lan và quốc tế (tương đương với tài khoản 100 baht): khoảng 30 phút nội mạng Thái Lan và 10 – 15 hoặc ít hơn nếu gọi quốc tế.
 • Thời gian sử dụng: vì là sim du lịch nên thời gian sử dụng thường chỉ có 7 – 8 ngày
 • Không dùng cho các loại điện thoại bản lock, dùng sim ghép

Nhà cung cấp mạng nào là tốt nhất?

Cả ba nhà cung cấp dưới đây đều sở hữu đường truyền tốt và luôn có nhiều ưu đãi cho khách du lịch. Tuy nhiên có lưu ý là nếu bạn đi vùng sâu vùng xa ở Thái thì chỉ duy nhất sim của AIS là có sóng.Đối với 4G, nếu bạn đi về khu vực hẻo lánh phía bắc, bạn có thể chọn mua sim True vì nhà mạng này phủ sóng 4G tốt hơn các mạng khác. Nếu bạn chỉ đi các đảo ở miền nam Thái Lan, bạn nên chọn DTAC.

Sim DTAC Thái Lan

Happy Tourist 199 Baht

– Internet miễn phí 7 ngày miễn phí (Tốc độ tối đa 500 MB)

– Cuộc gọi miễn phí trong khách du lịch SIM

– Mức gọi quốc tế đặc biệt qua 00400

– Happy Tourist 299 Baht

Happy Tourist 299 Baht

– Internet miễn phí 7 ngày không giới hạn (Tốc độ tối đa lên đến 1,5 GB)

– Tín dụng gọi miễn phí 100 baht

– Mức gọi quốc tế đặc biệt qua 00400

– Happy Tourist 599 Baht

Happy Tourist 599 Baht

– Miễn phí 15 ngày không giới hạn Internet (Tốc độ tối đa lên đến 4 GB)

– Tín dụng gọi miễn phí 100 baht

– Mức gọi quốc tế đặc biệt qua 00400

Sim True Move

TrueMove H Starter Pack 49 Baht

– 90 MB dữ liệu internet

– 20 THB tín dụng có giá trị trong 7 ngày

TrueMove H Value Pack 299 Baht

– 7 ngày không giới hạn internet (lên đến 1,5 GB)

– 100 THB tín dụng có giá trị trong 30 ngày

Sim 3G/4G mạng Dtac  

Để nạp thêm tiền, bạn có thể đến các cửa hàng tiện lợi như 7 Eleven, Family Mart để thêm tiền vào tài khoản. Có các mệnh giá nạp thêm có thể chọn là 50, 100, 300 và 500 baht.

Nếu bạn gặp vấn đề khi sử dụng SIM AIS, ngoài gọi cho tổng đài 1678, bạn cũng có thể đến các cửa hàng của Dtac trong thành phố Bangkok để được trợ giúp nhé !

Cách mua Sim Thái tại sân bay?

Rất đơn giản thôi, ở sảnh chính của mỗi sân bay sẽ có các quầy bán sim của các nhà mạng lớn ở Thái như DTAC, TRUE MOVE…bạn chỉ cần chọn gói cước phù hợp, rồi đưa hộ chiếu cho nhân viên là OK. ( tips: hãy nhờ họ lắp và máy và kích hoạt luôn nhé).

Bạn nên chọn gói du lịch không giới hạn tốc độ wifi trong 7 ngày và 100 bath nghe gọi nhé.

dtach sim airport bangkok
Quầy bán sim của hãng DTAC.

Mua sim ở sân bay Suvarnabhumi

Thông số của SIM 3G/4G Thái Lan được nhận tại sân bay Suvarnabhumi

– Kích thước: là 3 size chuẩn: sim thường/ micro/ nano

– Số tiền trong tài khoản: 100 baht ( sẽ tương đương 30 phút gọi thoại)

– Dung lượng internet miễn phí tốc độ cao là: 2.5 GB

– Tốc độ internet sau khi dùng hết tốc độ cao là: 384 KB

– Hạn sử dụng là: 8 ngày

Mua sim ở sân bay Don Muang

Thông số của SIM 3G/4G Thái Lan được nhận tại sân bay Don Muang

– Kích thước: là 3 size chuẩn: sim thường/ micro/ nano

– Số tiền trong tài khoản là : 100 baht (tương đương 30 phút gọi thoại)

– Dung lượng internet miễn phí tốc độ cao là : 2.5 GB

– Tốc độ internet sau khi dùng hết tốc độ cao là: 384 KB

– Hạn sử dụng là: 8 ngày

Mua sim ở cửa hàng tiện lợi

Nếu bạn đi tour sẽ rất khó có thể di chuyển chậm trễ và có thể bạn sẽ lỡ quên mua sim ở sân bay. đừng lo lắng, bạn có thể ra cửa hàng tiện lợi gần khách sạn như 7-Eleven, Family Market, Big C hay Tesco cũng đều có bán. Giá niêm yết cho sim du lịch DTAC là 299 bath, tuy nhiên để tiết kiệm chi phí bạn có thể mua qua app của Klook với giá bằng 1/3 giá của hãng.

sim 4G của hãng DTAC giá gốc bán tại quầy ở tầng B của sân bay Suvarnahbumi và một số cửa hàng tiện lợi khác của Thái là 299 bath/sim. Nhưng để tiết kiệm 1/3 số tiền các bạn hãy tham khảo cách mua sim qua app như sau:

Hướng dẫn mua sim du lịch Thái Lan 4G DTAC trên app:

 • Để mua được sim này bạn phải có thẻ visa, thanh toán bằng paypal…..
 • Đầu tiên các bạn tài và dùng app như hình sau30739326 1247893138677028 1966759674742453789 n 1Sau khi vào app, bạn kéo nhẹ xuống phần “Điểm đến phổ biến”, trượt nhẹ qua phải để chọn “Bangkok” nha
 • 30716661 1247893152010360 2932320309527319798 n
 • Sau đó bạn chọn “vận chuyển-wifi” như hình đó
 • 30706131 1247893282010347 8260664384302119917 n
 • Kéo xuống và chọn đúng loại sim màu xanh nước biển này……
 • 30704255 1247893295343679 5582092634279246503 n
 • Chọn xong các bạn kéo xống đọc thông tin và ngày sử dụng cũng như địa điểm nhận sim tại 2 sân bay nhé.
 • OK hết thì bạn chọn “đặt ngay”.

Như vậy là việc đặt sim du lịch giá rẻ Thái Lan đã hoàn tất.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: tại sao không nên ham sim miễn phí tại sân bay?

Ở sân bay Thái bạn sẽ bắt gặp hình ảnh nhân viên nhà mạng DTAC và True Move tặng miễn phí sim cho khách du lịch vừa đáp máy bay, bạn sẽ nghĩ ngay trong đầu là mình vừa nhận được một món hời. Có phải như vậy không?

Thực tế ra nhà mạng làm như vậy đều có mục đích của họ cả, những loại sim này sử dụng nhanh hết/ ngắn ngày và thường sẽ bị tính cước phí rất cao do đó tài khoản của bạn sẽ bị trừ đi rất nhanh chóng sau khi nạp tiền. Nếu bạn chỉ dùng những sim này để backup trong trường hợp sim chính hết tiền có thể sẽ hợp lý hơn.

Tóm lại, tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn cho mình một nhà mạng ưng ý, tốc độ cũng như độ phủ sóng của DTAC và True Move không bằng AIS nhưng giá rẻ. AIS có tốc độ mạnh nhất đổi lại giá sẽ cao hơn so với các nhà mạng còn lại (trung bình chênh lệch khoảng 10-20k). Thêm một bật mí nữa là bạn còn có thể mua thêm dung lượng internet tốc độ cao với tiền khuyến mãi có sẵn trong sim du lịch AIS nữa đó. Truy cập CT SIM để biết thêm chi tiết nhé!

Chúc các bạn một chuyến đi vui vẻ!!

1409 views

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *