Bật Mí Du Lịch Vòng Quanh Trung Mỹ Với Một Chi Phí Rẻ Nhất

Được bao quanh bởi Thái Bình Dương và Đại Tây Dương, Trung Mỹ là một khu vực kỳ diệu, hoàn hảo cho du lịch “ba lô”. Khu vực này có rất nhiều rừng mưa nhiệt đới, tàn tích của người Maya chưa được khám phá, những bãi biển tuyệt đẹp, những rạn san hô đáng kinh ngạc, giá rẻ, thức ăn ngon và sự chào đón nồng nhiệt của mọi người.

Vì vậy, trong bài đăng này, tôi sẽ cung cấp một số gợi ý hữu ích về việc đi vòng quanh Trung Mỹ. Đây là cách bạn có thể đi du lịch khắp Trung Mỹ với giá rẻ – bất kể bạn sẽ ở đó bao lâu.

Chia sẻ cùng bạn bài viết – Bật Mí Du Lịch Vòng Quanh Trung Mỹ Với Một Chi Phí Rẻ Nhất

Xe buýt là hình thức vận chuyển chính mà bạn sẽ sử dụng để đi vòng quanh Trung Mỹ. Trên thực tế, đó là cách duy nhất để đi vòng quanh Trung Mỹ vì không có đường tàu và các chuyến bay trong khu vực đắt tiền. Bạn sẽ đi xe buýt hầu hết các chuyến đi của bạn.

Có một số loại xe buýt khác nhau trong khu vực.

Thoải mái nhất là xe buýt quốc tế chạy giữa các thành phố lớn hơn và có xu hướng có bến xe buýt riêng. Họ đã thiết lập, lịch trình đáng tin cậy và tốt nhất cho khoảng cách xa. Họ làm cho việc đi lại dễ dàng và thậm chí chăm sóc những rắc rối tại các cửa khẩu biên giới.

Du lịch vòng quanh Trung Mỹ bằng bằng xe buýt giá rẻ
Du lịch vòng quanh Trung Mỹ bằng bằng xe buýt giá rẻ

bạn có thể đi từ Panama đến Antigua ở Guatemala với giá 136 USD (hành trình kéo dài 32 giờ). Từ Panama đến Costa Rica là khoảng 55 USD (hành trình 16 giờ).

Các tuyến đường thường đơn giản, xe buýt có máy lạnh, có phòng tắm trên tàu và ghế ngả. Một số công ty (như Tica) cũng sẽ có quan hệ đối tác với các khách sạn / nhà trọ địa phương để bạn được thả ra ngay tại cửa thay vì phải tìm đường vào lúc 2 giờ sáng khi đến nơi.

 • Du lịch vòng quanh Trung Mỹ bằng máy bay giá rẻ

Bay không phải là cách rẻ nhất để xem Trung Mỹ (và các tuyến đường thực sự bị hạn chế). San Salvador và San Jose là những trung tâm phổ biến nhất, vì vậy bạn có thể tìm thấy giá tốt đến / từ các thành phố này.

Nhưng sau đó bạn luôn phải kết nối và đó là một nỗi đau. Dưới đây là một số thời gian và giá vé máy bay mẫu (rất cao vì khu vực này không có nhiều chuyến bay giá rẻ):

Thành phố Guatemala đến Thành phố Belize – Thời gian bay: 1 giờ 15 phút.TAG 358 USD (một chiều), 501 USD (hoàn trả)Avianca 284 USD (một chiều), 299 USD (hoàn trả)

Thành phố Guatemala đến San Salvador – Thời gian bay: 35 phút.TAG 200 USD (một chiều), 347 USD (hoàn trả)Avianca 357 USD (một chiều), 459 USD (hoàn trả)

Flores đến Thành phố Guatemala – Thời gian bay: 1 giờTAG 125 USD (một chiều), 220 (trở về)Avianca – 136 (một chiều), 218 (trở về)

Du lịch vòng quanh Trung Mỹ bằng máy bay giá rẻ
Du lịch vòng quanh Trung Mỹ bằng máy bay giá rẻ

Manageua đến Thành phố Panama – Thời gian bay: 1 giờ 35 phút.COPA 332 USD (một chiều), 481 USD (hoàn trả)Spirit ** 226 USD (một chiều), 379 USD (hoàn trả)

San Jose đến Thành phố Panama – Thời gian bay: 1 giờ 45 phút.Volaris Costa Rica 91 USD (một chiều), 164 (hoàn trả)COPA 376 USD (một chiều), 196 USD (hoàn trả)

Quản lý đến thành phố Guatemala – Thời gian bay: 1 giờ 23 phút.COPA 347 USD (một chiều), 317 USD (hoàn trả)Avianca 348 USD (một chiều), hoàn trả 528 USD

San Jose đến Thành phố Panama – Thời gian bay: 1 giờ 20 phút.COPA 150 USD (một chiều), 312 USD (hoàn trả)Avianca 151 USD (một chiều), 260 USD (hoàn trả)

Tegucigalpa đến San Jose – Thời gian bay: 4 giờ 10 phútCOPA 357 USD (một chiều), 355 USD (trở về)Avianca 357 USD (một chiều), 355 USD (trở về)

San Pedro Sula đến San Salvador – Thời gian bay: 50 phút.Avianca 356 USD (một chiều), 525 (trở lại)

San Pedro Sula đến Managua – Chuyến bay: 3 h4 15 phút.Avianca 405 USD (một chiều), 515 USD (khứ hồi)

 • Du lịch vòng quanh Trung Mỹ bằng xe hơi

Thuê một chiếc xe hơi và lái xe quanh Trung Mỹ không phải là một ý tưởng tốt. Đối với một, xe cho thuê đắt hơn nhiều so với các tùy chọn phương tiện công cộng.

Du lịch vòng quanh Trung Mỹ bằng xe hơi
Du lịch vòng quanh Trung Mỹ bằng xe hơi

Điều đó nói rằng, nếu bạn đi xuống đây với một chiếc xe hơi, tôi sẽ nói đi cho nó. Rất nhiều người lái xe qua khu vực với một chiếc xe hơi hoặc xe họ mua ở nơi khác. Đó là hoàn toàn có thể làm được. Tôi sẽ không thuê một chiếc xe để làm điều đó trong khu vực.

 • Du lịch vòng quanh Trung Mỹ bằng xe buýt ba lô

Bamba Experience là một công ty xe buýt ba lô phục vụ Trung Mỹ (trong số các khu vực khác). Bamba có một đội xe buýt hop-on-hop-off di chuyển trên các tuyến đường trong khu vực, giúp bạn dễ dàng di chuyển và khám phá nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn vận chuyển đơn giản.

Du lịch vòng quanh Trung Mỹ bằng xe buýt ba lô
Du lịch vòng quanh Trung Mỹ bằng xe buýt ba lô

Như với tất cả các tour du lịch được sắp xếp trước, sự lựa chọn này sẽ kém linh hoạt hơn nhiều khi bạn đi theo lịch trình của họ (mặc dù họ sẽ luôn quay lại nếu bạn muốn ở lại một nơi nào đó lâu hơn). Điều đó đang được nói, bạn có thể gặp rất nhiều du khách ba lô thực sự tuyệt vời với tùy chọn này. Họ cũng tổ chức các tour du lịch và du ngoạn

Cá nhân, những chiếc xe buýt này không phải là thứ của tôi. Bằng cách tự làm, bạn sẽ linh hoạt hơn và tiết kiệm tiền. Bạn muốn gặp gỡ mọi người? Chỉ cần học cách nói tiếng Hi hi với người lạ trên xe buýt!

 • Du lịch vòng quanh Trung Mỹ bằng thuyền

Nếu bạn muốn đến thăm các hòn đảo hoặc thị trấn ven biển, thuyền và phà là những lựa chọn để xem xét.

Ở Belize , phà đến các đảo thường là $ 15-20 USD. Bạn có thể đến Quần đảo Bay của Honduras (bao gồm Roatan) bằng phà và chắc chắn bạn sẽ muốn đi thuyền nếu bạn đến Quần đảo Corn .

Nếu bạn đang đi từ Belize đến Guatemala, có một chiếc taxi nước từ Punta Gorda đến Puerto Barrios. Và có một dịch vụ từ Belize (Placencia hoặc Thành phố Belize) đến Honduras (Puerto Cortes).

Du lịch vòng quanh Trung Mỹ bằng thuyền
Du lịch vòng quanh Trung Mỹ bằng thuyền

Dưới đây là một số mẫu vé phà:

 • Thành phố Belize đến Ambergris Caye – Từ $ 15 USD (một chiều), $ 25 USD (khứ hồi)
 • Thành phố Belize đến Caye Caulker – Từ $ 23 USD (một chiều), $ 35 USD (khứ hồi)
 • Giữa Ambergris Caye & Caye Caulker – Từ $ 15 USD (một chiều), $ 25 USD (khứ hồi)
 • La Ceiba đến Roatan – $ 33 USD (một chiều), $ 65 USD (khứ hồi)
 • Punta Gorda đến Puerto Barrios – $ 25 USD (mỗi chiều)
 • Khu vui chơi giải trí đến Puerto Cortes – $ 60 USD (mỗi chiều)

Đối với những chuyến đi ngắn (như giữa Quần đảo Corn hoặc đến các thị trấn khác nhau trên Hồ Atitlan), dễ dàng nhất là chỉ cần xuất hiện và thuê một chiếc thuyền hoặc taxi nước để đưa bạn qua. Giá cả thường được thương lượng theo cách này.

 • Mất bao lâu để đi vòng quanh Trung Mỹ?

Thỉnh thoảng đi vòng quanh Trung Mỹ có thể hơi tẻ nhạt. Xe buýt có thể chạy chậm và không phải lúc nào cũng khởi hành hoặc đến đúng giờ. Họ sẽ thường đợi cho đến khi đầy, dừng lại và đón mọi người trên đường hoặc nghỉ ngơi.

Nhưng, để giúp bạn lập kế hoạch, đây là biểu đồ khoảng cách và thời gian để bạn biết (đại khái) mất bao lâu để đi từ nơi này đến nơi khác ở Trung Mỹ

Mất bao lâu để đi vòng quanh Trung Mỹ
Mất bao lâu để đi vòng quanh Trung Mỹ

Trung Mỹ là một nơi tuyệt vời như vậy – mặc dù việc khơi dậy khu vực sẽ mất một số kế hoạch và nghiên cứu.

Mọi thứ sẽ không luôn suôn sẻ. Bắt đầu từ nơi này đến nơi khác đôi khi có thể là một rắc rối. Nhưng với một chút chuẩn bị và một chút kiên nhẫn, bạn sẽ có thể có một trải nghiệm tuyệt vời.

Hãy linh hoạt với lịch trình của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn có kế hoạch trước. Làm điều đó, và bạn sẽ có thể tận hưởng khu vực đáng kinh ngạc này trên thế giới!

Muốn biết thêm thông tin về Trung Mỹ? Hãy chắc chắn ghé thăm hướng dẫn điểm đến hấp dẫn của chúng tôi trên Trung Mỹ để biết thêm các mẹo lập kế hoạch! CHIA SẺ BÀI VIẾT NHÉ

186 views