Du Lịch Ở Thái Lan An Toàn, Nhưng Bạn Cần Chú Ý!

Phụ nữ ngày nay dũng cảm và độc lập hơn bao giờ hết. Rất nhiều người trong chúng ta đi du lịch khi chúng ta thoát khỏi công việc và cuộc sống hàng ngày và coi đó là cơ hội để dành thời gian cho bản thân mình. Những người khác đi du lịch với bạn bè hoặc đối tác của họ, tận hưởng một công ty và mạng lưới an toàn mà nó mang lại.

Nhưng tất cả chúng ta, bất kể phong cách du lịch của chúng ta là gì, tự hỏi về các quốc gia mà chúng ta sắp đi du lịch: có an toàn không, họ có phương tiện gì, tôi nên mặc gì – đây chỉ là những trang phục phổ biến nhất.

Phụ nữ đi du lịch Thái Lan lần đầu tiên luôn hỏi tôi những câu hỏi tương tự, vì vậy tôi đã viết bài đăng ngắn này để giúp họ chuẩn bị cho chuyến thăm của họ ở Xứ sở của những nụ cười – bài viết Du Lịch Ở Thái Lan An Toàn, Nhưng Bạn Cần Chú Ý!

Du Lịch ở Thái Lan an toàn, nhưng bạn cần chú ý!

Thái Lan có thể là một trong những quốc gia an toàn nhất để đi du lịch cho phụ nữ ở Đông Nam Á. Trong 2 năm tôi cảm thấy hoàn toàn an toàn.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ về một số điều cơ bản.

Cố gắng không đi lang thang vào những con đường nhỏ, tối vào ban đêm, bám vào các phần chính của khu vực bạn đang ở. Đừng đi bộ một mình vào ban đêm nếu bạn đến thăm lần đầu tiên và bạn không chắc chắn về sự an toàn của mình.

Du Lịch ở Thái Lan an toàn, nhưng bạn cần chú ý
Du Lịch ở Thái Lan an toàn, nhưng bạn cần chú ý

Tôi chưa có kinh nghiệm gì ngoài sự trung thực và lòng tốt từ người Thái, nhưng đôi khi các vụ trộm xảy ra, vì vậy hãy xem đồ đạc của bạn, đặc biệt là ở những nơi đông người.

Đàn ông Thái thường tôn trọng phụ nữ, nhưng sự thật là phụ nữ phương Tây có tiếng là ‘dễ dãi’. Thái Lan vẫn là một đất nước cổ kính và phân cấp. Hành xử theo cách tán tỉnh quá mức, hoặc ăn mặc quá khiêu khích, có thể bị hiểu lầm và được coi là một lời mời đến một cái gì đó hơn là một cuộc trò chuyện.

Tôn giáo là điều vô cùng quan trọng chú ý ở Thái Lan

Luôn che vai và chân khi đến chùa ở Thái Lan. Người Thái rất nghiêm khắc khi nói đến trang phục ở nơi thờ cúng. Hầu hết thời gian một chiếc váy dài hơn hoặc một chiếc váy và một chiếc khăn quàng trên vai là đủ. Tuy nhiên, tại một số nơi, như Grand Palace ở Bangkok, bạn cần phải có ít nhất một chiếc áo phông, nếu không bạn sẽ bị buộc phải thuê một bộ trang phục tại địa điểm này.

Tôn giáo là điều vô cùng quan trọng chú ý ở Thái Lan
Tôn giáo là điều vô cùng quan trọng chú ý ở Thái Lan

Đừng chạm vào các nhà sư. Nếu bạn muốn đưa cho họ thứ gì đó, hãy đặt nó xuống đất trước mặt họ, hoặc đưa nó cho một người đàn ông để truyền lại. Đừng ngồi ở những nơi hạn chế cho các nhà sư. Bạn sẽ thấy chúng ở những nơi công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng. Nếu bạn vượt qua họ trên một con phố, hãy đứng sang một bên và để họ đi qua trước.

Đất nước Thái Lan tương đối sạch sẽ

Các quầy hàng trên đường phố và các quán ăn rẻ hơn ở Thái Lan có vẻ hơi bẩn đối với bạn, nhưng hầu hết trong số họ bán đồ ăn rẻ, tươi và ngon. Kiểm tra xem địa điểm có phổ biến với người dân địa phương không và đừng ngại thử một cái gì đó mới. Nếu bạn bị đau bụng, đừng lo lắng. Có rất nhiều hiệu thuốc ở Thái Lan bán thuốc tây và thuốc Thái. Ngoài ra, hãy nhớ rằng đau dạ dày hầu hết thời gian là do thay đổi nước, thức ăn và quá nhiều ớt. Bạn chỉ cần một chút thời gian để làm quen với nó.

Đất nước Thái Lan tương đối sạch sẽ
Đất nước Thái Lan tương đối sạch sẽ

Hãy chuẩn bị để sử dụng nhà vệ sinh ngồi xổm, phổ biến ở Thái Lan. Những người ở những nơi công cộng và tại một số quán bar và câu lạc bộ phổ biến hơn có thể hơi bẩn và hôi thối. Nhớ rửa tay sau khi sử dụng các phương tiện. Thông thường, không cần mang theo gel kháng khuẩn, nhưng nếu bạn thực sự lo lắng thì hãy mang theo bên mình, hoặc mua một cái vào ngày 7-11 gần nhất.

Tìm giấy vệ sinh trong nhà vệ sinh Thái Lan có thể chứng minh gần như không thể. Thông thường bạn sẽ nhận được nó trong ký túc xá và khách sạn, nhưng sẽ luôn tốt hơn khi mang theo một số khăn giấy khi đi ra ngoài.

Người Thái sử dụng ‘bum – gun’ nổi tiếng thay vì giấy vệ sinh sau khi kinh doanh. Đó là một vòi đặc biệt, mà bạn sẽ tìm thấy bên cạnh mỗi chỗ vệ sinh ở Thái Lan và hầu hết mọi nơi ở châu Á.

Băng vệ sinh và miếng đệm có sẵn rộng rãi

Nơi để tìm tampon và miếng đệm? – có thể là một trong những mối quan tâm chính của phụ nữ lần đầu tiên đến Thái Lan. Đừng sợ, các bạn thân mến!

Băng vệ sinh và miếng đệm có sẵn rộng rãi
Băng vệ sinh và miếng đệm có sẵn rộng rãi

Các sản phẩm vệ sinh phụ nữ có thể được tìm thấy ở mỗi 7-11 hoặc Tesco Lotus. Ngoài ra còn có rất nhiều cửa hàng nhỏ, độc lập xung quanh nơi bạn có thể mua chúng với giá rất phải chăng.

Bao cao su luôn có sẵn cho bạn

Nếu bạn đang lãng mạn một chút, hãy nhớ về sự bảo vệ. Bạn có thể mua bao cao su ở 7-11, Tesco và bất kỳ cửa hàng tạp hóa nào khác, hoặc hiệu thuốc.

Tránh thai ở đây có thể được mua mà không cần toa, và không cần đến bác sĩ trước đó. Tên của những viên thuốc khác với những cái ở phương Tây, nhưng chất lượng và nội dung hoàn toàn giống nhau. Mang thuốc thường xuyên của bạn từ nhà và hiển thị bao bì và tờ rơi cho dược sĩ và họ sẽ có thể cung cấp cho bạn những gì bạn cần. Thuốc tránh thai có giá từ khoảng 100 Baht cho một hộp 21 viên thuốc.

Thái Lan – thiên đường mua sắm

Nếu bạn đang nghĩ về những gì nên mang theo bên mình thì tôi sẽ khuyên bạn nên mang theo ít nhất có thể. Một đôi quần short, một vài ngọn và dép xỏ ngón sẽ là đủ. Phần còn lại bạn có thể mua tại bất kỳ chợ nào ở Thái Lan.

Thái Lan thiên đường mua sắm
Thái Lan thiên đường mua sắm

Thông thường đường phố được lót bằng các cửa hàng nhỏ, quá. Ở Chiang Mai, Bangkok và các địa điểm du lịch khác, sự lựa chọn quần áo quá rộng đến nỗi đầu bạn sẽ quay cuồng. Trên tất cả, mọi thứ đều rất rẻ và giá bắt đầu từ 100 Baht cho một đầu và 200 Baht cho một số đôi dép đẹp.

Thái Lan –  thiên đường làm đẹp

Thái Lan là một thiên đường khi nói đến các phương pháp làm đẹp. Tại đây bạn có thể đắm mình trong một buổi mát xa (200- 250 Baht trong 1 giờ), hoặc làm móng tay và móng chân với giá chính xác như nhau. Có rất nhiều thẩm mỹ viện ở mỗi thành phố, cung cấp các phương pháp điều trị giá cả phải chăng.

Trong 2 năm ở Chiang Mai, tôi đã có một nơi làm đẹp yêu thích và thợ làm tóc yêu thích của tôi. Tuy nhiên, bạn không thể cắt tóc tốt ở mọi nơi. Một số làm tóc đơn giản sẽ cho bạn biết rằng họ không cắt ‘ phương Tây, tóc’ (tóc người nước ngoài).

Thái Lan   thiên đường làm đẹp
Thái Lan   thiên đường làm đẹp

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp đơn giản và hơi ngại đưa những lọn tóc đẹp của mình cho một người trông không chắc chắn phải làm gì, thì những tiệm làm tóc mà bạn sẽ tìm thấy tại các trung tâm mua sắm ở Chiang Mai, hoặc Bangkok, sẽ là lựa chọn an toàn nhất của bạn .

Tôi luôn khuyến khích phụ nữ đi du lịch. Không có gì đẹp hơn là thức dậy ở một nơi xa lạ và có cả một ngày khám phá trước mắt bạn. Thái Lan đang và sẽ luôn là một nơi đặc biệt đối với tôi. Tôi nghĩ rằng mọi phụ nữ, những người đang cân nhắc du lịch đến Đông Nam Á nên chọn Thái Lan là điểm đến đầu tiên. Đó là một đất nước hấp dẫn và xinh đẹp và đó là một nơi, nơi phụ nữ có thể đi du lịch an toàn.

*************************************

Vì vậy, các cô gái thân mến của tôi, nếu bạn đến thăm Thái Lan sớm, tôi hy vọng tôi đã giúp bạn một chút với sự chuẩn bị và trả lời một vài câu hỏi của bạn. Nếu bạn muốn biết thêm, đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới nhé!!!

145 views