Du lịch một mình không hề đáng sợ như bạn nghĩ.

Tuổi trẻ có bao lâu sao lại không để bản thân chúng ta tận hưởng những điều tuyệt vời  trên cuộc đời này. Nếu vì lý do nào đó không ai đồng hành cùng bạn đi đến những nơi mà bạn hằng mong ước được đặt chân đến thì cũng đừng buồn bã vì xách vali lên du lịch một mình cũng không hề nhàm chán đâu. Có rất nhiều lý do để chúng ta khám phá  những vùng đất mới một mình. Nếu không tìm ra được lý do hãy để tôi giúp bạn nhé.

Thanh xuân sao không thử một lần du lịch một mình.

Tôi có một nhóm bạn lúc bàn đi du lịch cùng nhau thì ai cũng háo hức nhưng tới lúc đi thì mỗi người đều có cuộc sống riêng mình, có công việc, có kế hoạch của bản thân nên những kế hoạch cùng nhau băng đèo lội suối, khám phá thế giới đành gác lại không thời hạn. Cứ xuân này sang xuân kia mà không thấy bất kì chuyến du lịch nào xảy ra điều đó đã cho tôi động to lớn để đi có chuyến đi cho riêng mình.

Du lịch có thật sự buồn không?

Rồi khi lớn lên tôi mới có cơ hội thực hiện ước mơ của bản thân là đặt chân tới những nơi mới lạ để mở rộng tầm mắt, mở rộng kiến thức. Nhưng không cùng ai cả không cùng gia đình cũng không bạn bè mà đồng hành cùng tôi là sự tự tin vào bản thân và ước mơ mãnh liệt mà tôi đã chôn vùi bao năm thanh xuân. Điều đó vốn dĩ không đơn giản nhưng để đợi ai đó đồng hành cùng tôi thì ước mơ của tôi phải hoãn lại đến bao giờ nữa đây.

Đừng cứ mòn mỏi đợi một người nào đó cùng mình đi khắp nơi vì tuổi hai mươi đến chẳng được mấy lần đâu. Hãy cứ đi, đi tới nơi mà bạn muốn đến.Đối với một người chưa từng thử du lịch một mình thì việc này có vẻ rất khó khăn vì có rất nhiều nỗi sợ vay quanh. Nhưng nỗi sợ lớn nhất có lẽ là không người chia sẻ những niềm vui hay cùng tấm tắc khen những món ăn ngon…

Thanh xuân sao không thử một lần du lịch một mình.

Nếu có cơ hội thì cứ đi vì cơ hội không đến nhiều lần như bạn mong đợi đâu. Đi du lịch một mình không có đúng hay sai chỉ có bản thân bạn quyết định mọi thứ. Thỏa sức làm những điều mình thích, không cần phải lo lắng người  bạn đồng hành có thích hay không , muốn ăn thì ăn, muốn đi đâu thì đi, muốn dậy sớm đón bình minh hay muốn ngủ thêm để có sức đi nhiều nơi tất cả đều do bạn quyết định.

Cơ hội hay thách thức?

Trước khi đi tôi có rất nhiều lo lắng vì là một người không hoạt bát. Đến một nơi xa lạ không người quen liệu có tìm được đường hay không? liệu có tìm được chổ ở hay không? Những suy nghĩ đấy đã kéo tôi lụi lại cách xa với ước mơ thêm một bước. Chuyện gì đến cũng sẽ đến tôi thấy được những người đi trước nói về chuyến du lịch một mình của họ. Họ có thể tại sao tôi lại không?

Không có ai bên cạnh để bạn vững tâm thì hãy tin tưởng vào chính bản thân mình. Vốn dĩ không ai có thể chăm sóc bản thân bạn hơn chính bạn. Bạn sẽ học được cách coi bản đồ, cách xác định phương hướng, cách lên kế hoạch cho chuyến đi và nhất là cách chi tiêu phù hợp để có thể có một chuyến du lịch hoàn hảo. Du lịch một mình có thể nói chính xác đó là cơ hội trong thách thức. Bạn vượt qua thách thức chính là đang mở ra cơ hội cho bản thân.

Thanh xuân sao không thử một lần du lịch một mình.

Du lịch một mình là tìm ra cơ hội trong những thách thức. Có mấy ai đủ dũng cảm để đơn thương độc mã khám phá thể giới. Những nếu đủ dũng khí bạn sẽ thấy được một con người khác đầy bản lĩnh, tràn trề nhựa sống,..Đơn giản vì bạn có thể giải quyết mọi việc đâu vào đấy không biết đường bạn có thể dùng google map hay đơn giản là nhanh nhẹn hỏi thăm những người xung quanh.

Làm chủ  mọi việc.

Bạn chẳng cần quan tâm người khác muốn gì bạn có thể làm bất gì mình thích mà không cần suy nghĩ. Bạn muốn ở khách sạn cao cấp hay khách sạn bình thường chẳng ai có thể ý kiến, bạn uống ăn trong nhà hàng sang trọng hay ăn những bữa ăn giá rẻ cũng chẳng ai có thể đánh giá bạn, bạn muốn đi chơi xuyên đêm cũng không ai có thể cản được bạn.Thích ra đường hay trùm chăn ngủ đó là quyền của bạn. Di chuyển bằng taxi hay thuê xe máy cũng là câu chuyện gây tranh cãi khi đi chung với nhiều người. 

Thanh xuân sao không thử một lần du lịch một mình.

Những mối quan hệ mới, những người bạn mới.

Mọi người đều quan niệm rằng có duyên mới có thể gặp được nhau giữa dòng đời tấp nập này. Tôi cũng tin như vậy vì tôi có một người bạn thân khi đi Sài Gòn, chỉ là tình cờ gặp nhau rồi nói chuyện kể vài câu chuyện vui nhưng tới nay đã 8 năm và chúng tôi vẫn còn liên lạc cho nhau tới bây giờ, hay người bạn tôi gặp 6 tháng trước trong chuyến đi Đà Nẵng khi vô tình ở cạnh phòng. Chúng tôi đã vô tình có thể cùng nhau dạo bờ biển Đà Nẵng tuyệt đẹp và ngắm hoàng hôn lặng trên biển. Điều đó nghe khá điên rồ nhưng thật sự rất tuyệt vời đấy.

Trong chuyến du lịch,  bạn nên trò chuyện và kết bạn với nhiều người mới. Điều này có sẽ giúp bạn có những khám phá tuyệt vời hay những trải nghiệm không bao giờ quên trong chuyến du lịch vì mỗi người đến với cuộc đời chúng ta đều để lại trong đời ta điều gì đó.

Thanh xuân sao không thử một lần du lịch một mình.

Cuối cùng nếu là một người yêu tự do thì đây sẽ là trải nghiệm tuyệt vời đấy. Bạn sẽ không bị gò bó bởi bất cứ thứ gì hay bất kì ai có thể làm phiền bạn. Một người bạn đồng hành có thì tốt không thì cũng không thể làm trùng bước chân của bạn phải không.Mỗi ngày đi bạn sẽ học thêm được nhiều điều và cảm thấy bản thân trưởng thành hơn từng ngày.

Thanh xuân không đến  nhiều lần cũng không đợi bất cứ ai. Khi còn trẻ còn có thể đi thì hãy đi đến những nơi mình mơ ước. Sau này khi lặp gia đình, có công việc ổn định, nhiều mối quan hệ bạn khó mà có thể đi du lịch vì nó có thể làm ảnh hưởng đến nhiều thứ khác.

289 views