Du Lịch Lào – Kinh Nghiệm Du Lịch Và Điểm Đến Nổi Tiếng Ở Lào

Ẩn mình giữa Thái Lan và Việt Nam, Lào ở trung tâm Đông Nam Á, Lào là một ốc đảo thường bị bỏ qua. Từ thác nước và vẻ đẹp tự nhiên của miền bắc đến các biểu tượng văn hóa và bảo tàng thủ đô, Viêng Chăn, Lào luôn chật cứng với những cảnh đẹp lạ thường.

Một số lượng lớn du khách chỉ đến Viêng Chăn bằng visa chạy từ Thái Lan, nhưng đất nước này có nhiều thứ để cung cấp hơn thế. Một số cảnh quan đẹp nhất trong khu vực nằm ở Lào, và nó chắc chắn là chuyến đi để khám phá nó.

Dưới đây, santourgiare.net gửi đến bạn bài viết – Du Lịch Lào – Kinh nghiệm du lịch và điểm đến nổi tiếng ở Lào để giúp bạn hiểu rõ hơn về đất nước Lào này!

Tổng quan đất nước Lào

Tiền tệ: Lào Kip. Kip có giá trị khoảng 0,00012 USD, vì vậy đừng hoảng sợ nếu bạn thấy một chiếc bánh sandwich có giá 25.000 kíp. Điều đó là bình thường!Ổ cắm điện: Điện xoay chiều 230V. Các ổ cắm điện là ổ cắm hai vòng hoặc phẳng. Không cần bộ chuyển đổi nguồn nếu bạn đến từ Bắc Mỹ hoặc Châu Âu vì các ổ cắm sẽ chứa cả hai loại phích cắm. Để tránh những rắc rối khi phải mua bộ điều hợp mới cho mọi nơi bạn đến, chúng tôi khuyên bạn nên chọn Bộ điều hợp du lịch toàn cầu trước khi bạn rời đi.

Tổng quan đất nước Lào
Tổng quan đất nước Lào

Visa: Nhận visa cho Lào là siêu tiện lợi. Chỉ cần xuất hiện ở biên giới, điền vào mẫu đơn, thanh toán, chờ đợi và nhận visa du lịch 30 ngày khi đến nơi. Trong khi một số quốc gia ở Châu Phi và Trung Đông phải nộp đơn xin thị thực trước, hầu hết các quốc gia khác chỉ có thể nhận được thị thực khi đến. Công dân của các nước ASEAN, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Nga và Hàn Quốc có thể nhận được thị thực miễn phí khi đến nơi trong vòng 30 ngày.

Thị thực du lịch 30 ngày có giá từ 30 đến 42 đô la, tùy thuộc vào nơi bạn đến. Nếu bạn không có ảnh cỡ hộ chiếu bên mình, bạn sẽ phải trả thêm $ 1- $ 2. Thị thực về quá trình đến khá đơn giản và thường không mất hơn 10 phút.

Du lịch ở Lào có an toàn không

Nhìn chung, Lào là một nơi rất an toàn để ghé thăm. Cá nhân tôi đã cảm thấy thoải mái hơn khi đi bộ một mình ở đó so với hầu hết những nơi tôi từng sống ở Mỹ. Nhưng như với bất cứ nơi nào bạn đi, thật tốt để thận trọng.

Người Lào nói chung rất thân thiện và tốt bụng, nhưng bạn vẫn nên thông minh. Đừng để tiền trong phòng khách sạn của bạn và để mắt đến đồ đạc của bạn khi đi du lịch, đặc biệt là trên xe buýt đông người. Nếu bạn đang lái xe máy, tốt nhất là giữ cho nó được khóa và đỗ trong các lô được trả tiền bất cứ khi nào có thể để tránh bị mất cắp.

Du lịch ở Lào có an toàn không
Du lịch ở Lào có an toàn không

Ở một số vùng của Lào, vẫn còn những sắc lệnh chưa được giải mã còn sót lại từ Chiến tranh Đông Dương. Mặc dù hầu hết ở khu vực nông thôn, một số vẫn có thể được tìm thấy gần các tuyến đường 7 và 13, vì vậy hãy thận trọng khi đi du lịch ở những khu vực này. Các con đường đều an toàn và thực sự không có gì phải lo lắng, nhưng đây có lẽ không phải là nơi để bắt đầu chuyến đi một mình qua vùng hoang dã mà bạn đã nghĩ đến.

Dựa trên nhiều năm kinh nghiệm đi du lịch khắp thế giới, chúng tôi sẽ không bao giờ rời khỏi nhà nếu không có bảo hiểm du lịch. Chúng tôi khuyên bạn nên đi với World Nomads .

Ngôn ngữ chính ở Lào là gì

Tiếng Lào, là ngôn ngữ chính thức của Lào. Nó liên quan chặt chẽ với tiếng Thái, đến nỗi nếu bạn nói tiếng Thái, bạn sẽ có thể đến được với Lào tốt. May mắn thay, nhiều người Lào nói một chút tiếng Anh, vì vậy ngay cả khi bạn không thông thạo tiếng Thái (như tôi), bạn vẫn có thể tự xoay sở khi đi du lịch ở đó.

Ngôn ngữ chính ở Lào là gì
Ngôn ngữ chính ở Lào là gì

Các phương ngữ khác nhau được nói ở các vùng khác nhau của đất nước, nhưng tất cả đều khá giống nhau. Nếu bạn muốn tìm hiểu một vài điều cơ bản, đây là hướng dẫn của chúng tôi về tiếng Lào cho khách du lịch.

Lễ hội chính ở Lào mà khách du lịch rất thích

Các ngày lễ ở Lào, giống như phần lớn phần còn lại của Đông Nam Á, là sự pha trộn giữa truyền thống và tôn giáo và lễ hội và vui vẻ. Một trong những lễ kỷ niệm lớn nhất là năm mới của Lào, hay Pi Mai Lao, diễn ra vào tháng Tư. Giống như Songkran của Thái Lan, lễ hội này kéo dài ba ngày và nổ ra cuộc chiến tranh nước trên toàn quốc. Bạn chắc chắn sẽ muốn giữ cho các vật có giá trị và đồ điện tử của bạn được chống thấm trước khi bước ra đường cho lễ kỷ niệm này.

Vào tháng 5, nhiều ngôi làng sẽ tham gia Lễ hội Rocket. Theo truyền thống được thực hiện như một yêu cầu cho mưa, tên lửa nhỏ được gửi lên bầu trời trong suốt cuối tuần lễ hội này. Vào mùa cao điểm của mùa nóng và khô hạn của đất nước, lễ kỷ niệm này cũng trở thành cơ hội để hạ nhiệt với một ít bia Lào và thả lỏng một chút!

Lễ hội chính ở Lào mà khách du lịch rất thích
Lễ hội chính ở Lào mà khách du lịch rất thích

Boun Awk Pansa rơi vào tháng 10 và đánh dấu sự kết thúc nhanh chóng trong ba tháng của các nhà sư trong Mùa Chay Phật giáo. Lễ vật truyền thống được thực hiện tại các đền vào buổi sáng, trong khi không khí chuyển sang một bữa tiệc vào buổi tối. Những chiếc thuyền nhỏ lá chuối được gửi xuống những dòng sông được trang trí bằng nến và hoa cho sự may mắn.

Theo sau Boun Awk Pansa là một lễ hội đua thuyền. Các cuộc đua được tổ chức ở nhiều thị trấn trong cả nước, nhưng có lẽ lớn nhất và tốt nhất là ở Viêng Chăn. Các đối thủ cạnh tranh luyện tập trong nhiều tháng trước đó và toàn bộ thành phố trở nên sống động với sự phấn khích khi họ chuẩn bị cho các cuộc đua. Đó chắc chắn là một trải nghiệm bạn sẽ không muốn bỏ lỡ nếu bạn đến Lào vào tháng 10.

Thời gian tốt nhất để đi du lịch Lào

Thời gian phổ biến nhất để đến Lào là từ tháng 11 đến tháng 1 khi thời tiết mát nhất. Tuy nhiên, nếu bạn ở vùng cực bắc của đất nước, nhiệt độ trong thời gian này có thể trở nên khá lạnh vào buổi tối, đôi khi xuống gần mức đóng băng.

Thời gian tốt nhất để đi du lịch Lào
Thời gian tốt nhất để đi du lịch Lào

Thực sự, bạn có thể ghé thăm Lào bất cứ lúc nào trong năm. Lần duy nhất tôi thực sự tránh là tháng ba và tháng tư, khi chiều cao của mùa nóng lên đến đỉnh điểm với sự đốt cháy của những cánh đồng, tạo ra không khí có khói như ẩm ướt. Mùa mát mẻ kéo dài từ tháng Mười đến tháng Hai. Tháng ba, tháng tư và tháng năm là những tháng ấm nhất và từ tháng năm đến tháng sáu mùa mưa bắt đầu.

Nếu bạn sẽ đi du lịch từ tháng 5 đến tháng 9, hãy nhớ mang theo áo mưa hoặc mang poncho. Mặc dù trời sẽ không mưa cả ngày mỗi ngày, nhưng rất có khả năng bạn sẽ ít nhất trải nghiệm mưa rào trong thời gian đó.

Chi phí du lịch Lào khoảng bao nhiêu?

Mặc dù chắc chắn có thể đến Lào ở mức 15-20 đô la một ngày nếu bạn muốn thoải mái hơn một chút, tôi sẽ chọn ngân sách cao hơn. Trừ khi bạn muốn ở trong khách sạn 4 sao và ăn những bữa ăn ngon mỗi ngày, ngân sách $ 20- $ 30 mỗi ngày sẽ cho phép bạn ở lại thoải mái ở Lào.

Chi phí du lịch Lào khoảng bao nhiêu
Chi phí du lịch Lào khoảng bao nhiêu

Tăng thêm một vài đô la nếu bạn sẽ thực hiện nhiều chuyến tham quan có hướng dẫn và tham quan. Nói chung, Lào là một quốc gia rất phải chăng và thực phẩm và chỗ ở rất dễ tìm

**********

CHIA SẺ BÀI VIẾT NHÉ!!!

139 views

Leave a Comment