Đi du lịch bụi một mình, bạn dám thử không………

Dẫu biết rằng trong cuộc sống hiện nay, sẽ có rất nhiều thứ làm bạn thấy mệt mỏi, thấy bản thân không thể tiếp tục mạnh mẽ như: bị người khác làm tổn tưởng, điều bạn khao khát không trở thành hiện thực, người bạn yêu thương rời bỏ bạn… Những lúc như vậy hãy cho bản thân được trầm tĩnh lại chứ đừng để vòng xoáy hối hả của thế gian lôi tuột bạn đi thêm nữa. Khi bạn cho phép bản thân mình được dừng lại nghỉ ngơi là lúc bạn học được cách yêu thương bản thân mình và chuẩn bị được sức mạnh để bước tiếp con đường dài phía trước rồi. Vậy tại sao, chúng ta không tự xách balo lên và đi du lịch một mình, đi đến nơi cảm thấy cuộc sống thoải mái, thanh thiển, cảm thấy tinh thần bản thân minh mẫn hơn…..

Đi du lịch bụi một mình, tại sao không dám……..

Có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao không tự đi du lịch một mình chưa? Tại sao không dám đi du lịch một mình? Khi mà ta gặp các vấn đề trong cuộc sống, cần một khoảng lặng, một nơi yên tĩnh để sốc lại tinh thần sau khi gặp các vấn đề trong cuộc sống. Tại sao, chúng ta không chuẩn bị ba lô để đi du lịch ngay, thay vì phải điện thoải kể lể cho người thân để nhận các lời an ủi và đợi mọi người sắp xếp công việc của mình xong mới đi du lịch xả stress cùng bạn, thay vì đợi, tại sao bạn không tự đi, tự đem lại cảm giác cân bằng trong cuộc sống của mình có phải hay hơn không thay vì đợi chờ ai, đúng không nào.

Nếu bạn đã đủ bản lĩnh và can đảm để tự đi du lịch một mình thì chúng ta hãy đọc tiếp xem cần những gì nhé? Tôi thường gọi đi du lịch một mình là du lịch bụi, nếu bạn không đồng ý bạn có thể kêu tên gọi khác tùy bạn. Cuộc sống mỗi người là do chính họ chụi quyết định của họ, vì vậy hãy quyết đoán lên, nếu các bạn thấy cuộc sống đang gặp vấn đề, hay gặp khó khắn, hãy mạnh dạn đứng lên, đi đến nơi chúng ta cảm thấy thoải mái về tinh thần, giúp cân bằng lại trạng thái của bản thân. Đi du lịch bụi một mình, tại sao không, đúng không các bạn….

Hãy tận hưởng những buổi chiều một mình
Hãy tận hưởng những buổi chiều một mình

Đi du lịch một mình, cần chuẩn bị những gì…..

Các bạn đừng quá quan trọng hóa vấn đề, là đi du lịch bụi một mình là ta sẽ đi đến các khu du lịch, tụ điểm vui chơi lớn thì mới cân bằng lại cuộc sống. Đi du lịch một mình, ta suy nghĩ đơn giãn, là chúng ta có thể đi đến một nơi nào đó mà chính mình cảm nhận cân bằng cuộc sống, chẳng hạn như một khu đất trống gần khu ở, các khu di tích gần nha, những nơi gần gũi, giản dị và quen thuộc mà chúng ta thường không  chú ý mà xô bồ vào cuộc sống ngày nay, để khi cuộc sống gặp những khó khăn, bế tắc trong cuộc sống, ta mới nhận ra, xung quanh cuộc sống mình có vô vàng cảnh đẹp, nên thơ có thể giúp cho bản  thân ta tự giải stress và giúp cân bằng cuộc sống mà không cần phải đi đâu xa xôi.

Vậy đi du lịch một mình cần chuẩn bị những gì? đúng như tên gọi của nó, du lịch một mình nên chuẩn bị cũng rất đơn giản, chúng ta có thể cần vài bộ quần áo, kem đánh răng hoặc thậm chí chỉ cần chúng ta chuẩn bị bàn chải đánh răng thôi đi đến đâu chúng ta sẽ tạo quan hệ ở đó và xin kem đánh răng sau. Vì đi du lịch bụi hay du lịch một mình càng đơn giản càng tốt, nếu chúng ta đi các địa điểm gần nhà, chỉ vì muốn xõa stress tinh thần, chỉ cần đem theo chơi nước hoặc thậm chí là không cần đem theo điện thoại để không ai làm phiền chúng ta, nếu có thế hãy tự đi bộ như vậy ta mới thấy thoải mái, không phải suy nghĩ xung quanh, nếu đi xe đạp hay xe máy thì hãy chạy thật chậm, cảm nhận lồng ngực ta đang đập, hãy chậm lại, cảm nhận cuộc sống xung quanh ta khác đi.

Vậy đi du lịch bụi hay đi du lịch một mình cần gì? Theo tôi đi du lịch ta không cần chuẩn bị gì, đơn giản là bạn can đảm và muốn tận hưởng cảm giác một mình, không cần chia sẻ với ai, hãy can đảm, mạnh dạn xách ba lô lê và đi, hãy tự thưởng cho bản thân mình những giấy phút thoải mái, vui tươi mà đáng lẽ những giây phút này ta đã nên tận hưởng từ lâu. Hãy tự đem lại cho bản thân sự thoải mái thay vì gò bó bản thân trong những chật chội và vội vã của cuộc sống thường ngày. Nếu bạn buồn hãy tự tìm niềm vui, có bạn thì vui, không có bạn hãy đi một mình, du lịch một mình, tại sao không, cuộc sống ta tự niềm vui chứ không lẽ đợi ai ban niềm vui, đúng khong bạn. Hãy đi du lịch một mình nếu có thể bạn nhé….

Đi một mình cảm nhận cuộc sống
Đi một mình cảm nhận cuộc sống

Vậy khi nào nên đi du lịch bụi hay du lịch một mình?

Nếu bạn muốn có thể tự xách balo hay tự xách con chiến mã của bạn lên và đi ngay bây giờ mà không cần phải lý do, chỉ vì đơn giản mình thích là được mà không cần hỏi ý kiến ai. Khi bạn tự thấy bản thân sẽ có thể bảo vệ bản thân mình được, tránh được những cạm bẫy của cuộc đời, du lịch bụi hay đơn giản là là đi một mình chỉ đơn giản là chúng ta sẽ đi đâu đó một mình, lẩn trốn cuộc sống hiện tại, nếu có điều kiện thì hãy đi xa một chút, còn nếu không có điều kiện thì chúng ta có thể đi gần cũng được, miễn nó đem lại chúng ta niềm vui và sự thoải mái về tinh thần là được.

Đi du lịch bụi, ta sẽ không phải lo lắng hay chuẩn bị gì cầu kỳ, chỉ đơn giản là bạn muốn đâu đó một cảm giác thoải mái một mình, ngẫm cuộc sống quanh ta, cảm giác khí trời xung quanh ta, cảm giác muốn sống cuộc sống thật chậm, không muốn bon chen với cuộc sống thật tại, vì suy cho cùng mỗi con người đều có một đời có sống, hãy sống và tận hưởng những niềm vui bằng những chiếc du lịch lịch hay dã ngoại đơn giản.

Du lịch bụi hay du lịch một mình cần kinh nghiệm gi?

Khi viết bài này, tôi đã từng rơi vào cảm giác như vậy, cảm giác cuộc sống như đang quay lưng lại với mình, cảm giác mình làm cái gì cũng không thành công, cảm giác chán trường, cảm giác muốn buông xuôi tất cả….Tôi đã đi và sẽ tiếp tục đi du lịch một mình hay du lịch bụi, các chuyến du lịch của tôi đơn giản chỉ là đi tới con suối, ngồi đó ngắm lục bình trôi của ngày, hay đi đến các ngôi chùa, ngồi ngẫm về cuộc sống, ngẫm cuộc sống diễn ra theo cách khác, không xô bồ hay bon chen với cuộc sống hiện tại.

 Có cần kinh nghiệm gì không? Nếu bạn đã có kinh nghiệm hay bạn đam mê phượt thì quá tuyệt vời, còn nếu bạn muốn thử thì hãy chuẩn bị cho mình vài vật dụng cá nhận cần thiết như: nước suối, vài cái bánh bông lan, vài viên kẹo hay tí muối ăn, vài viên thuốc trị đau bụng…….Nếu bạn đã quá quen với loại hình này, chúng ta có thể đi đến đâu, ghé vào nhà dân “xin” đến đó, tuy nhiện, tuyệt vời nhất là chúng ta tự trang bị cho mình, như vậy có thể thoải mái hành chính mà không lo lắng nếu như ta không thấy nhà dân xung quanh.

Hãy luôn lạc quan và vui vẻ trong cuộc sống
Hãy luôn lạc quan và vui vẻ trong cuộc sống

Đi du lịch một mình đơn giản quá phải không bạn. Hãy tận hưởng cuộc sống quanh ta, hãy cảm giác và tạo cho mình một sống đơn giản và vui vì, hãy luôn tự đặt câu hỏi, ta đang sống hay đang tồn tại? Hãy cảm nhận tim đập trong lồng ngực…..hãy đi, hãy đến những nơi, hãy gặp những người sẽ đem đến cho ta những nụ cười và niềm vui……..

47 views