Sự Thật Cần Biết Về Quy Tắc Bảo Hiểm Du Lịch 2019-2020

Bảo Hiểm Du Lịch có lẽ là chủ đề nhàm chán nhất khi lên kế hoạch cho một chuyến đi. Không ai muốn tập trung vào tình huống xấu nhất trước khi họ rời khỏi nhà.

Thêm vào đó, nghiên cứu bảo hiểm chỉ đơn giản là tẻ nhạt. Có rất nhiều bản in đẹp để quét, yêu cầu bạn đọc qua các chi tiết vụn vặt của mỗi gói bảo hiểm trước khi bạn chọn một bản in phù hợp nhất với mình.

Nhưng Bảo Hiểm Du Lịch cũng là chủ đề quan trọng nhất. Nếu điều gì đó khủng khiếp xảy ra trong khi bạn đang đi trên đường, bạn muốn có niềm tin rằng gói bảo hiểm của bạn sẽ chi trả cho bạn.

Mặc dù không ai trong chúng ta muốn tưởng tượng bị tổn thương hoặc bị cướp hoặc phải hủy bỏ kế hoạch của mình, nhưng thực tế của vấn đề là những điều này xảy ra. Điều đó hiếm, nhưng shit bạn không mong đợi sẽ xảy ra khi bạn đi du lịch.

Trường hợp được chi trả Bảo hiểm du lịch
Trường hợp được chi trả Bảo hiểm du lịch

Tôi không bao giờ mong muốn phá vỡ máy ảnh của tôi khi đi du lịch

Và trong khi những sự kiện đáng tiếc này xảy ra rất ít, thì an toàn vẫn tốt hơn là xin lỗi (hãy tin tôi!). Hóa đơn y tế không rẻ. Sơ tán khẩn cấp tốn hàng chục ngàn đô la. Trừ khi bạn có một kho dự trữ thu nhập khả dụng, rất có thể bạn sẽ muốn mua bảo hiểm du lịch cho chuyến đi tiếp theo của mình.

Có rất nhiều quan niệm sai lầm về bảo hiểm du lịch, vì vậy bạn cũng sẽ muốn tìm hiểu mọi thứ bạn có thể về kế hoạch của bạn và công ty đang bảo vệ bạn.

Những điều bạn cần biết khi mua bảo hiểm du lịch

Quy tắc chọn mua bảo hiểm du lịch trong nước
Quy tắc chọn mua bảo hiểm du lịch trong nước

Kế hoạch của bạn sẽ bao gồm các điều kiện trước đó? Có giới hạn độ tuổi hay giới hạn về thời gian bạn có thể rời khỏi quê nhà không? Bạn sẽ có thể gặp bác sĩ cho các chuyến thăm không khẩn cấp? Điều gì về bảo hiểm nha khoa?

Có rất nhiều thứ để học, và nó có thể là quá sức nếu bảo hiểm du lịch là mới đối với bạn.

Có nên mua bảo hiểm du lịch không?

Trong bài đăng này, Hoàng Nhi Bờ Lốc sẽ cùng tìm hiểu Sự Thật Cần Biết Về Quy Tắc Bảo Hiểm Du Lịch 2019-2020, vì vậy bạn biết những gì cần tìm kiếm.

Trường hợp khẩn cấp về y tế

Có thể là khi bạn nghĩ đến bảo hiểm du lịch, bạn đang hình dung một trường hợp khẩn cấp về y tế.

Quy Tắc Bảo Hiểm Du Lịch Quốc Tế
Quy Tắc Bảo Hiểm Du Lịch Quốc Tế

Mặc dù tai nạn hoặc bệnh nghiêm trọng khi đi du lịch nước ngoài là rất hiếm, đây là những gì bạn có thể mong đợi được bảo hiểm bởi một công ty bảo hiểm có uy tín:

 • Phí nhập viện của bạn
 • Chi phí phẫu thuật
 • Chi phí điều trị ngoại trú
 • Thăm các bác sĩ đã đăng ký (liên quan đến chấn thương khẩn cấp của bạn)
 • Thuốc kê toa (liên quan đến chấn thương)
 • Sơ tán y tế (thường là chỉ đến một cơ sở y tế địa phương trừ khi bạn có kế hoạch toàn diện hơn từ một công ty như MedJet. Xem bên dưới để biết thêm về sơ tán.)
 • Bảo hiểm du lịch trường hợp sơ tán khẩn cấp 

Y tế do tai nạn hoặc thiên tai có thể có giá lên tới 500.000 USD. Đương nhiên, đây là nơi có một kế hoạch bảo hiểm vững chắc có ích. Hầu hết các chương trình bảo hiểm sẽ sơ tán bạn đến bệnh viện địa phương trong trường hợp bị thương hoặc ở gần đó trong trường hợp thảm họa tự nhiên.

quy tắc bảo hiểm du lịch quốc tế
quy tắc bảo hiểm du lịch quốc tế

Trong một số trường hợp, bạn cũng sẽ được hồi hương về quê nhà (mặc dù điều này rất hiếm và thường chỉ xảy ra trong trường hợp nhân viên y tế địa phương không thể cung cấp hỗ trợ bạn cần).

 • Bảo hiểm du lịch trường hợp khẩn cấp về nha khoa

Cũng như các trường hợp cấp cứu y tế khác, những gì được đề cập ở đây là chấn thương do tai nạn và đau đột ngột. Ví dụ, sứt mẻ răng hoặc bị nhiễm trùng đột ngột.

Những hiểu lầm về bảo hiểm du lịch
Những hiểu lầm về bảo hiểm du lịch

Kiểm tra tổng quát không được bảo hiểm, cũng không phải là công việc nha khoa lớn không liên quan đến chấn thương hoặc tai nạn kéo dài ở nước ngoài. Và nếu bạn chỉ muốn làm sạch răng hoặc trám răng mới, bạn sẽ phải trả tiền cho việc đó.

 • Bảo hiểm du lịch trường hợp chết ở nước ngoài

Tôi biết không bao giờ vui khi nghĩ về điều gì đó như thế này xảy ra, nhưng biết rằng bạn được bảo vệ sẽ mang lại cho bạn và những người thân yêu sự an tâm.

Nếu điều tồi tệ nhất xảy ra, hầu hết các kế hoạch bảo hiểm sẽ chi trả các chi phí của một thành viên trong gia đình đến để đưa cơ thể bạn về nhà. 

Có nên mua bảo hiểm du lịch
Có nên mua bảo hiểm du lịch

Một số chính sách cũng sẽ bao gồm các dịch vụ hỏa táng hoặc chôn cất ở nước ngoài, nên được ưu tiên.

Các loại trừ thông thường sẽ bao gồm tử vong do rượu hoặc ma túy bất hợp pháp, tự tử hoặc các điều kiện tồn tại trước đó không nằm trong kế hoạch.

 • Bảo hiểm du lịch trường hợp trì hoãn chuyến bay

Nếu chuyến bay của bạn bị hoãn hoặc hủy, bạn có thể nộp đơn xin bồi thường từ nhà cung cấp bảo hiểm du lịch của bạn (giả sử hãng hàng không không cung cấp bảo hiểm cho bạn). Miễn là việc hủy bỏ hoặc trì hoãn không phải là lỗi của bạn, bạn có thể đăng ký hoàn trả. Tuy nhiên, nếu bạn lỡ chuyến bay vì bạn đã ngủ, điều đó không được coi là một lý do hợp lệ!

Có nên mua bảo hiểm khi đi du lịch nước ngoài
Có nên mua bảo hiểm khi đi du lịch nước ngoài

Hãy chắc chắn giữ tất cả email, biên lai và thư từ hãng hàng không của bạn về việc trì hoãn hoặc hủy, vì bạn sẽ cần chúng để xác minh yêu cầu của bạn và được hoàn trả.

 • Bảo hiểm du lịch trường hợp hủy chuyến đi

Nếu bạn cần hủy chuyến đi – trước khi bạn khởi hành hoặc trong chuyến đi – vì lý do y tế đã được xác minh, cái chết của người thân hoặc cái chết của đối tác du lịch của bạn, bạn có thể đăng ký để được bồi hoàn từ công ty bảo hiểm của bạn.

Để xác minh khiếu nại của bạn, hãy chắc chắn nhận được ghi chú từ bác sĩ nếu bạn hủy do bệnh. Nếu bạn hủy do chết, bạn sẽ cần gửi một bản sao giấy chứng tử (cũng như các tài liệu hỗ trợ khác).

 • Bảo hiểm du lịch trường hợp tài sản bị mất hoặc bị đánh cắp

Nếu túi của bạn bị đánh cắp khi bạn đi du lịch, hầu hết các công ty bảo hiểm du lịch sẽ hoàn trả cho bạn một số hoặc tất cả các mặt hàng (thường có giới hạn đối với thiết bị như máy tính xách tay và máy ảnh trừ khi bạn mua gói toàn diện có bảo hiểm bổ sung) . 

Hãy chắc chắn để nộp một báo cáo cảnh sát. Nó sẽ là cần thiết để đưa ra yêu cầu.

Những hiểu lầm về bảo hiểm du lịch
Những hiểu lầm về bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm thường sẽ bao gồm bồi thường cho hành lý bị trì hoãn hoặc hành lý bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Nếu ví hoặc hộ chiếu của bạn bị đánh cắp, một số gói sẽ trả chi phí để có hộ chiếu mới hoặc thẻ tín dụng được gửi qua thư cho bạn (điều này thường sẽ phụ thuộc vào cư trú của bạn). Nếu ví của bạn bị đánh cắp bằng tiền mặt, hầu hết các gói sẽ không hoàn trả cho bạn tiền mặt. 

Một ngoại lệ là Kế hoạch Explorer từ World Nomads, bao gồm khoản bồi thường bằng tiền mặt lên tới $ 200 USD.

 • Bảo hiểm du lịch trường hợp thiết bị bị hư hỏng hoặc bị đánh cắp

Hầu hết các gói bảo hiểm du lịch sẽ bao gồm bảo hiểm cho các thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp, chẳng hạn như máy tính xách tay, máy ảnh và điện thoại di động. Tuy nhiên, các mặt hàng vé cao này thường có giới hạn về số tiền bạn sẽ nhận lại (thường dưới $ 1.000 USD mỗi mặt hàng). 

Nếu bạn đang đi du lịch với các thiết bị đắt tiền, bạn sẽ muốn trả tiền cho bảo hiểm bổ sung để đảm bảo rằng nó được bảo hiểm đầy đủ.

Có nên mua bảo hiểm khi đi du lịch nước ngoài
Có nên mua bảo hiểm khi đi du lịch nước ngoài

Hãy chắc chắn rằng bạn có biên lai cho tất cả các thiết bị của bạn là tốt. Giữ các bản sao của chúng trong hộp thư đến của bạn, vì vậy nếu có điều gì đó xảy ra, bạn có thể gửi khiếu nại mà không cần phải theo dõi các bản sao.

Là một người thường xuyên đi du lịch, tôi có thể mua và gia hạn chính sách bảo hiểm trực tuyến của mình trong vài phút (rất dễ dàng). Họ có một đội ngũ nhân viên rất thân thiện và nhanh nhạy, trả lời các câu hỏi và giúp giải quyết các vấn đề thông qua phương tiện truyền thông xã hội, họ có phản hồi tốt của khách hàng và quan trọng nhất là họ cung cấp rất nhiều bảo hiểm với mức giá hợp lý. CHIA SẺ BÀI VIẾT NHÉ – Hoàng Nhi Bờ Lốc

181 views