Có Nên Đi Du Lịch Ở Colombia? Có An Toàn Không?

Colombia là một trong những quốc gia phổ biến nhất ở Nam Mỹ cho du khách ba lô và khách du lịch. Năm 2017 (năm ngoái có số liệu), nó đã chứng kiến ​​hơn ba triệu khách truy cập – gấp ba lần so với 10 năm trước!

Trong vài thập kỷ qua, Colombia đã cố gắng để xua tan hình ảnh bạo lực mà họ kiếm được nhờ các băng đảng ma túy từng tàn phá đất nước.

Mặc dù Colombia vẫn chưa hoàn hảo, nhưng nó đã đi một chặng đường dài kể từ thế hệ của cha mẹ chúng ta .

Những tội ác bạo lực đã từng phổ biến ở đây, như giết người và bắt cóc, không còn là mối lo ngại hàng ngày đối với du khách. Bắt cóc đã giảm 92% và vụ giết người đã giảm 50% trong hai thập kỷ qua.

Dần dần nhưng chắc chắn, điều kiện ở Colombia đang được cải thiện cho người dân địa phương và khách du lịch.

Vì sao tôi vẫn thích trở lại thăm Colombia
Vì sao tôi vẫn thích trở lại thăm Colombia

Nhưng rất nhiều người vẫn hỏi tôi: Colombia có an toàn không? Hôm nay Hoàng Nhi Bờ Lốc xin chia sẻ bài viết Có Nên Đi Du Lịch Ở Colombia? Có An Toàn Không?

Trước khi tôi đến Colombia, tôi đã nghe vô số câu chuyện về trộm cắp vặt. Trong khi ở đó, tôi nghe nhiều hơn. Một người bạn của tôi đã bị cướp ba lần, lần cuối cùng ở điểm ngắm súng khi đang trên đường gặp tôi để ăn tối.

Người dân địa phương và người nước ngoài cũng nói với tôi điều tương tự: những tin đồn về trộm cắp vặt là có thật, nhưng nếu bạn giữ ý kiến ​​của mình về bạn, hãy tuân thủ các quy tắc và đừng flash các vật có giá trị của bạn, bạn sẽ ổn thôi.

Thậm chí còn có một biểu hiện địa phương về nó: Già không dar đu đủ (Đừng cho đu đủ). Về cơ bản, điều đó có nghĩa là bạn không nên có một thứ gì đó ngọt ngào, ngoài trời (điện thoại, máy tính, đồng hồ, v.v.) sẽ khiến bạn trở thành mục tiêu.

Những lưu ý khi đi du lịch tại Colombia
Những lưu ý khi đi du lịch tại Colombia

Giữ các vật có giá trị của bạn ẩn, không đi lang thang xung quanh những nơi bạn không nên vào ban đêm, không nên loay hoay kiếm tiền, tránh đi ra khỏi các điểm giải trí về đêm một mình vào ban đêm, v.v. Đơn giản chỉ cần đặt: đừng đặt mình vào vị trí mà mọi người có thể lợi dụng bạn

Tôi đã chú ý lời khuyên như vậy. Tôi đã không đeo tai nghe ở nơi công cộng. Tôi đã không rút điện thoại ra ngoài trừ khi tôi ở trong một nhóm hoặc một nhà hàng, hoặc hoàn toàn chắc chắn rằng không có ai xung quanh. Tôi chỉ mang theo đủ tiền trong ngày khi tôi rời ký túc xá. Tôi đã cảnh báo bạn bè về việc đeo trang sức hay đồng hồ hào nhoáng khi họ đến thăm.

Nhưng bạn càng ở đâu đó lâu, bạn càng nhận được nhiều sự tự mãn.

Khi bạn nhìn thấy người dân địa phương trên điện thoại của họ ở khu vực đông người, khách du lịch có máy ảnh nghìn đô và trẻ em đeo Airpods và Đồng hồ Apple, bạn bắt đầu nghĩ, ngay lập tức, có lẽ nó không tệ lắm.

  • Vì sao tôi vẫn thích trở lại thăm Colombia

Đây cũng chỉ là vấn đề không may mắn và không cụ thể đối với Colombia. Một tình huống sai thời điểm. Nó có thể xảy ra với tôi ở bất cứ nơi nào tôi không tuân theo các quy tắc an toàn giúp bạn giảm thiểu rủi ro.

Kinh nghiệm nhắc nhở tôi về lý do tại sao bạn không thể tự mãn. Tôi đã cho đu đủ. Tôi không nên rút điện thoại ra. Nó không quan trọng thời gian trong ngày. Đó là quy tắc ở Colombia. Giữ giá trị của bạn ẩn. (Đặc biệt là ở Bogotá, nơi có tỷ lệ tội phạm nhỏ cao hơn các nơi khác trong nước.) Tôi đã không làm theo lời khuyên.

Kinh nghiệm du lịch Colombia những điều cần biết
Kinh nghiệm du lịch Colombia những điều cần biết

Và tôi đã không may mắn vì nó. Tôi đã để điện thoại của mình quá thường xuyên và, với mỗi sự cố, tôi càng ngày càng thoải mái hơn. Tôi tiếp tục mất cảnh giác.

Điều gì đã xảy ra là không may mắn, nhưng nó không cần phải xảy ra nếu tôi tuân thủ các quy tắc.

Đây là lý do tại sao mọi người cảnh báo tôi phải cẩn thận.

Vì vậy, nếu bạn tuân theo các quy tắc, bạn sẽ không gặp vấn đề gì ở Colombia. Tất cả những sự cố tôi đã nói trước đó? Tất cả những người liên quan phá vỡ quy tắc Ironclad mệnh no dar papaya và hoặc có một cái gì đó có giá trị hoặc đi bộ một mình vào đêm khuya ở những khu vực mà họ không nên có.

Tôi sẽ không để sự cố quái đản này thay đổi quan điểm của tôi về một đất nước tuyệt vời như vậy. Tôi sẽ quay trở lại Colombia giống như cách tôi lên xe sau một tai nạn xe hơi. Trong thực tế, tôi đã rất buồn khi rời đi. Tôi đã có một thời gian tuyệt vời. Tôi vẫn yêu Bogotá . Tôi vẫn có kế hoạch quay trở lại Colombia.

  • 5 lời khuyên du lịch an toàn ở Colombia

Bạn không thể tự mãn ở Colombia. Một khi bạn làm, những điều xấu xảy ra. Bạn phải cảnh giác. Để giúp bạn an toàn trong chuyến đi, đây là một số mẹo bạn sẽ muốn ghi nhớ khi bạn đi du lịch khắp đất nước:

1. Ở một nơi nào đó với bảo mật 24 giờ – Bạn luôn muốn có người xung quanh trong trường hợp bạn cần hỗ trợ. Hầu hết các ký túc xá và khách sạn đều có camera an ninh hoặc bảo vệ. Nếu bạn không cảm thấy an toàn ở đâu đó, đừng ngần ngại tiếp tục. Bằng cách này, bạn luôn có ai đó để nói chuyện trong trường hợp có sự cố xảy ra.

2. Không flash đồ đạc của bạn trong khi bạn ra ngoài – Giữ điện thoại của bạn khỏi tầm mắt và không đeo bất kỳ đồ trang sức hoặc đồng hồ. Nếu bạn cần sử dụng điện thoại của mình, hãy thực hiện bên trong và không ra ngoài đường. Đây là nơi mọi người gặp rắc rối nhất. Đây là cách tôi gặp rắc rối. Đặt mọi thứ đi để bạn không nổi bật.

Kinh nghiệm du lịch Colombia từ A Z
Kinh nghiệm du lịch Colombia từ A Z

3. Đừng đi du lịch một mình vào ban đêm – Cố gắng đi chơi với những khách du lịch khác nếu bạn đi ra ngoài vào ban đêm. Nếu bạn có kế hoạch đi ra ngoài một mình hoặc tiệc tùng muộn, hãy chắc chắn đưa Uber về nhà hoặc nhờ ai đó gọi cho bạn một chiếc taxi. Đừng đi bộ một mình vào đêm khuya.

4. Học một số tiếng Tây Ban Nha – Thậm chí chỉ một vài cụm từ có thể giúp bạn trong trường hợp khẩn cấp. Tải xuống tiếng Tây Ban Nha trên Google Translator để bạn cũng có ngoại tuyến, chỉ trong trường hợp.

5. Tải xuống bản đồ ngoại tuyến của thành phố – Có bản đồ sẽ hữu ích trong trường hợp bạn bị lạc và cần hướng dẫn bản thân (hoặc tài xế taxi) trở về chỗ ở của bạn. Nếu bạn sử dụng điện thoại vào ban đêm, hãy chắc chắn không sử dụng điện thoại ngoài đường.

  • 5 lời khuyên tận hưởng du lịch ở Colombia

1. Đừng đụng vào ma túy – Các băng đảng ma túy đã làm tê liệt đất nước này. Đừng hỗ trợ họ bằng cách mua thuốc. Người dân địa phương không thích điều đó bởi vì ma túy đã tàn phá đất nước và làm cho nó càng làm tê liệt đất nước. Thật là thiếu tôn trọng. Ngoài ra, tham gia với các loại thuốc ở đây làm tăng khả năng gặp rắc rối. Ngoài ra, làm ma túy ở đây là bất hợp pháp và bạn không muốn kết thúc ở một nhà tù Colombia.

2. Giữ các vật có giá trị của bạn riêng biệt – Không bao giờ mang tất cả chúng cùng nhau. Khi bạn đi ra ngoài trong ngày, hãy để lại một số thẻ tín dụng và tiền mặt bị khóa trong chỗ ở của bạn. Bằng cách đó, nếu bạn mất ví, bạn vẫn sẽ có tiền và thẻ tại ký túc xá của mình. Cũng giữ một số tiền khẩn cấp trong ba lô chính của bạn, chỉ trong trường hợp.

Kinh nghiệm của tôi ở Colombia
Kinh nghiệm của tôi ở Colombia

3. Nếu điều tồi tệ nhất xảy ra, chỉ cần cung cấp cho kẻ tấn công công cụ của bạn – Bàn giao đồ đạc của bạn tốt hơn nhiều so với việc mạo hiểm thay thế (hãy tin tôi). Nếu bạn có bảo hiểm du lịch, bạn sẽ có thể được hoàn trả (chỉ cần đảm bảo lưu tất cả các hóa đơn của bạn).

4. Tải ứng dụng Prey về điện thoại và máy tính xách tay của bạn – Nếu một trong hai thiết bị bị đánh cắp, với một khoản phí nhỏ, bạn sẽ có thể theo dõi và bật máy ảnh từ xa để chụp ảnh kẻ trộm (bạn cũng có thể xóa dữ liệu và nhắn tin cho kẻ trộm ). Ứng dụng được tải xuống miễn phí và chỉ tốn $ 5 USD để được hỗ trợ thêm nếu bạn bị cướp.

5. Mua bảo hiểm du lịch – Nếu có sự cố xảy ra, bạn muốn chắc chắn rằng bạn được bảo hiểm và ai đó có lưng của bạn. Bảo hiểm du lịch có thể giúp bạn tìm ra phương pháp điều trị y tế và cho bạn tiền để mua thay thế cho những gì đã bị đánh cắp. Luôn an toàn hơn là xin lỗi, đặc biệt là ở một đất nước mà tội phạm nhỏ vẫn là một vấn đề.

  • Colombia có an toàn cho du khách “ba lô” không?

Colombia rất an toàn cho du khách một mình. Mặc dù tội phạm nhỏ vẫn là một vấn đề, miễn là bạn không phô trương những vật có giá trị của mình, bạn sẽ không gặp phải bất kỳ vấn đề nào. Khi bạn đi ra ngoài, chỉ lấy những gì bạn cần trong ngày và để những vật có giá trị khác trong ký túc xá hoặc phòng khách sạn của bạn.

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái, hãy cố gắng gặp gỡ những khách du lịch khác để bạn có thể khám phá cùng nhau. Bằng cách đó, bạn sẽ không bao giờ cô đơn và sẽ tránh trở thành mục tiêu của những kẻ móc túi và tội phạm nhỏ.

Colombia có an toàn không
Colombia có an toàn không

Vào ban đêm, đảm bảo bạn không bao giờ đi du lịch một mình và bạn đã lên kế hoạch trước cho chuyến đi về nhà. Đừng vào trong những chiếc taxi sơ sài. Tránh đi lang thang quanh các khu vực không có khách du lịch vào ban đêm và một mình.

Tôi không bao giờ cảm thấy thực sự không an toàn trong nước vào ban ngày hoặc ở những nơi công cộng. Bạn sẽ thấy người dân địa phương rút điện thoại ra và nói chung, về cuộc sống của họ. Đó là thực sự vào ban đêm mà bạn phải cẩn thận.

  • Bạn có nên đi du lịch ở Colombia?

Vậy, Colombia có an toàn không?

Đúng.

Trong khi trộm cắp vặt là một mối quan tâm ngày càng tăng, đất nước này có rất nhiều để cung cấp cho du khách gan dạ. Có thiên nhiên tuyệt vời, những thành phố sôi động, cuộc sống về đêm vui vẻ và cộng đồng doanh nhân và những người du mục kỹ thuật số đang gọi Colombia là nhà.

Nó rẻ và dễ điều hướng, và miễn là bạn làm theo bản năng của mình và sử dụng thông thường, bạn sẽ tránh được rắc rối.

Có Nên Đi Du Lịch Ở Colombia
Có Nên Đi Du Lịch Ở Colombia

Ngay cả khi bạn là một nữ du khách một mình, Colombia vẫn có rất nhiều điều thú vị.

Vì vậy, trong khi trải nghiệm cá nhân của tôi ở Colombia không kết thúc tốt đẹp, tôi chắc chắn đang có kế hoạch quay trở lại.

Bởi vì đó là nơi quá tuyệt vời để không ghé thăm.

Chỉ cần chắc chắn để có được bảo hiểm du lịch chỉ trong trường hợp xảy ra sự cố. Quá khứ không phải là mở đầu và bạn luôn muốn chơi nó an toàn. Bảo hiểm du lịch đã ở đó khi tôi bị mất túi, làm hỏng máy ảnh và bị đâm ở Colombia. Tôi không bao giờ mong đợi những điều đó xảy ra và rất vui vì tôi có bảo hiểm! CHIA SẺ BÀI VIẾT NHÉ

Hoàng Nhi Bờ Lốc

218 views