Chia Sẻ Cẩm Nang Du Lịch Indonesia Từ A Đến Z

Là một trong những quốc gia đa dạng nhất mà chúng tôi từng đến, Indonesia là hình ảnh thu nhỏ của một đất nước có  tất cả mọi thứ hấp dẫn cho mọi người. Từ những cánh đồng lúa và thác nước tươi tốt của Bali đến những ngôi đền và núi lửa mang tính biểu tượng ở Java, đến những động vật hoang dã đáng kinh ngạc trong những khu rừng sâu của Sumatra, Indonesia là một quốc gia bị đánh giá thấp. Trong khi các bờ cát của Bali được nhiều người lui tới, có rất nhiều điều nữa đến đất nước đáng kinh ngạc này vẫn chưa được khám phá.

Dưới đây, santourgiare.net gửi đến bạn bài viết – Cẩm nang du lịch Indonesia từ A đến Z để giúp bạn hiểu rõ hơn về đất nước Indonesia

Tổng quan đất nước Indonesia

Tiền tệ: Rupiah Indonesia

Dòng điện quốc gia: Điện xoay chiều 230V. Các ổ cắm điện thường là phích cắm tròn hai chân. Để tránh những rắc rối khi phải mua bộ điều hợp mới cho mọi nơi bạn đến, chúng tôi khuyên bạn nên chọn Bộ chuyển đổi du lịch toàn cầu trước khi bạn rời đi.

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Indonesia tiết kiệm, thú vị
Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Indonesia tiết kiệm, thú vị

Visa: Tại Indonesia, 169 quốc gia hiện có thể có được thị thực khi đến nơi. Điều này có hiệu lực trong 30 ngày nhưng không thể được gia hạn hoặc gia hạn. Nếu bạn muốn ở lại Indonesia lâu hơn, bạn có thể trả tiền cho một thị thực du lịch (có một dòng đặc biệt trong phong tục nhập cư cho nó). Điều này mang lại cho bạn 30 ngày cộng với cơ hội gia hạn thêm 30 ngày nữa thông qua bất kỳ văn phòng nhập cư nào. Nếu bạn muốn ở lại lâu hơn, bạn cũng có thể nhận được thị thực xã hội cho bạn khoảng 6 tháng.

Du lịch ở Indonesia có an toàn không?

Mặc dù tội phạm bạo lực là khá hiếm, nhưng có rất nhiều vụ trộm cắp vặt, đặc biệt là ở các khu vực du lịch như Bali. Với điều đó đã được nói, miễn là bạn hợp lý với đồ đạc của bạn (luôn luôn đặt dây đeo túi của bạn trên cơ thể của bạn), không bao giờ để những thứ của bạn không được giám sát, bạn sẽ ổn. Việc lướt qua ATM cũng khá phổ biến vì vậy dù bạn làm gì, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ đến các máy ATM được kết nối trực tiếp với ngân hàng hoặc đến các máy có hệ thống giám sát luôn luôn chỉ vào máy.

Dựa trên nhiều năm kinh nghiệm đi du lịch khắp thế giới, chúng tôi sẽ không bao giờ rời khỏi nhà nếu không có bảo hiểm du lịch. Chúng tôi khuyên bạn nên đi với những người du mục thế giới do phạm vi hoạt động du lịch tuyệt vời của họ ..

Du lịch ở Indonesia có an toàn không
Du lịch ở Indonesia có an toàn không

Ngoài trộm cắp vặt, ngộ độc rượu là một vấn đề nghiêm trọng khác mà Bali và Quần đảo Gili nổi tiếng đang phải đối mặt. Do thuế nhập khẩu rượu nặng, một số nhà cung cấp địa phương đã chọn cách kéo dài nguồn cung của họ bằng các hóa chất khác, vì vậy tốt nhất nên tránh xa arak địa phương và chỉ mua đồ uống từ các quán bar và nhà hàng có uy tín. Rất có thể, nếu bạn tìm thấy một quán bar trên bãi biển cung cấp các loại cocktail thấp một cách lố bịch, rượu địa phương có thể được trộn với các phần mở rộng.

Indonesia cũng không khoan nhượng với ma túy, với án tử hình được áp dụng đối với một số tội phạm bị kết án, vì vậy đừng bao giờ đặt mình vào nguy cơ bằng cách mang theo các gói cho mọi người hoặc thậm chí đi đến các bên mà bạn biết rằng ma túy sẽ có mặt để an toàn .

Ngôn ngữ chính ở Indonesia là gì?

Bất cứ nơi nào bạn đến ở Bali, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những người nói tiếng Anh, đặc biệt là ở các khu vực du lịch như Canggu, Ubud và Seminyak. Tuy nhiên, bạn càng quyết định đi xa, mức độ tiếng Anh càng thấp. Với điều đó, bất kể bạn đi đâu, những người làm việc trong ngành du lịch và khách sạn luôn có một sự hiểu biết tốt về ngôn ngữ. Ngôn ngữ địa phương được gọi là Bahasa và được nói và hiểu rộng rãi mặc dù thực tế là chúng có khoảng 300 phương ngữ bản địa.

Du lịch Indonesia Cẩm nang từ A đến Z
Du lịch Indonesia Cẩm nang từ A đến Z

Như đã đề cập, mặc dù tiếng Anh được sử dụng rộng rãi, nhưng sẽ không hại gì khi học một vài từ để giúp bạn hiểu.

Good Morning: Selamat Pagi

Có: La

Số: Tidak

Cảm ơn bạn: Terimah Kasih

Để ăn: Makancay: Pedas

Không cay: Tidak pedas

Rau quả duy nhất (cho người ăn chay): Sayur saja

mát: Bagus

Lễ hội chính ở Indonesia

Khi đi du lịch vòng quanh Indonesia, hãy chú ý cuối tháng Ramadan (tháng 7) vì rất nhiều cửa hàng và nhà hàng đã đóng cửa trong những khoảng thời gian này.

Du Lịch Indonesia – Kinh nghiệm du lịch và điểm đến
Du Lịch Indonesia – Kinh nghiệm du lịch và điểm đến

Trong thời gian này, nên đặt chỗ cho cả chỗ ở và phương tiện đi lại. Các lễ kỷ niệm lớn khác đáng xem là Nyepi, đó là năm mới của người Bali được tổ chức vào tháng ba.

Thời gian tốt nhất để đi du lịch Indonesia

Khi nào là thời gian tốt nhất để đến Indonesia? Nói chung, Indonesia có khí hậu nhiệt đới nóng quanh năm. Tuy nhiên, mùa gió mùa có thể là một con số thực sự. Tháng 4 đến tháng 10 tạo nên Mùa khô trong khi tháng 11 đến tháng 3 thường có mưa.

Thời gian tốt nhất để đi du lịch Indonesia
Thời gian tốt nhất để đi du lịch Indonesia

Tuy nhiên, vì là một đất nước rộng lớn như vậy, tốt nhất nên kiểm tra cụ thể nơi bạn dự định đi. Thời gian tốt nhất để đi trong một tóm tắt là tháng tư đến tháng mười vì thường có lượng mưa tối thiểu.

Chi phí du lịch Indonesia khoảng bao nhiêu?

Du lịch Indonesia có thể được thực hiện với giá rẻ hoặc đắt như bạn muốn. Bất cứ nơi nào bạn đi, bạn sẽ tìm thấy các homestay giá rẻ cũng như các biệt thự sang trọng với giá dưới 50 – 100 đô la một đêm.

Du Lịch Indonesia – Kinh nghiệm du lịch và điểm đến
Du Lịch Indonesia – Kinh nghiệm du lịch và điểm đến

Dưới đây là chi phí cơ bản cho những thứ ở Indonesia. Nói chung, ngân sách 25-30 đô la một ngày là khá tốt. Nếu bạn đang lên kế hoạch thực hiện vô số tour và hoạt động trong thời gian của mình, hãy xem xét kéo dài ngân sách của bạn lên tới 35 đô la mỗi ngày

Indonesia có gì hấp dẫn?

Như đã đề cập, Indonesia là một quốc gia có một chút tất cả mọi thứ cho tất cả mọi người. Mặc dù được hàng triệu và hàng triệu khách du lịch ghé thăm mỗi ngày, nhưng vẫn có một phần lớn của Indonesia, chủ yếu ở Java và Sumatra vẫn chưa được khám phá. Dưới đây là một vài trong số những nơi tốt nhất để làm ở Indonesia.

Nếu phiêu lưu là điều của bạn, Indonesia không thiếu họ! Từ lướt sóng, đi bè nước trắng đến dù lượn, hãy xem những cuộc phiêu lưu sử thi có thể được tìm thấy trên khắp Indonesia.

Indonesia có gì hấp dẫn
Indonesia có gì hấp dẫn

Một trong những điều tốt nhất về Indonesia, đặc biệt là Bali, có vô số lựa chọn thực phẩm lành mạnh. Tất cả mọi thứ từ tĩnh tâm thiền định, hội thảo yoga, đến các nhà hàng và quán cà phê hữu cơ siêu tốt cho sức khỏe. Khung cảnh quán cà phê ở đây thật tuyệt vời và có vô số lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang muốn khỏe mạnh ngay cả khi đi nghỉ!

Khi ở Indonesia, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện một cuộc phiêu lưu ẩm thực bằng cách tham gia lớp học nấu ăn, nơi bạn có thể học cách nấu tất cả các món ăn ngon của Indonesia. Tất cả mọi thứ từ nasi gorengs, ám vàng ngon và nhiều hơn nữa. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra các lớp học nấu ăn ở Indonesia thông qua một trang web có tên Cookly, người liệt kê tất cả các lớp học có sẵn ở Quần đảo Gili, Kuta, Seminyak, v.v.

**********

  • CHIA SẺ BÀI VIẾT NHÉ
148 views