Cẩm Nang Du Lịch Trung Quốc Đầy Đủ 100% Sự Thật!!!

Trung Quốc là một đất nước thực sự rộng lớn và đa dạng. Giữa những tòa nhà chọc trời hào nhoáng hay thực tế là gần 1,4 tỷ người gọi nơi này là nhà, văn hóa lịch sử mạnh mẽ của họ là điều thu hút mọi người vào đất nước kỳ lạ nhưng quyến rũ này. Trong chuyến đi du lịch ba lô đầu tiên trong năm đầu tiên của tôi, tôi đã bay từ Vương quốc Anh và hạ cánh ở Trung Quốc mà hoàn toàn không biết phải làm gì và làm gì.

Mặc dù tôi đã dành gần một tháng để đi du lịch khắp nơi, tôi cảm thấy như mình hầu như đó là khoảng thời gian thú vị nhất. Hy vọng, bài viết Cẩm nang hướng dẫn du lịch Trung Quốc này có thể giúp chỉ cho bạn đi đúng hướng, làm nổi bật tất cả những điều tuyệt vời mà bạn có thể nhìn thấy và làm ở đất nước này.

Ngôn ngữ phổ biến ở Trung Quốc

Có ít nhất 8 nhóm ngôn ngữ khác nhau ở Trung Quốc và hơn 100 phương ngữ, tuy nhiên, ngôn ngữ phổ biến nhất được sử dụng là tiếng Quan Thoại và tiếng Quảng Đông. Ở các thành phố chính, tiếng Anh được sử dụng rộng rãi và dễ hiểu, tuy nhiên, ngay khi bạn bắt đầu mạo hiểm, điều này không phải lúc nào cũng đúng.

Ngôn ngữ phổ biến ở Trung Quốc
Ngôn ngữ phổ biến ở Trung Quốc

Có lần tôi đi du lịch đến giữa nơi gần Trung tâm của Trung Quốc và tiếp tục khoảng 11 ngày trước khi tôi gặp bất cứ ai nói tiếng Anh. Sử dụng phương tiện giao thông công cộng đặc biệt khó khăn vì vậy cách tốt nhất của bạn là lấy một cuốn từ điển và mang theo một cuốn sổ nhỏ để bạn có thể rút ra các biểu tượng.

Lễ hội đặc sắc ở Trung Quốc

Trong khi có một vài lễ hội và lễ kỷ niệm vui vẻ ở Trung Quốc, thì lễ hội lớn nhất (và rõ ràng nhất) phải là Tết Nguyên Đántổ chức vào giữa tháng hai (điều này dựa trên năm âm lịch vì vậy hãy kiểm tra trước thời hạn). Trong thời gian này, dự kiến ​​các trường học và trường đại học sẽ đóng cửa trong 2-3 tuần, điều đó có nghĩa là mọi thứ bận rộn hơn. Các điểm tham quan nổi tiếng có nhiều người hơn, giao thông và chỗ ở có thể được đặt ra, và mọi thứ thường sẽ bận rộn hơn.

Lễ hội đặc sắc ở Trung Quốc
Lễ hội đặc sắc ở Trung Quốc

Các nhà hàng hoặc doanh nghiệp nhỏ cũng có thể bị đóng cửa trong thời gian này vì hầu hết trong số họ sẽ về nhà với gia đình. Nói chung, tôi sẽ khuyên bạn nên tránh giai đoạn này do nhiều bất tiện, tuy nhiên, nếu bạn phải đi, sự rung cảm của nơi này là điện với pháo hoa và các lễ kỷ niệm khác diễn ra vào tất cả các buổi tối ở các thành phố chính.

Nếu bạn dự định ở Trung Quốc trong giai đoạn này, hãy đảm bảo rằng bạn đặt trước cần thiết ít nhất 2 tháng. Ngoài Tết Nguyên đán, một lễ hội nổi tiếng khác ở Trung Quốc đáng tham quan là lễ hội băng Cáp Nhĩ Tân trưng bày các tác phẩm điêu khắc băng được thiết kế phức tạp từ khắp nơi trên thế giới.

Du lịch ở Trung Quốc có an toàn không?

Nói chung, Trung Quốc là một quốc gia khá an toàn để đi du lịch khắp nơi, ngoại trừ các tội phạm nhỏ nhặt như móc túi và lừa đảo du lịch. Nhưng, như mọi khi, miễn là bạn cảnh giác với môi trường xung quanh và bạn thận trọng, bạn sẽ ổn thôi. Một vài lừa đảo để tránh là lừa đảo trà, nơi bạn sẽ được mời đến một buổi uống trà đặc biệt cũng như lừa đảo taxi nơi họ báo giá cho bạn thay vì sử dụng đồng hồ.

Du lịch ở Trung Quốc có an toàn không
Du lịch ở Trung Quốc có an toàn không

Luôn kiểm tra hóa đơn của bạn khi đến nhà hàng để kiểm tra kỹ xem có gì được thêm vào không. Đồng thời, luôn luôn hỏi có bao nhiêu thứ vì một số chủ cửa hàng thường để các mục không được đánh dấu vì lý do này.

Dựa trên nhiều năm kinh nghiệm đi du lịch khắp thế giới, chúng tôi sẽ không bao giờ rời khỏi nhà nếu không có bảo hiểm du lịch.

Thời gian tốt nhất để đi du lịch ở Trung Quốc là khi nào?

Bất kể bạn làm gì, Trung Quốc là một điểm đến phổ biến. Thực tế đó cũng là một trong những quốc gia đông dân nhất thế giới, điều này có nghĩa là bất kể khi nào bạn đi, mọi thứ luôn bận rộn. Tuy nhiên, như đã nói, giống như hầu hết các nơi khác, họ có một mùa thấp điểm kéo dài từ tháng 11 đến tháng 2. Trong thời gian này, du khách hoặc thậm chí du lịch trong nước chậm lại do cái lạnh do những tháng mùa đông mang lại.

Thời gian tốt nhất để đi du lịch ở Trung Quốc là khi nào
Thời gian tốt nhất để đi du lịch ở Trung Quốc là khi nào

Mùa vai diễn ra từ tháng Hai-tháng Tư cũng như Tháng Chín-Tháng Mười. Tôi rất khuyên bạn nên ghé thăm trong những tháng này vì nó không quá nóng hoặc quá lạnh. Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch miền Bắc, đây cũng là thời điểm tốt để đi vì rất có thể bạn sẽ có được bầu trời trong xanh và thời tiết mát mẻ.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Mùa cao điểm bắt đầu từ tháng 5-8 và thường mang lại sự gia tăng về giá nhà ở và đám đông bận rộn.

Chi phí du lịch ở Trung Quốc có rẻ không?

Nói chung, Trung Quốc không phải là quốc gia rẻ nhất để đi du lịch, so với các nước khác ở châu Á, tuy nhiên, nó vẫn rất hợp lý so với các tiêu chuẩn Bắc Mỹ. Một ngân sách tốt hàng ngày sẽ là bất cứ thứ gì từ 35-50 đô la một ngày. Mặc dù tôi biết những người đã thực hiện nó rẻ hơn, nhưng nếu bạn muốn đi du lịch khắp nơi và xem tất cả các điểm tham quan, ngân sách này sẽ là quá đủ để trang trải chi phí của bạn:

Chỗ ở, nơi sinh sống

  • Ngân sách: $ 6-8 (ký túc xá) $ 15-20 (riêng tư)
  • Phạm vi trung bình: $ 30-90
Chi phí du lịch ở Trung Quốc có rẻ không vậy
Chi phí du lịch ở Trung Quốc có rẻ không vậy

Thực phẩm (Bữa ăn điển hình cho một người)

  • Thức ăn đường phố: $ 6-10
  • Nhà hàng tầm trung: $ 12-15
  • Bữa ăn dành cho người sành ăn: $ 45

Phí đi lại

  • Xe lửa: $ 8-30 (tàu đường dài)
  • Xe buýt: $ 6-30
  • Chuyến bay nội địa: $ 100-200

Tham quan Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc

Đương nhiên, điều này đứng đầu danh sách những điều tốt nhất để làm ở Trung Quốc và là một trong những lý do chính tại sao mọi người trên khắp thế giới đến thăm. Nhìn thấy Vạn Lý Trường Thành trong người chắc chắn là một trải nghiệm tuyệt vời, đặc biệt là khi bạn có cơ hội mà không có đám đông.

Tham quan Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc
Tham quan Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc

Chúng tôi đã viết một hướng dẫn hoàn chỉnh về Vạn Lý Trường Thành có thông tin về cách tránh đám đông, phần nào tốt nhất để ghé thăm và các hoạt động du lịch khác nhau mà bạn có thể thực hiện trên đường đi.

Từ cắm trại trên một trong những tháp canh và thức dậy với mặt trời mọc ngoài đường cho đến những chuyến bay trực thăng tuyệt vời cho bạn một cái nhìn từ trên không của nơi này.

Thăm các chiến binh đất nung ở Tây An

Bất kỳ chuyến thăm nào đến Trung Quốc cũng khó có thể hoàn thành nếu không có sự tôn trọng với các chiến binh ấn tượng, vì vậy hãy tham quan các chiến binh đất nung ở Xi’an trong khi bạn ở đó. Sau khi được phát hiện vào năm 1974, bộ sưu tập ấn tượng này có một đội quân Terracotta toàn diện với hàng ngàn binh lính, ngựa và đạn dược chiến tranh.

Thăm các chiến binh đất nung ở Tây An
Thăm các chiến binh đất nung ở Tây An

Thị trấn Tây An chắc chắn rất cao về các khuyến nghị của chúng tôi về các địa điểm tham quan ở Trung Quốc .

Ở các thành phố lớn, không thiếu nhà trọ hay khách sạn để ở. Đặc biệt ở Bắc Kinh và Thượng Hải, những nơi này thường cực kỳ hiện đại và tiện nghi. Nếu bạn đi du lịch trong các ngày lễ quốc gia hoặc mùa cao điểm, chúng tôi khuyên bạn nên đặt phòng trước thời hạn.

*************

CHIA SẺ BÀI VIẾT NHÉ!!!

162 views