Cẩm Nang Du Lịch Myanmar Từ A Đến Z Cho Người Đi Lần Đầu

Là một đất nước chứa đầy lịch sử và truyền thống hấp dẫn, Myanmar đang dần trở thành một điểm đến cực kỳ nổi tiếng để ghé thăm. Với những ngôi đền và chùa cổ, những cảnh quan hoang sơ và một nền văn hóa mới nổi đang dần mở ra với thế giới hiện đại, có rất nhiều điều để tìm hiểu và khám phá về nơi này.

Vào năm 2015, đất nước trước đây được gọi là Miến Điện đã bỏ phiếu trong chính phủ được bầu cử dân chủ đầu tiên của họ trong hơn nửa thế kỷ và đã mở cửa cho khách du lịch.

Hôm nay, santourgiare.net chia sẻ đến bạn bài viết – Cẩm Nang Du Lịch Myanmar Từ A Đến Z Cho Người Đi Lần Đầu

Thông tin về đất nước Myanmar

Tiền tệ: Miến Điện Kyat (MMK)

Dòng điện quốc gia: Myanmar sử dụng 230V / 50Hz và có hai loại ổ cắm khác nhau thường được sử dụng. Một là ổ cắm châu Âu có hai ngạnh tròn và một số loại có ổ cắm D có ba ngạnh tròn. Hai người còn lại là các loại nhưng hai người kia không phải là phổ biến. Để tránh những rắc rối khi phải mua bộ điều hợp mới cho mọi nơi bạn đến, chúng tôi khuyên bạn nên chọn Bộ điều hợp du lịch toàn cầu trước khi bạn rời đi.

Thông tin về đất nước Myanmar
Thông tin về đất nước Myanmar

Visa: Miễn là bạn có hộ chiếu hợp lệ, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi vào Myanmar bằng đường bộ hoặc đường hàng không. Công dân của 100 quốc gia có thể nộp đơn trực tuyến cho thị thực du lịch thông qua trang web của chính phủ. Một thị thực điện tử có giá trị trong 28 và khoảng 50 đô la.

Họ khuyên bạn nên bắt đầu xin visa điện tử trước ít nhất một tháng vì thường thì có thể mất từ ​​1 ngày đến 1 tuần để bạn nhận được xác nhận visa. Nếu bạn đã đi trên đường, bạn cũng có thể xin thị thực du lịch từ đại sứ quán Myanmar ở Bangkok (xử lý cùng ngày hoặc để nhận vào ngày hôm sau).

Hầu hết các quốc gia ASEAN có thể được miễn thị thực có hiệu lực trong 14 ngày, ngoại trừ Singapore có giá trị trong 30 ngày.

Du lịch ở Myanmar có an toàn không

Nói chung, du lịch vòng quanh Myanmar khá an toàn, ít có bạo lực hoặc tội phạm nhỏ đối với người nước ngoài. Một mối quan tâm an toàn là liên quan đến giao thông công cộng thường xuyên, cơ sở hạ tầng đường bộ khá nghèo nàn.

Với điều đó đã được nói, chi thêm $ 5 và trả tiền cho một vé VIP. Bạn sẽ thoải mái và nghỉ ngơi hơn rất nhiều khi đến từng nơi.

Du lịch ở Myanmar có an toàn không
Du lịch ở Myanmar có an toàn không

Hiện tại, có rất nhiều bất ổn chính trị và bất ổn ở một vài bang liên quan đến cuộc đàn áp người Hồi giáo Rohingya. Các cố vấn du lịch nói chung từ chính phủ khuyên chống lại tất cả nhưng du lịch thiết yếu đến các bộ phận của các bang Rakhine, Shan và Kachin.

Trong khi các khu vực du lịch của Myanmar vẫn không bị ảnh hưởng bởi tình trạng hỗn loạn này, vẫn có nhiều ý kiến ​​trái chiều liên quan đến đạo đức đằng sau việc lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Myanmar do tình trạng bất ổn.Dựa trên nhiều năm kinh nghiệm đi du lịch khắp thế giới, chúng tôi sẽ không bao giờ rời khỏi nhà nếu không có bảo hiểm du lịch.

Ngôn ngữ chính ở Myanmar là gì

Mặc dù ngôn ngữ chính ở Myanmar là tiếng Miến Điện, nhưng vẫn còn khoảng 100 phương ngữ khác thường được sử dụng. Với thực tế là nước này mới mở cửa cho các quốc gia khác trong vài năm qua, trình độ tiếng Anh giữa những người dân địa phương không giống như khi đi du lịch các nước Đông Nam Á khác.

Ngôn ngữ chính thức ở Myanmar là gì
Ngôn ngữ chính thức ở Myanmar là gì

Tuy nhiên, những người làm việc trong ngành du lịch đã thích nghi nhanh và thường có thể giao tiếp mọi thứ một cách dễ dàng. Điều đó nói rằng, bạn có thể muốn tìm hiểu một số cụm từ Miến Điện cơ bản 

Các Lễ Hội Lớn Của Myanmar

Như với hầu hết các nước châu Á, các lễ hội chủ yếu được kết nối với các sự kiện tôn giáo và ngày. Với các lễ hội thường được tổ chức với khiêu vũ, diễu hành và tôn giáo, tình cờ trong những ngày lễ hội này là một điều trị thực sự, cho phép bạn có cái nhìn thực sự về văn hóa của họ. Lễ hội phổ biến nhất là đất nước này là lễ hội Thingyan là lễ hội Phật giáo thường được tổ chức từ ngày 13 đến 16 tháng Tư.

Các Lễ Hội Lớn Của Myanmar
Các Lễ Hội Lớn Của Myanmar

Trong lễ hội này, mọi người tham gia vào một cuộc chiến nước lớn tượng trưng cho việc tẩy sạch tội lỗi. Để biết thêm lời khuyên về du lịch Myanmar, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi.

Thời gian tốt nhất để đi du lịch Myanmar

Tóm lại, mặc dù bạn có thể ghé thăm Myanmar quanh năm, do khí hậu nhiệt đới. Tuy nhiên, theo nguyên tắc chung, hãy cố gắng tránh đến Myanmar từ tháng 6 đến tháng 9. Trong thời gian này (đặc biệt là từ tháng 7 đến tháng 9), mùa mưa đang diễn ra sôi nổi. Những nơi như Bãi biển Ngapali trong thời gian này đóng cửa do đường không thể tiếp cận.

Thời gian tốt nhất để đi du lịch Myanmar
Thời gian tốt nhất để đi du lịch Myanmar

Thời gian tốt nhất để đến thăm hầu hết Myanmar là từ tháng 11 đến tháng 2 vì không quá nóng để đi bộ xung quanh do gió mát thổi vào. Tháng 3 đến tháng 5, mặt khác, đang sôi sục, đặc biệt là ở vùng đồng bằng gần Bagan và Mandalay. Nếu bạn muốn có một hướng dẫn chi tiết hơn, chúng tôi liệt kê ra những thời điểm tốt nhất để ghé thăm Myanmar theo địa điểm.

Chi phí du lịch Myanmar khoảng bao nhiêu?

Nói chung, Myanmar là một quốc gia có giá cả phải chăng để đi du lịch ở Nhật Bản mặc dù không phải là rẻ nhất so với các quốc gia như Campuchia và Thái Lan. Ngân sách 30 – 35 đô la một ngày là khá tốt và sẽ chi trả mọi thứ từ chỗ ở cơ bản, thực phẩm và giao thông.

Chi phí du lịch Myanmar khoảng bao nhiêu
Chi phí du lịch Myanmar khoảng bao nhiêu

Cách đây vài năm, việc tìm kiếm máy ATM khá khó khăn nhưng ngày nay, bạn có thể tìm thấy chúng ở các thành phố lớn tuy nhiên phí ATM khá cao, dao động từ 3,5 đô la Mỹ cho mỗi giao dịch. Đặt cược tốt nhất của bạn sẽ là mang USD đến Euro và trao đổi.

Mặc dù chúng tôi thường ủng hộ các chuyến tham quan DIY, đôi khi, tốt hơn là có một hướng dẫn viên chỉ cho bạn xung quanh để cung cấp cho bạn tin sốt dẻo bên trong. Nếu có một sự kiện hoặc tour du lịch cụ thể mà chúng tôi thực sự muốn làm, chúng tôi thường đi với Flyma , một nền tảng đặt chỗ một lần cho các tour du lịch, vận chuyển và tương tự.

Myanmar có gì hấp dẫn khách du lịch?

Khám phá thành phố Mandalay

Trong khi có rất nhiều việc phải làm ở Mandalay , một vài điểm nổi bật và không thể bỏ qua là leo lên đồi Mandalay, ghé thăm cầu U-Bein, hoặc ghé thăm nhiều ngôi đền và chùa quanh khu vực.

Myanmar có gì hấp dẫn khách du lịch
Myanmar có gì hấp dẫn khách du lịch

Đi trên một chuyến đi khinh khí cầu

Mặc dù rất nhiều người bỏ qua điều này do ngân sách của họ, nhưng nếu bạn có tiền, tôi khuyên bạn nên dùng nó vì nó thực sự là một lần trong đời. Nhìn những đám mây tan dần khi bạn thấy một vài quả bóng bay khác lơ lửng trên bầu trời khi bạn nhìn vào những ngôi đền cổ và những tàn tích xung quanh bạn.

Trong khi các điểm du lịch phổ biến nhất cho khinh khí cầu là ở Bagan , bạn cũng có thể cưỡi chúng khi ở hồ Inle. Khinh khí cầu chắc chắn là một trong những điều tốt nhất để làm ở Bagan và là điều chúng tôi rất khuyến khích.

************

CHIA SẺ BÀI VIẾT NHÉ!!!

137 views