Bạn có ấn tượng với Đà Lạt không? Hiển nhiên là có rồi. Chẳng phải tự dưng mà người ta yêu Đà Lạt nhiều đến vậy, nó đặc biệt từ trong thời tiết,, con người đến những danh lam thắng cảnh tuyệt vời. Đến nơi đây, chắc chắn đêm nào bạn cũng thức muộn để vui chơi, tận dụng tối đa thời gian để trải nghiệm những điều lý thú.
Không chỉ vào ban ngày mới có khách du lịch, buổi đêm ở Đà Lạt cũng vô cùng tấp nập. Đêm là thời điểm lý tưởng để đi đến một vài nơi thú vị để thưởng thức một Đà Lạt cực kỳ khác biệt với ban ngày. Những nơi mà chỉ khi màn đêm buông xuống mới lột tả hết được vẻ đẹp ấn tượng. Khi đó, nó mới cởi lớp áo khoác ngoài bình thường và khoe ra những điều tuyệt vời nhất bên trong.
Vậy buổi tối ở Đà Lạt có gì? Những địa điểm nào đẹp và đáng để vui chơi. Những bạn lần đầu đến Đà Lạt nên đọc bài viết này để chuyến du lịch Đà Lạt về đêm được trọn vẹn và tuyệt vời hơn. Hãy cùng điểm danh những địa điểm vui chơi buổi tối ở Đà Lạt nhé!
Thưởng thức những món ăn ngon nhất tại chợ đêm Đà Lạt
Chợ đêm Đà Lạt còn có tên gọi khác là chợ Âm Phủ – cái tên nghe hơi rùng rợn. Tên gọi này bắt nguồn từ rất lâu về trước, do các tiểu thương, hàng quán tại nơi đây đều dọn hàng vào sáng sớm tinh mơ khoảng 3 – 4 giờ đêm. Đèn đường lờ mờ do sương sớm nên mỗi hàng quán đều thắp một ngọn đèn dầu leo lắt. Hình ảnh này giống như cảnh sinh hoạt dưới âm ty, địa ngục mà mọi người thường miêu tả nên nó mới được đặt tên là chợ Âm Phủ.
Ngôi chợ này tọa lạc tại trung tâm thành phố Đà Lạt. Chợ đêm này là nơi mọi người sẽ buôn bán vào ban đêm vô cùng sầm uất. Nơi đây bán rất nhiều mặt hàng từ vải vóc, quần áo, mỹ nghệ, đặc sản… Ngoài việc mua sắm, bạn hãy dành thời gian thưởng thức những món ngon Đà Lạt như bánh tráng nướng, sữa đậu nành, ốc…
Ở đây có bán đủ thứ đồ ăn từ ăn cơm, bún phở đến ăn vặt như đậu hũ, trứng lộn, ốc, uống sữa đậu nành, ăn đậu hũ, xiên nướng. Quần áo ở đây khá rẻ, nhất là các mặt hàng đồ second hand. Những tiếng rao: 5 chục 5 chục, 1 trăm, 1 trăm, mại dô, hàng đẹp giá rẻ… cứ vang lên liên tục như hát nghe rất vui tai.
Khi chúng tôi đi du lịch Đà Lạt, đã đọc một vài review trên internet nói rằng không nên ăn đồ ở chợ đêm vì giá cả dành cho khách du lịch là vô chừng và khó đoán. Một câu hỏi đặt ra là “Đến chợ đêm không ăn gì chỉ ngắm thôi ư?”.
Dĩ nhiên “Không”. Bạn phải chủ động trong giá cả và mua sắm, tốt nhất là hãy hỏi giá trước nếu bạn thấy thích và thực sự muốn mua để tránh tình trạng mua rồi lúc trả tiền mới kêu đắt. Việc này vừa làm 2 bên khó xử mà lại làm mất hình ảnh Đà Lạt đẹp đẽ, khiến chuyến đi giảm đi sự vui thích.
Theo kinh nghiệm của bản thân, tại đây sẽ có một vài món giá cả không bị thay đổi quá nhiều, đa phần mua ở bất cứ đâu trên đất Đà Lạt đều có giá như thế. Điển hình là các món sữa, sữa đậu nành, sữa hột gà, xiên nướng, súp cua, ya-ua phô mai, dâu tây lắc,…
Phải nói là đồ ăn ở Đà Lạt cực kỳ hợp với khẩu vị của cá nhân tôi. Bản thân là người Hải Phòng, khi thưởng thức đồ ăn, tôi cực kỳ thích các loại nước chấm, sốt, tương,… đa dạng. Một phần khác là vì tôi không kén ăn, có thể nói là “ăn tạp” nên việc ăn uống rất dễ dàng. Chính vì vậy, những bạn nào có thói quen và sở thích ăn uống giống tôi có lẽ sẽ yêu ẩm thực Đà Lạt hơn người khác.
Ví dụ như món ngô nướng, có loại ngô nướng thông thường và một loại đặc biệt khác. Trong khi nướng, người bán hành dùng cọ thoa một vài lớp nước sốt lên đó để nó ngấm vào ngô, ăn có vị mặn mà rất ngon. Theo khẩu vị của mình thì sốt đó gồm: nước mắm, đường, dầu ăn,… và có lá gì đấy nữa mình không rõ.
À! Còn nữa. Sẽ có những món mà bạn thấy lạ, chưa ăn bao giờ và muốn thử. Tuy nhiên, nếu không chắc chắn là có thể ăn được thì chỉ mua ít thôi, 1 suất để cả nhóm ăn chung như bọn mình là hợp lý nhất. Để bụng và thưởng thức những thứ khác, đông thời nếu khó ăn thì đỡ tiếc, mà ngon thì hôm sau lại quay lại để ăn. Rất an toàn và tiết kiệm đúng không?
Đi dọc theo các hàng quán bạn sẽ thấy những bậc thang dài. Ở đây cũng có rất nhiều hàng quán. Đi bộ lên trên đỉnh và nhìn xuống, bạn sẽ phát hiện ra một khung cảnh rất đẹp và nhộn nhịp, những luồng ánh sáng đan xen, những tiếng nói chuyện, rao hàng,… làm nên bầu không khí nhộn nhịp và đặc biệt về đêm.
Khi bạn bè hoặc anh chị tôi đi Đà Lạt và hỏi “Buổi tối ở Đà Lạt nên đi đâu?”, câu trả lời của tôi luôn là “Chợ đêm Đà Lạt”. Đó là địa điểm tôi không bao giờ chán, là địa điểm đầu tiên và cũng là địa điểm cuối cùng để chúng tôi kết thúc chuyến du lịch đáng nhớ này.
Thậm chí, trong cả quá trình đi khám phá chợ đêm, nhóm bạn của tôi chẳng có bức ảnh sống ảo nào ra hồn, chỉ tùy tiện quay lại vài video để lưu giữ. Điều đáng nói là trong 5 ngày 4 đêm, thì cả 4 buổi tối chúng tối đều đến chợ Đêm để khám phá, ăn uống, mua đồ lưu niệm. Có một địa điểm tuyệt vời như vậy thì cần gì phải đi đâu nhiều nữa.
Thưởng thức cảnh đẹp lãng mạn quanh hồ Xuân Hương
Trái tim của Đà Lạt – Hồ Xuân Hương cũng là điểm bạn có thể lang thang buổi đêm. Có thể nói, hồ Xuân Hương ngày mơ mộng, đêm trữ tình! Đơn giản là vì hồ Xuân Hương buổi ngày mang vẻ đẹp trong veo với mặt hồ êm đềm. Đêm xuống hồ Xuân Hương lại đẹp ma mị và huyền bí. Những ánh đèn phản chiếu xuống mặt hồ như những vì sao trời bầu trời đêm thăm thẳm.
Tôi vẫn mơ ước một lần được cùng người thương sánh bước trên đoạn đường ấy nhưng chờ mãi duyên vẫn chưa sang. Nếu có dịp, bạn hãy cùng người yêu du lịch Đà Lạt 3 ngày 3 đêm để trải nghiệm sự lãng mạn này.
Hồ Xuân Hương chính là trái tim của thành phố, chu vi hồ chỉ khoảng 5 km nên dạo quanh hồ chỉ mất 45 phút tản bộ. Các bạn sẽ còn thích thú hơn khi đạp xe đạp đôi quanh hồ. Nếu đi cùng “ai đó” của mình sẽ còn thú vị nữa, cái cảm giác cùng nàng/chàng vừa tíu tít nói chuyện, vừa đạp và ngắm cảnh. Lãng mạn vô cùng luôn đó nha bạn tôi ơi!
Nếu như bạn đã dạo quanh vòng hồ với những chiếc xe đạp đôi hay ngắm nhìn cảnh hồ trên cao từ những quán coffee gần đó thì đừng quên check in tại cây cầu chữ Y ở Hồ Xuân Hương dưới ánh sáng mờ ảo thơ mộng của bóng đèn đường nhé. Phía bên kia bờ sông cũng có những dãy điện phát sáng phản chiếu cực đẹp, vì vậy bạn chẳng cần phải sử dụng đến hiệu ứng flash quá nhiều để cho ra những bức ảnh đẹp và rõ nét đâu.
Nếu như ban ngày nơi đây là một vùng trời trong xanh và lãng mạn thì về đêm khung cảnh tại cây cầu chữ Y hướng ra mặt hồ Xuân Hương lại thơ mộng đến kì lạ. Mua một cốc trà sữa vừa nhâm nhi, hóng mát và dạo cảnh hồ cũng là thú vui cực thi vị cho những ai chưa biết buổi tối ở Đà Lạt nên đi đâu.
Buổi tối ở Đà Lạt “tình” và “lãng mạn” tại quảng trường Lâm Viên
Sát bên hồ Xuân Hương là Quảng trường Lâm Viên. Ban ngày nhiều du khách ghé đến đây để chụp ảnh. Còn ban đêm, quảng trường lại là điểm tụ tập vui chơi của du khách và cả người dân thành phố. Ở quảng trường bạn cũng có thể mua cà phê, sữa đậu nàng nhâm nhi, trò chuyện.
Quảng trường lộng gió có thể nhìn xuống những đôi tình nhân dạo bước hay khu chợ đêm nhộn nhịp phía xa. Quả thực, về đêm Quảng trường Lâm Viên thật khiến cho những ai đang có đôi có lứa cảm thấy ấm lòng hơn rất nhiều!
Điểm nhấn trong thiết kế của công trình là cung nghệ thuật khối bông hoa dã quỳ và khối nụ hoa Atiso. Đến nay, nụ hoa biểu tượng này còn gây nhiều tranh cãi, nhiều người cho rằng đây là nụ hoa hồng, một số khác cho rằng hoa atiso.
Và có lẽ tranh cãi đó đúng ý đồ của tác giả: “Đây là nụ hoa cách điệu, khi nhìn vào mọi người sẽ liên tưởng đến nụ hoa hồng hay Atisô, nông sản đặc trưng của Đà Lạt”, kiến trúc sư Trần Văn Dũng nói.
Buổi tối ở Đà Lạt – thưởng thức các món ăn đêm nổi tiếng
Khi thành phố lên đèn cũng là lúc các nhà hàng, quán ăn và ẩm thực Đà Lạt trở nên nhộn nhịp hơn. Buổi đêm Đà Lạt ngoài các món ăn vặt còn rất nhiều những món ăn chính. Đa phần là món nướng, món lẩu. Có lẽ vì cái lạnh nên du khách thường ưu tiên những món nóng hổi vừa thổi vừa ăn.
Thưởng thức lẩu bò Ba Toa
Trước khi đi Đà Lạt tôi không chuẩn bị nhiều nên không biết đến lẩu bò Ba Toa nổi tiếng của xứ này. Tuy nhiên, khi đến nơi ở, quanh khách sạn mà chúng tôi nghỉ lại đều là quán lẩu bò Ba Toa, bện phải 1 quán, bên trái 1 quán, ra ngoài đường cũng thấy rất nhiều. Thế là chúng tôi quyết định, kiểu gì trước khi về cũng phải thử món này.
Sau khi ăn lẩu bò Ba Toa và nhâm nhi vài ly rượu có thể đưa ra review tổng quan cho mọi người như sau. Món này có điểm đặc biệt là miếng bò được hầm rất kỹ, đa phần đều là những miếng cả nạc cả mỡ, hình thức kiểu như chân giò lợn chúng ta hay hầm ở nhà nhưng cắt miếng to vuông vức.
Một điểm đặc biệt với chúng tôi là những món rau như rau muống để ăn lẩu sẽ bị tước hết lá, chỉ để lại cọng thôi. Điều này khác với cách ăn thông thường ở Hà Nội, Hải Phòng, Hòa Bình, Sa Pa… những chỗ mà tôi đã thử qua. Nước lẩu là nước ninh thịt bò, đậm vị bò, màu sắc và nước chấm thì không có gì đặc biệt.
Nói chung, món này ngon nhưng lại không gây ấn tượng với chúng tôi quá nhiều. Cụ thể là khi nói đến Đà Lạt, cho bạn bè lời khuyên thì chúng tôi đôi khi không nhớ đến lẩu bò Ba Toa. Có thể là ăn ở quán nào đó khác sẽ để lại nhiều ấn tượng hơn chăng?
Ăn đồ nướng, bánh mì và uống sữa đậu nành nóng
Trong cái tiết trời lạnh giá, bạn hẳn sẽ chết mê cái cảm giác ngồi bên bếp lò nhâm nhi đồ nướng. Rượu hâm nóng hay vang, đồ nướng và nồi lẩu sôi sùng sục nghi ngút khói. Những điều đó sẽ làm bạn vui khó tả trong đêm tối buốt giá của phố núi. Không chỉ ở chợ đêm, những món ăn này bạn có thể tìm thấy dễ dàng trên những con đường nhỏ, ngay trong ngõ, quán bánh mì ven đường,…
Làng hoa Thái Phiên – Thế giới của ánh sáng diệu kỳ
Bỏ qua khu chợ đêm với khung cảnh náo nhiệt, tấp nập và đầy sôi động, một gợi ý khác dành cho bạn nếu chưa biết buổi tối ở Đà Lạt nên đi đâu đó chính là làng hoa Thái Phiên – nơi được mệnh danh là kinh đô ánh sáng với những ngọn đèn thắp sáng cả vùng trời nổi bật trong đêm tối .
Thực chất đây là một dãy nhà vườn được phủ vải và có thắp sáng đèn bên trong. Nhìn từ trên cao chẳng khác nào những cung điện lộng lẫy, rực rỡ và thơ mộng không kém.
Tuy nhiên đến với làng hoa Thái Phiên các bạn sẽ phải lựa chọn phương tiện hoặc thuê xe máy đi lại cho thuận tiện bởi nơi đây cách trung tâm thành phố khoảng 5km. Nếu bạn muốn biết buổi tối ở Đà Lạt nên đi đâu thì khung cảnh tại kinh đô ánh sáng này chính là sự lột tả chân thực nhất. Bật đèn flash lên và so deep với những ánh đèn rực rỡ tại đây chắc chắn sẽ là những ý tưởng cực hay ho cho bức hình của bạn đấy….
Làng hoa Thái Phiên nằm ở phường 12, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 7km. Đến đây, du khách sẽ được hòa mình với cuộc sống của người dân. Du khách sẽ có dịp tìm hiểu về cách chăm sóc hoa, thu hoạch hoa và được nghe kể những câu chuyện thú vị về các loài hoa ở đây.
Nếu đến làng hoa Thái Phiên vào buổi tối, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một thế giới lung linh huyền ảo. Những ngôi nhà lồng được thắp sáng hàng loạt tạo nên cảnh sắc vô cùng tuyệt đẹp. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nhiều loài hoa như hoa cúc, lay ơn, hoa hồng, cẩm tú cầu, lyly, tuy-lip, cát tường,…
Nếu bạn là người yêu thích săn những bức ảnh đẹp và độc đáo thì địa điểm du lịch đêm ở Đà Lạt chắc chắn làm thỏa mãn niềm đam mê của bạn đó chính là vườn hoa Đà Lạt. Vào mỗi buổi tối vườn hoa đêm Đà Lạt lại bừng sáng, rạng rỡ trong sắc đèn điện. Nhìn từ trên cao xuống bạn sẽ thấy một không gian mờ ảo, bao la nhưng cũng vô cùng lung linh tới tuyệt đẹp.
Buổi tối ở Đà Lạt làm gì? – Cắm trại trên ngọn đồi có cây thông cô đơn
Thay vì ở trong homestay, những căn nhà gỗ bên vườn hay resort khách sạn tiện nghi, tại sao bạn không thử trải nghiệm một đêm đáng nhớ khi cắm trại cùng nhóm bạn thân ở ngọn đồi cây thông cô đơn nhỉ?
Bạn có muốn trải nghiệm cảm giác mạnh về đêm khi tổ chức buổi cắm trại cùng nhóm bạn trên ngọn đồi cây thông cô đơn và cả nhóm vào trong trại kể những câu chuyện ma rùng rợn hoặc nướng cá và quây quần bên lửa trại không. Cắm trại buổi đêm tại đây cũng là gợi ý thú vị cho những bạn chưa biết buổi tối ở Đà Lạt nên đi đâu.
Hơn nữa nếu bạn chọn địa điểm cắm trại là nơi nghỉ dưỡng thì chắc hẳn sẽ giảm bớt chi phí thuê khách sạn hay homestay một cách đáng kể đấy. Đó là chưa nói đến bạn sẽ có một hay nhiều những buổi tối đầy thú vị bên nhóm bạn thân của mình .
Tuy nhiên với ý tưởng táo bạo này, chúng mình khuyên bạn nên đi theo nhóm đông người và cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như lều trại, đèn pin, đồ dùng picnic và tham khảo trước thời tiết. Nhớ mang nhiều áo ấm để tránh bị cảm lạnh nữa các bạn nhé!
Đến chốn thần tiên – Ma Rừng Lữ Quán
Nghe cái tên có vẻ mang chút ma mị và rùng rợn nhưng thực tế lại chẳng hề đáng sợ chút nào cả. Ma Rừng Lữ Quán thực chất là những ngôi nhà gỗ với bốn bề cỏ cây xung quanh, khung cảnh nên thơ và tuyệt đẹp, nhất là khi về đêm.
Tất cả những gì bạn cảm nhận tại nơi đây là một khung cảnh thơ mộng gần giống với công viên với hoa cỏ, hồ nước, căn nhà gỗ bên hồ, nhịp cầu hướng ra mặt nước là cây đàn guitar thiết kế tinh xảo , những giàn hoa giấy và cỏ cây xung quanh. Tất cả đều tạo nên một không gian ấm cúng, cực phù hợp cho những ai muốn tìm kiếm địa điểm chụp ảnh đẹp về đêm hoặc chưa biết buổi tối ở Đà Lạt nên đi đâu đẹp.
Sẽ chẳng có gì là nói quá nếu coi Ma Rừng Lữ Quán là một địa điểm thơ mộng thần tiên với đủ các ngóc ngách sống ảo đẹp cho bạn thỏa sức check in chụp hình và tạo những bức ảnh nghìn like. Nơi đây chính là minh chứng cho việc cần gì đi ngày nắng mới có ảnh đẹp. Buổi tối tại Đà Lạt cũng mang một nét đẹp thơ mộng rất riêng đấy chứ!
Buổi tối ở Đà Lạt đến khu phố Tây Trương Công Định
Bạn sẽ thấy một khung cảnh rất gần với Sapa ở Đà Lạt đó chính là khu phố tây hoạt động chủ yếu về đêm với nhộn nhịp những người nước ngoài , nếu có sở thích ngắm các anh trai tây 6 múi hay muốn rèn luyện thêm chút vốn kiến thức tiếng anh thì bạn có thể ghé qua đây để tận hưởng không khí sôi động và lê la các hàng quán ăn những món ăn ưa thích.
Tuy không quá nhộn nhịp như chợ đêm ở trung tâm thành phố nhưng lại có khá nhiều các tụ điểm vui chơi lý tưởng như bar, nhà hàng và các khu vui chơi giải trí hấp dẫn. Phố Tây Trương Công Định chắc chắn sẽ là gợi ý thú vị cho những bạn nào vẫn chưa biết buổi tối ở Đà Lạt nên đi đâu.
Đi uống cà phê – nghe nhạc Trịnh
Đến Đà Lạt, trong cái khung trời mát lành đầy lãng mạn ấy của phố hoa. Có lẽ ly cà phê nóng hay vị thanh nồng của rượu Vang và những giai điệu nhạc Trịnh sẽ làm bạn phiêu nhất. Cảm giác thích nhất của phố núi là sự bình yên, và cái thích nhất của nhạc Trịnh là nó làm ta cảm nhận, rồi yêu, rồi xao xuyến với những ca từ, giai điệu đầy cảm xúc.
Bạn đang có ý định đến Đà Lạt lần đầu hay quay trở lại thành phố ngàn hoa để thưởng thức cảnh đêm sau chuyến đi lần trước cùng nhóm bạn? Hãy đọc, chia sẻ bài viết này và trang bị cho mình những địa điểm tuyệt vời nhất để tham quan vào buổi tối ở Đà Lạt – chốn mộng mơ.
682 views