Brazil Có Gì Đặc Biệt, Có An Toàn Để Đi Du Lịch Không?

Cung cấp thiên nhiên nguyên sơ và quyền truy cập vào rừng nhiệt đới Amazon, các thành phố lịch sử và kiến ​​trúc thuộc địa, và rất nhiều thực phẩm và hoạt động giá cả phải chăng, Brazil sẽ có một số thứ cho mỗi du khách.

Một điểm đến phổ biến cho những người vui chơi muốn tiệc tùng chăm chỉ tại Carnival cũng như một điểm nóng cho những người thích phiêu lưu và những người đi biển, Brazil là một đất nước được biết đến với thời tiết tuyệt vời và phong cảnh nguyên sơ.

Nhưng Brazil có an toàn không?

Những nét đặc điểm thú vị của brazil
Những nét đặc điểm thú vị của brazil

Brazil nổi tiếng là một điểm đến xù xì và lộn xộn, một nơi mà du khách cần phải hết sức thận trọng và cảnh giác mọi lúc.

Bạn chỉ cần là một du khách thông minh. Hàng triệu người đến thăm đất nước này mỗi năm và không gặp vấn đề gì. Miễn là bạn làm theo các mẹo an toàn được đề xuất, bạn sẽ giảm thiểu khả năng bất cứ điều gì xấu sẽ xảy ra với bạn!

Dưới đây là Hoàng Nhi Bờ Lốc chia sẻ tất cả mọi thứ bạn cần biết để giữ an toàn và tận dụng tối đa chuyến đi tiếp theo tới Brazil. Bài viết ✔✔✔Brazil Có Gì Đặc Biệt, Có An Toàn Để Đi Du Lịch Không?🤞🤞🤞

Để giúp bạn an toàn khi du lịch ở Brazil, dưới đây là 10 lời khuyên sẽ giúp cả bạn và tài sản của bạn tránh khỏi nguy hại:

1. Đi bộ có mục đích – Khi ra ngoài khám phá, luôn luôn đi bộ có mục đích. Trông giống như bạn đang đi đâu đó cụ thể, ngay cả khi bạn không. Những kẻ móc túi và những kẻ buôn lậu tìm kiếm những du khách không chắc chắn về bản thân. Đừng trông giống như một mục tiêu.

2. Không mang theo tiền mặt – Chỉ mang theo tiền mặt tối thiểu cần thiết trong ngày. Giữ phần còn lại bị khóa trong chỗ ở của bạn.

3. Tách các thẻ của bạn – Nếu bạn có nhiều thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, hãy tách chúng ra. Mang theo một cái trong ngày (nếu bạn nghĩ bạn sẽ cần nó) và để cái còn lại bị nhốt trong phòng. Bằng cách đó, nếu điều gì đó xảy ra, bạn luôn có ít nhất một thẻ.

4. Đừng mang đồ có giá trị đến bãi biển – Khi bạn đi đến bãi biển, đừng lấy bất cứ thứ gì không cần thiết. Khăn, đồ tắm, và một ít tiền mặt. Đó là nó! Bất cứ điều gì khác bạn mang theo có khả năng biến mất!

10 sự thật thú vị nên biết trước khi đến Brazil
10 sự thật thú vị nên biết trước khi đến Brazil

5. Mặc quần áo vừa vặn – Khi ra ngoài, mặc quần áo xuống và cố gắng mặc vừa. Để lại bất kỳ vật có giá trị hoặc đồ trang sức ở nhà. Đừng đi bộ xung quanh flash máy ảnh hoặc điện thoại của bạn. Nếu bạn cần sử dụng chúng, hãy cẩn thận.

6. Mang theo một chiếc ví dự phòng – Mang theo một chiếc ví dự phòng có một lượng tiền mặt nhỏ trong đó. Bằng cách đó, nếu bạn bị cướp hoặc bị móc túi, họ sẽ không nhận được ví thật của bạn (nơi bạn sẽ giữ phần còn lại của tiền mặt và thẻ của bạn).

7. Tránh ATM ngoài trời – Nếu bạn cần rút tiền mặt, chỉ sử dụng ATM bên trong các tòa nhà. Luôn chú ý đến môi trường xung quanh trước khi bạn rút ví ra.

8. Kiểm tra kỹ chỗ ở của bạn – Bất kể bạn đang ở đâu, hãy nhớ kiểm tra cửa ra vào và cửa sổ trước khi rời đi trong ngày và trước khi ổn định vào ban đêm. Đừng để bất cứ thứ gì có giá trị nằm quanh phòng bạn; khóa tất cả mọi thứ lên

9. Không chấp nhận đồ ăn / đồ uống miễn phí – Không bao giờ chấp nhận đồ uống hoặc thức ăn từ người lạ. Nạn nhân uống thuốc trước khi họ bị cướp là phổ biến, vì vậy từ chối thực phẩm hoặc đồ uống miễn phí từ người lạ.

10. Coi chừng mất tập trung – Kẻ trộm thường sẽ cố gắng đánh lạc hướng bạn trước khi chúng cướp bạn. Hãy chú ý đến trò lừa đảo phổ biến này để giúp bạn cảnh giác.

  • Thức ăn đường phố ở Brazil có an toàn không?

Vâng! Bạn sẽ tìm thấy tất cả các loại thức ăn đường phố tuyệt vời ở các thành phố như Rio cũng như gần các bãi biển và bạn sẽ bỏ lỡ nếu bạn không thử chúng! Chỉ cần đảm bảo bám vào những nơi có rất nhiều người dân địa phương tụ tập. Đó là cách bạn biết thực phẩm không chỉ an toàn mà còn ngon nữa!

Tôi khuyên bạn nên tránh bất cứ thứ gì với tôm hải sản vì nó ôi thiu nhanh chóng. Nhưng chắc chắn hãy thử người bạn đời vì nó có thể khá mới mẻ (nó được phục vụ như một loại trà đá và thực sự tốt).

10 điều về Brazil khiến khách du lịch sốc nặng
10 điều về Brazil khiến khách du lịch sốc nặng

Đối với hầu hết các phần, bạn sẽ bắt gặp những nơi bán nhiều loại thịt. Miễn là nó được nấu chín hoàn toàn và không ở dưới ánh mặt trời cả ngày, hãy lặn xuống và thử nó!

Đừng ngần ngại hỏi nhân viên khách sạn hoặc ký túc xá của bạn cho các gợi ý về thức ăn đường phố hoặc nhà hàng. Họ chắc chắn sẽ có một số lựa chọn ngon – và an toàn – để bạn thử.

  • Nước uống ở Brazil có an toàn không?

Nước ở Brazil nói chung là an toàn để uống, mặc dù hầu hết người Brazil vẫn sử dụng bộ lọc hoặc uống nước đóng chai. Nước máy nói chung có một thứ gì đó có mùi vị kỳ lạ, do quá trình thanh lọc, vì vậy trong khi đánh răng là tốt, nó có thể có mùi vị kỳ lạ nếu bạn chỉ uống nó khi bạn khát.

8 lý do vì sao bạn nên du lịch Brazil
8 lý do vì sao bạn nên du lịch Brazil

Nếu ở trong ký túc xá hoặc Airbnb, bạn có thể sẽ có quyền truy cập vào bộ lọc nhưng luôn luôn là một ý tưởng tốt để mang theo của riêng bạn. Lifestraw và Steripen là hai sản phẩm tuyệt vời giúp giữ nước an toàn và uống được.

  • Taxi ở Brazil có an toàn không?

Taxi ở Brazil an toàn và phong phú. Họ cũng sử dụng đồng hồ đo, mặc dù luôn luôn nên hỏi nhân viên khách sạn hoặc ký túc xá của bạn về giá vé gần đúng trước khi bạn ra ngoài. Luôn có một vài quả táo xấu sẽ cố gắng xé toạc bạn, vì vậy hãy chắc chắn chú ý đến đồng hồ và đảm bảo rằng nó không tăng nhanh bất thường.

10 điều thú vị ít biết về đất nước Brazil
10 điều thú vị ít biết về đất nước Brazil

Ngoài ra, tốt nhất là luôn gọi taxi của bạn trước. Không bao giờ gắn cờ taxi trên đường phố (điều này đặc biệt đúng vào ban đêm).

  • Brazil có an toàn cho du khách một mình không?

Brazil an toàn cho du khách đi một mình, mặc dù tôi chỉ đề nghị khách du lịch một mình đến đây nếu họ đã có một số kinh nghiệm du lịch một mình. Bằng cách làm theo các lời khuyên ở trên, khách du lịch một mình sẽ có thể có một thời gian tuyệt vời ở Brazil trong khi vẫn an toàn.

Nếu bạn quan tâm như một khách du lịch một mình, hãy cố gắng gặp gỡ với những khách du lịch khác tại nhà trọ. Đi du lịch cùng nhau, bạn có thể giữ cho nhau một công ty và ngăn chặn bất kỳ hành vi trộm cắp hoặc trộm cắp tiềm năng nào.

  • Brazil có an toàn cho du khách nữ không?

Brazil phải đối mặt với những vấn đề thực sự về nghèo đói và tội phạm nên những nữ du khách độc thân sẽ cần cảnh giác. Đây không phải là một điểm đến cho khách du lịch mới và tôi chỉ đề nghị khách du lịch nữ đến thăm nếu họ là khách du lịch có kinh nghiệm. Thậm chí sau đó, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa mà bạn có thể.

10 “thế mạnh nổi bật” của đất nước Brazil
10 “thế mạnh nổi bật” của đất nước Brazil

Kiểm tra với ký túc xá hoặc nhân viên khách sạn của bạn để tìm hiểu xem bạn nên tránh bất kỳ khu vực cụ thể. Ngoài ra, hãy học càng nhiều ngôn ngữ địa phương càng tốt để bạn không nổi bật.

Vậy, Brazil có an toàn để du lịch không? Theo bạn nghĩ nó như thế nào?

Brazil là một đất nước tuyệt vời, sôi động. Nhưng nó không phải không có rủi ro của nó. Khách du lịch ở đây sẽ cần cảnh giác và giữ cho trí thông minh của họ về họ. Trộm cắp vặt và buôn lậu là phổ biến, nhưng nếu bạn làm theo các lời khuyên ở trên, bạn sẽ có thể có một chuyến thăm đáng kinh ngạc trong khi vẫn an toàn. CHIA SẺ BÀI VIẾT NHÉ – Hoàng Nhi Bờ Lốc

220 views