Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Cầu Vàng Đà Nẵng từ A -Z(chi tiết)

Cầu Vàng Đà Nẵng là một trong các địa điểm thu hút khách du lịch không chỉ trong mà cả ngoài nước. Với thiết kế quy mô hoành tráng, Cầu Vàng Đà Nẵng được xem là địa điểm đáng để chiêm ngưỡng tại Đà Nẵng khó có thể bỏ qua. Để tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về cách di chuyển đến Đà Nẵng, du lịch Đà Nẵng cần chú ý những gì, giá vào cửa Cầu Vàng Đà Nẵng là bao nhiêu? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé.

Cầu Bàn Tay Vàng Đà Nẵng
Cầu Vàng Đà Nẵng (cầu bàn tay)

Cầu Vàng Đà Nẵng nằm ở đâu Đà Nẵng?

Cầu Vàng Đà Nẵng
Cầu Vàng Đà Nẵng nằm ở đâu Đà Nẵng

Không ít người đặt ra câu hỏi cầu Vàng Đà Nẵng chính xác nằm ở đâu. Cầu Vàng Đà Nẵng nằm ở trên đỉnh Bà Nà HillsHi, được thiết kế để kết nối các trạm cáp treo với các khu vườn. Nói một cách chính xác hơn, cầu Vàng nằm ở vườn Thiên Thai thuộc vườn hoa Le Jardin d’Amour, có độ cao khoảng 1414 mét so với mực nứớc biển. Để lên được đến cầu Vàng Đà Nẵng, bạn phải đi cáp treo thì mới lên được Cầu Vàng Đà Nằng.

Cách thức di chuyển đến Đà Nẵng , Cầu Vàng Đà Nẵng

Cách chắn để di chuyển đến Cầu Vàng Đà Nẵng thì bạn phải đến được TP. Đà Nẵng rồi. Chúng ta hãy cùng xem cách di chuyển đến TP. Đà Nẵng nhé.

Đi từ Hồ Chí Minh đến Đà Nẵng

 • Đường ô tô từ Hồ Chí Minh tới Đà Nẵng

Con đường ngắn nhất từ Hồ Chí Minh đến Đà Nẵng sẽ là đường đi qua Quốc Lộ 14 với chiều dài khoảng 858 km và thời gian lái xe là 17 giờ 35 phút

Tuy nhiên, việc đi bằng đường bộ này khá xa và mất quá nhiều thời gian để đi đén Đà Nẵng, bạn nên lựa chọn đi bằng máy bay sẽ tiết kiệm thời gian khá nhiều và thoải mái thời gian vui chơi hơn.

 • Đi máy bay từ Hồ Chí Minh tới Đà Nẵng

Bằng cách này bạn sẽ bay từ Sân Bay Tân Sơn Nhất bay qua địa phận Camphuchia và Lào rồi hạ cách tại Sân Bay Quốc Tế Đà Nẵng, thời gian bay sẽ là 1 giờ 20 phút.

Đi từ Hà Nội đến Đà Nẵng

 • Đi xe ô tô từ Hà Nội tới Đà Nẵng

Đường ngắn nhất đi từ Hà Nội đến Đà Nẵng là đường dài 766 km đi qua Quốc Lộ 1A – tổng thời gian lái xe sẽ mất khoảng 14 giờ đồng hồ.

Trước đây khi chưa phát triển thì việc đi bằng xe khách qua Đà Nẵng khá phổ biến. Tuy nhiên, đối với việc ngồi xe quá lâu và mất quá nhiều thời gian thì lựa chọn đi máy bay vẫn là tối ưu nhất.

 • Đi máy bay từ Hà Nội tới Đà Nẵng

Đi máy bay, bạn sẽ xuất phát từ Sân Bay Nội Bài bay qua Biển Đông và hạ cách tại Sân Bay Quốc Tế Đà Nẵng. Đi bằng máy bay thời gian bay sẽ là 1 giờ 20 phút.

Đi từ Đà Nẵng đến Cầu Vàng, Bà Nà Hill

 • Đi bằng xe máy
Đi bằng xe máy
Đi xe máy khá nguy hiểm nhưng sẽ ngắm được nhiều cảnh

Đi bằng xe máy bạn có thể khám phá được nhiều quang cảnh xung quanh thành phố. Tuy nhiên, phương tiện này đi khá xa và mệt, bạn có thể sẽ mất nhiều thời gian cho việc đi lại. Vì từ Tp. Đà Nẵng đến Bà Nà Hill, Cầu Vàng mất khoảng 30km rồi.

 • Đi bằng tour đi du lịch
Hình ảnh có liên quan
Đi bằng tour đi du lịch

Lựa chọn tour đi du lịch Cầu Vàng, Bà Nà Hills là cách di chuyển bằng ô tô được nhiều người lựa chọn nhất. Phương tiện này khá an toàn, rẻ mà lại có hướng dẫn viên có thể đưa bạn đi thăm quan hết được các khu vui chơi và ăn uống giá rẻ hơn. Bạn nên lựa chọn tuor đi Cầu Vàng, Bà Nà Hills của divui.com và Klook.com để được giá rẻ và được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

Tour đi thăm quan Bà Nà Hills tại đây.

Tour đi thăm quan Cầu Vàng, Bà Nà Hills tại đây.

Tham quan cầu Vàng Đà Nẵng có mất vé vào không?

Cây cầu Vàng Đà Nẵng nằm ở đâu, có tốn phí khi tham quan không? Xin được trả lời vì cầu Vàng Đà Nẵng vắt qua một ngọn núi thuộc Bà Nà Hills, nên nếu muốn đến được đây, bạn sẽ phải mua vé đi cáp treo lên Bà Nà:

Giá vé đối với khách du lịch ngoại tỉnh:

 • Giá vé của người lớn: 700.000 VNĐ
 • Giá vé của trẻ em (1m – 1.3m): 500.000 VNĐ

Giá vé khách du lịch người Đà Nẵng

 • Giá vé của người lớn: 400.000 VNĐ
 • Giá vé của trẻ em (1m -1m3): 300.000 VNĐ

Ghi chú cầu Vàng Đà Nẵng giá vé như sau:

 • Giá vé đã bao gồm miễn phí hầu hết các trò chơi trong khu giải trí Fantasy Part ( bao gồm 150 trò chơi khác nhau và miễn phí trò chơi Hiệp sĩ thần thoại).
 • Giá đã bao gồm dịch vụ phí tham quan như tàu hỏa leo núi, thăm quan 9 vườn hoa (trong đó có vườn hoa Thiên Thai ở cây cầu Vàng Đà Nẵng tọa lạc), thăm quan hầm rượu Debay.
 • Vé khi vào bảo tàng Sáp: 100.000 VNĐ

Chụp ảnh cầu Vàng Đà Nẵng vào thời điểm nào trong ngày đẹp nhất?

Chụp ảnh cầu Vàng Đà Nẵng vào thời điểm nào trong ngày đẹp nhất
Chụp ảnh vào buổi sáng hoặc buổi chiều mát tại Cầu Vàng

Bà Nà Hills thực sự hấp dẫn khách du lịch bởi vẻ đẹp tiên cảnh, khí hậu 4 mùa xuân hạ thu đông trong một ngày. Bạn có thể tham quan cầu Vàng Đà Nẵng bất cứ khi nào mình thích, vì cây cầu như lơ lững vắt ngang giữa những tầng mây, có nắng, có gió, có mây trời, có những ngọn núi xanh thật xanh.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm du lịch cây cầu Vàng Đà Nẵng, bạn nên tìm đến nơi đây vào buổi sáng hoặc buổi chiều mát. Buổi sáng là thời điểm của sương mù giăng kín lối, tạo nên những bức tranh mơ màng không thể đẹp hơn. Thời điểm bình minh ló dạng cũng sẽ tạo nên được những bức ảnh selfie cực đỉnh. Buổi chiều khi hoàng hôn buông xuống sẽ khiến không gian thêm phần thú vị và lãng mạng.

Đặc biệt vào những ngày thời tiết mát mẻ, bạn được dạo chơi trên cây cầu Vàng và cho ra đời những bức hình bên hình ảnh cầu Vàng Đà Nẵng cực so deep thật khiến ai cũng phải suýt xoa ganh tỵ.

Cây cầu vàng Đà Nẵng này có gì hấp dẫn?

Đây có thể là một câu hỏi hơi dễ đoán, vì mọi hình ảnh check-in đã có thể trả lời cho ta nhiều hơn thế. Cầu Vàng được xây dựng ở độ cao hơn 1400 m so với mực nước biển, với chiều dài tổng cộng là 148.6 m, được chia thành 8 nhịp, trong đó nhịp dài nhất khoảng 21.2 m. Là một cây cầu đi bộ, cây cầu Vàng Đà Nẵng sở hữu bề ngang mặt cầu là 3 m với vật liệu mặt cầu là gỗ kiềng dày 5 cm để bạn có thể tha hồ vui chơi, nhảy nhót an toàn. Điểm đặc biệt làm nên cái tên chính là khung lan can bằng inox mạ vàng.

Cầu Vàng Đà Nẵng
Cây cầu vàng Đà Nẵng

Nhờ vào độ cao “khủng” của mình, cầu Vàng như được vắt ngang trên bầu trời, giúp bạn chạm vào những tảng mây bay. Giữa mây trời ngút ngàn và thiên nhiên thi vị của vùng đất Bà Nà, Đà Nẵng, bạn sẽ cảm thấy từng bước bạn đi như đang dạo chơi trên mây.

Có người ví đây là đôi bàn tay của Chúa đang kéo ra một sợi chỉ vàng giữa bầu trời thiên thanh, một ý kiến khác lại cho đây là đôi bàn tay của một người phụ nữ đang nâng cây cầu lên cao hơn hoặc đôi bàn tay bám đầy rêu xanh này chính là một “người khổng lồ” từ trong lòng đất đang vươn tay hăm he “phá nát” cây cầu vì đã dám xây một công trình nhân tạo ngang qua vùng đất linh thiêng của chúng. Và dù là ý kiến nào đi chăng nữa, thì không ai có thể phủ nhận độ hùng vĩ và tráng lệ của công trình thiết kế này.

Nên ăn gì khi đến thăm quan Cầu Vàng, Bà Nà Hill ?

Thứ nhất, bạn có thể ăn buffet với giá 180.000 VNĐ/suất tại nhà hàng Morin hoặc 250.000 VNĐ/suất tại nhà hàng La Lavende. Ăn buffet khá tiện, lại không cần phải suy nghĩ nhiều. Bạn chỉ việc mua phiếu ăn và đến lựa chọn những món hợp khẩu vị. Nhưng nhược điểm là không gian khá lộn xộn vì hơi đông. Cộng thêm nhiệt độ ở Bà Nà quá thấp khiến thức ăn được bày biện ra nhanh nguội, mất đi độ ngon.

Thứ hai, bạn có thể gọi món theo thực đơn tại các nhà hàng trên Bà Nà. Thay vì ăn buffet thì gọi món theo yêu cầu phần nào sẽ ngon miệng hơn, lại thong thả chờ đợi. Nếu dư giả một chút thì hãy lựa chọn cách này vì tất nhiên rồi, khá là đắt đỏ!

Bạn nên tham khảo 3 địa chỉ nhà hàng ăn uống tại Bà Nà Hill giá hợp lý này:

Nhà Hàng Brasserie

nhà hàng brasserie bà nà hills
Nhà Hàng Brasserie sang trọng

Nằm ở trên trục đường chính khi đi vào làng Pháp, phía sau nhà thờ Saint Denis. Nhà hàng nhỏ nhưng thật xinh xắn, phục vụ chủ yếu các món Ý như pizza, pista, spaghetti,… Cùng một vài món ăn nướng đặc trưng của Hàn. Cộng thêm vài thức uống phổ thông như nước giải khát, cà phê, capuchino,… Quán còn có cả pizza chay dành cho những du khách có nhu cầu ăn chay.

Thời gian phục vụ từ: 9h00 – 19h00

Nhà Hàng Le Jardin Pháp

Nhà Hàng Le Jardin Pháp bà nà hill
Nhà Hàng Le Jardin kiểu Pháp

Cũng nằm trong Làng Pháp, nhà hàng Le Jardin là địa điểm chuyên phục vụ buffet. Tuy là nhà hàng mang phong cách Pháp nhưng lại các món nướng ngũ vị BBQ. Nhưng tại đây cũng phục vụ các món ăn Việt truyền thống như món phở bò Hà Nội, bánh cuốn chả, bánh xèo,… Bên cạnh đó, các loại bánh, mứt tráng miệng ở đây cũng rất được lòng thực khách.

Bảng giá từ: 225.000 – 275.000 VNĐ

Thời gian phục vụ từ: 11h00 – 15h00

Nhà Hàng La Lavande buffet

Nhà Hàng La Lavande buffet bà nà hill
Nhà Hàng La Lavande buffet tự chọn đồ

Là một nhà hàng rộng lớn ba tầng nhưng luôn mang lại cảm giác ấm cúng nhờ mang hiệu ứng thiết kế và phong cách phục vụ chuyên nghiệp gần gũi của nhân viên. Nhà hàng chuyên phục vụ tiệc buffet với các món đặc sản ba miền thơm ngon.

Bảng giá ăn : 250.000 VNĐ

Thời gian phục vụ từ: 11h00 – 14h00

896 views