Bangkok Có Phải Là Một Nơi An Toàn Để Đi Du Lịch?

Bangkok có thể là một điểm đến tuyệt vời cho khách du lịch, và nó được miêu tả trong nhiều bộ phim phương Tây là hạt giống, nghiệt ngã và dữ dội, với cuộc sống về đêm hoang dã và giao thông không bao giờ kết thúc.

Hầu hết du khách không ở đó lâu, nhưng nếu bạn kiên nhẫn và bắt đầu bóc tách các lớp, bạn sẽ khám phá một thành phố phức tạp, xinh đẹp với một số người thân thiện và chu đáo nhất mà bạn từng gặp ( Thái Lan là được gọi là Xứ sở của những nụ cười vì một lý do!) và những món ăn đường phố ngon tuyệt.

Nhưng Bangkok có phải là một nơi an toàn để ghé thăm?

Giống như bất kỳ thành phố lớn nào, bạn phải cảnh giác và nhận thức được môi trường xung quanh, nhưng nó khá an toàn và nguy cơ nguy hiểm nghiêm trọng là rất thấp (trừ khi bạn gặp phải điều gì đó bất hợp pháp). Bạn rất có thể gặp phải những trò gian lận nhỏ được thiết kế để nhận thêm một vài đô la từ bạn (nhiều hơn về điều đó sau).

Kinh nghiệm du lịch Bangkok đầy đủ và chi tiết
Kinh nghiệm du lịch Bangkok đầy đủ và chi tiết

Dưới đây Hoàng Nhi Bờ Lốc chia sẻ một số cách để giữ an toàn hơn ở Bangkok:

1. Hãy cảnh giác như một người đi bộ. Giao thông ở Bangkok rất hỗn loạn – nhiều xe máy sẽ chạy đèn đỏ hoặc thậm chí lái xe trên vỉa hè! – vì vậy, luôn luôn là một ý tưởng tốt để thận trọng khi băng qua đường và đi dạo quanh thị trấn. Nhìn cả hai cách và cảnh giác. (Và, hãy nhớ rằng, họ lái xe ở bên trái đường (phía Anh) vì vậy hãy chắc chắn nhìn và cảnh giác!

2. Mang theo một bản sao hộ chiếu của bạn với bạn. Đây là một không có trí tuệ cho bất cứ ai đi du lịch nước ngoài. Đặt hộ chiếu thực sự của bạn vào hộp khóa do khách sạn hoặc ký túc xá của bạn cung cấp và mang theo một bản sao hoặc phiên bản kỹ thuật số trên điện thoại hoặc trong email của bạn.

3. Không bao giờ để đồ uống của bạn không giám sát. Đây là một mẹo an toàn phổ quát khác. Đồ uống có thể bị tăng vọt bất cứ lúc nào, vì vậy hãy luôn giữ đồ uống của bạn, hoặc đưa nó cho người mà bạn tin tưởng nếu bạn cần.

Du lịch Bangkok nên đi đâu
Du lịch Bangkok nên đi đâu

4. Không dùng hoặc chấp nhận bất kỳ loại thuốc giải trí. Thái Lan có chính sách cấm thuốc nghiêm ngặt; bất cứ ai bị bắt hoặc sử dụng các chất bất hợp pháp sẽ phải ngồi tù, hoặc trong những trường hợp hiếm hoi nhận án tử hình.

5. Đừng nói về hoàng gia. Theo luật lèse majesté , bạn không được phép nói tiêu cực về nhà vua và hoàng gia. Nếu bạn bị bắt vì xúc phạm chế độ quân chủ, bạn sẽ bị kết án 31515 năm tù. Các quốc gia khác có thể có luật lệ nghiêm khắc, nhưng việc thực thi của Thái Lan là khắc nghiệt nhất thế giới. Trong những năm qua, mọi người đã phải đối mặt với những cáo buộc nghiêm trọng về những vi phạm nhỏ: một người phụ nữ mặc đồ đen trong ngày sinh nhật của nhà vua, một người đàn ông chế giễu con chó của nhà vua trên mạng và những cá nhân thích bài đăng trên Facebook về nhà vua, kể tên một vài người .

Điều quan trọng là bạn không thảo luận công khai về nhà vua hoặc hoàng gia hoặc với người dân địa phương, hoặc bạn sẽ phải đối mặt với những hậu quả lớn mà tất cả các bảo hiểm du lịch trên thế giới sẽ không bảo vệ bạn khỏi!

Du Lịch Bangkok – Kinh nghiệm du lịch và điểm đến nổi tiếng
Du Lịch Bangkok – Kinh nghiệm du lịch và điểm đến nổi tiếng

6. Mua bảo hiểm du lịch. Không ai muốn nghĩ về những điều không ổn trong chuyến đi của họ, nhưng được chuẩn bị và mua bảo hiểm du lịch là điều tôi làm trước mỗi chuyến đi. Thật không may, bạn nên có nó bất cứ khi nào bạn đi du lịch, nhưng ở một đất nước nơi trộm cắp và lừa đảo nhỏ, thật không may, phổ biến hơn một chút, điều đó cực kỳ quan trọng. Và tất nhiên, nó cũng quan trọng để bao quát mọi tình huống y tế hoặc cấp cứu khác mà bạn có thể gặp phải. Hãy là một du khách thông minh – mua bảo hiểm du lịch .

  • Cách tránh lừa đảo ở Bangkok

Bangkok nói chung là an toàn cho du khách và du khách ba lô, nhưng nó cũng cực kỳ sôi động. Trộm cắp vặt (bao gồm giật túi xách) là loại tội phạm phổ biến nhất mà bạn sẽ phải đối mặt. Ngoài ra, một số người sẽ cố gắng xé toạc bạn, bao gồm cả những tài xế taxi không chịu bật đồng hồ của họ. Tránh lừa đảo du lịch đòi hỏi rất nhiều ý nghĩa thông thường và một liều lượng nghi ngờ lành mạnh. 

Dưới đây là hai lừa đảo phổ biến nhất cần lưu ý:

  • Lừa đảo khi đi taxi ở Bangkok

Bạn nhảy vào một chiếc taxi và nhận ra đồng hồ không chạy. Bạn đề cập đến điều này với tài xế và câu trả lời của họ là đồng hồ bị hỏng, và anh ta báo cho bạn một mức giá cực kỳ cao. Hoặc bạn có thể nhận thấy rằng đồng hồ đang hoạt động nhưng giá vé đang tăng nhanh như tàu cao tốc ở Nhật Bản .

Để tránh lừa đảo này, hãy thực hiện nghiên cứu của bạn và có ý tưởng về việc một chuyến đi nên có giá bao nhiêu từ ký túc xá hoặc nhân viên khách sạn của bạn trước khi gọi taxi. Theo kinh nghiệm của tôi, nếu tài xế taxi cố gắng thương lượng giá, tôi sử dụng một trong những trích dẫn cho tôi mặc dù nghiên cứu trước đây của tôi và nếu anh ta từ chối, tôi ra ngoài và tìm ai đó sẽ bật đồng hồ. (Lý tưởng nhất là chỉ sử dụng taxi có đồng hồ làm việc.)

Cách tránh lừa đảo ở Bangkok
Cách tránh lừa đảo ở Bangkok

Nếu đồng hồ có vẻ như đang tăng nhanh bất thường, hãy yêu cầu tài xế kéo qua và ra ngay lập tức.

Một tình huống khác bạn có thể gặp là tài xế taxi của bạn đang đi trên con đường tuyệt đẹp. Bạn sẽ phải tham gia giao thông và tài xế taxi sẽ kiếm tiền bằng chi phí của bạn. Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ, vì vậy nếu bạn nghi ngờ về lộ trình lái xe của mình, hãy rút điện thoại thông minh ra và sử dụng Google Maps để tìm cách nhanh nhất đến đích. (Tốt hơn hết, hãy tìm ra con đường tối ưu trước thời hạn.)

6 chiêu khiến bạn an toàn khi du lịch ở Bangkok
6 chiêu khiến bạn an toàn khi du lịch ở Bangkok

Đừng ngần ngại hiển thị điện thoại cho tài xế của bạn và khăng khăng đi theo con đường này. Tải xuống bản đồ thành phố bằng Google Maps hoặc MAPS.ME để bạn luôn có quyền truy cập ngoại tuyến.

Nếu bạn kết thúc với một trải nghiệm taxi tồi tệ, hãy chụp ảnh ID / số đăng ký của tài xế và báo cáo anh ta với ban du lịch của Thái Lan. Và luôn luôn, chỉ sử dụng taxi chính thức.

  • Các trang web du lịch ở Bangkok lừa đảo đóng / đi xe tuk-tuk 

Đây có lẽ là trò lừa đảo phổ biến nhất ở Bangkok. Khi đến thăm các điểm du lịch, thường là xung quanh Wat Phra Kaew, Cung điện Lớn hoặc Wat Arun, một người nào đó sẽ ngẫu nhiên đến gặp bạn và nói rằng nơi này đóng cửa cho một buổi lễ đặc biệt hoặc cho giờ ăn trưa. Sau đó, cá nhân quá hữu ích này sẽ đề nghị đưa bạn đến những nơi mở cửa. Trong khi tham quan các điểm tham quan, tài xế sẽ đưa bạn đến một cửa hàng đá quý, cửa hàng lưu niệm hoặc một thợ may nơi họ nhận được hoa hồng.

Vài giờ sau, tài xế sẽ thả bạn xuống vị trí ban đầu của bạn sau khi nó được mở lại, và lúc đó bạn đã nhận ra rằng trang web đã mở toàn bộ thời gian – bạn đã ở sai phần của tòa nhà.

Du Lịch Bangkok – Kinh nghiệm du lịch Tự túc Băng Cốc
Du Lịch Bangkok – Kinh nghiệm du lịch Tự túc Băng Cốc

Đây là nơi mà ý thức tốt và sự tự tin của bạn phát huy tác dụng. Tránh nói chuyện với những người dân địa phương này, hoặc kiên quyết nói rằng, không, cảm ơn, và bỏ đi. Hoặc tìm lối vào chính hoặc quầy bán vé và tự mình xem!

Một điều cần lưu ý là hầu hết các điểm tham quan không đóng cửa cho bữa trưa – chúng đóng cửa trong ngày. Tra cứu giờ hoạt động trước khi bạn đi, để bạn biết những gì mong đợi – thời gian mở và đóng hầu như luôn có sẵn trực tuyến.

  • Thức ăn đường phố ở Bangkok có an toàn không?

Chắc chắn rồi! Bangkok được coi là thủ đô ẩm thực đường phố của thế giới và bạn sẽ không tìm thấy sự thiếu hụt các quầy hàng bán các món ăn địa phương ngon ở mọi góc. Như đã nói, nếu có thứ gì đó không có mùi hoặc nhìn vào kosher, thì có lẽ tốt nhất nên tránh. Nếu một người bán hàng rong có khách hàng địa phương, bạn thường có thể tin tưởng rằng nó an toàn. (Nếu bạn choáng ngợp với nơi bắt đầu, tôi khuyên bạn nên đọc bài đăng trên blog này về cách giải quyết văn hóa ẩm thực đường phố ở Bangkok.)

This is the image description
This is the image description

Giống như bất kỳ thành phố lớn nào, Bangkok đi kèm với sự chia sẻ công bằng của những kẻ lừa đảo và những người lái xe ngang bướng. Nếu bạn thông minh và tỉnh táo, hãy tin vào bản năng của mình và làm theo hướng dẫn an toàn này, bạn sẽ có trải nghiệm khó quên trong khi vẫn an toàn.

CHIA SẺ BÀI VIẾT NHÉ

Hoàng Nhi Bờ Lốc

195 views