8 Nguyên Tắc “Vàng” Khi Đi Du Lịch Mà Bạn Cần Phải Biết

Mỗi ngành công nghiệp đều có những cách thực hành tốt nhất của riêng mình – các quy tắc và tiêu chuẩn đã được chứng minh hướng dẫn ngành và người dân trong đó. Du lịch cũng không khác. Có rất nhiều quy tắc sống của người Viking có thể giúp chúng ta điều hướng thế giới chưa biết với ít sai lầm hơn.

Tôi có quy tắc du lịch vàng của riêng tôi.

Trong mười năm qua , tôi đã học được rất nhiều mẹo và thủ thuật đã giúp tôi phát triển kỹ năng khi đi du lịch. Khi tôi mới bắt đầu vào năm 2006, tôi đã phạm rất nhiều sai lầm . (Ok, tôi vẫn mắc một số sai lầm.)

Và đó không phải là một điều xấu. Nếu bạn không phạm sai lầm, bạn sẽ không thử những điều mới và đẩy bản thân ra khỏi vùng thoải mái.

Những sai lầm sẽ xảy ra.

Nhưng, trong những năm qua, Hoàng Nhi Bờ Lốc đã dần hoàn thiện một danh sách 8 quy tắc vàng khi đi du lịch. Những hướng dẫn này giúp tôi tiết kiệm tiền, kết bạn, giữ an toàn và phù hợp với văn hóa địa phương.

Nếu bạn theo dõi họ, bạn sẽ trở thành một du khách bậc thầy , có thể đi du lịch khắp thế giới với sự nhiệt tình cuồng nhiệt và kiến ​​thức chuyên môn giống ninja.

Bạn chỉ sống một lần. Bạn sẽ có cơ hội làm những điều hoang dã mà bạn chưa bao giờ mơ ước khi bạn đi du lịch. Đừng giữ lại. Đếm đến ba, nói vặn vít nó, rèn và thực hiện bước nhảy vọt. Bạn đã không đến đây không có gì. Nói có khi ai đó yêu cầu bạn đi leo núi, nhảy salsa, chơi trò chơi hoặc thử hạt tiêu nóng nhất thế giới mặc dù không thích đồ ăn cay.

Hãy phiêu lưu 8 nguyên tắc vàng khi đi du lịch
Hãy phiêu lưu 8 nguyên tắc vàng khi đi du lịch

Không có ai xung quanh để đánh giá bạn. Không ai quan tâm bạn làm gì. Không có tin đồn sẽ được lan truyền. Thúc đẩy bản thân làm một cái gì đó mới và táo bạo ít nhất một.

  • 2. Chỉ mang theo những gì bạn cần

Luôn mang theo các bản sao lưu – Luôn mang theo một ngân sách dự phòng và thẻ tín dụng trong trường hợp bị mất, bị đánh cắp hoặc bị hack. Bằng cách đó trong khi bạn đang khắc phục sự cố, bạn vẫn có quyền truy cập vào tiền của mình. Thay vì vấn đề làm tê liệt chuyến đi của bạn, nó chỉ là một sự phiền toái. Điều này đã xảy ra với tôi trước đây và, tôi có thể đảm bảo với bạn, bạn sẽ biết ơn bạn đã làm theo lời khuyên này!

Chỉ mang theo những gì bạn cần
Chỉ mang theo những gì bạn cần

 Khi bạn đi ra ngoài trong ngày, chỉ quan tâm đến tiền mặt bạn cần và một thẻ tín dụng. Bạn không muốn bị cướp và mất tất cả. Để lại các bản sao lưu và khóa thêm tại ký túc xá của bạn!

  • 3. Du lịch một mình ít nhất một lần

Rất ít điều khiến bạn thoải mái như du lịch một mình. Là một người du lịch một mình, bạn có thể tự do làm bất cứ điều gì bạn muốn. Khi bạn đi du lịch một mình, thế giới là con tàu của bạn. Bạn được tự do làm bất cứ điều gì bạn muốn, bất cứ khi nào bạn muốn. Đối với tôi, đó là cảm giác tự do thuần khiết nhất 

Nhưng ngoài cảm giác tự do đó, du lịch một mình thực sự dạy cho bạn rất nhiều điều về bản thân. Du lịch là một công cụ phát triển cá nhân tuyệt vời , và du lịch một mình là một trong những cách tốt nhất để học hỏi và phát triển và thử thách bản thân.

Du lịch một mình ít nhất một lần
Du lịch một mình ít nhất một lần

Không có ai xung quanh bạn, bạn phải giải quyết những vấn đề bạn gặp phải trên đường. Bạn phải tìm ra cách đi từ điểm A đến B, đối phó với những người nói một ngôn ngữ khác, thoải mái ăn một mình, tìm việc để làm và giải quyết các vấn đề phát sinh. Đó là bạn và trí thông minh của bạn. Điều đó buộc bạn phải phát triển theo cách bạn sẽ không cảm thấy thoải mái khi ở nhà hoặc với một nhóm.

Mặc dù nó không dành cho tất cả mọi người, tôi vẫn khuyến khích mọi người thử đi du lịch một mình ít nhất một lần. Ngay cả khi bạn không thích nó, bạn sẽ học được rất nhiều về bản thân trong quá trình này.

  • 4. Luôn có ngân sách dự phòng sự cố

Một điều luôn xảy ra mà bạn không bao giờ lên kế hoạch cho việc đó sẽ khiến bạn phải trả thêm tiền. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tôi sẽ bay vào phút cuối tới Fiji, cần thay thế máy ảnh của tôi ở Ý hoặc mua thêm cáp iPhone ở Úc. Luôn luôn có thêm tiền trong trường hợp. Bạn có thể không cần nó, nhưng bạn không muốn không có thêm một chút khi có chuyện không hay xảy ra.

Khi bạn bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi của mình, hãy dành ra một quỹ dự phòng khẩn cấp 300-500 đô la cho các vụ tai nạn.

  • 5. Chậm rãi thưởng thức khi du lịch

Đây không phải là một cuộc đua hay một cuộc thi. Tôi biết bạn muốn có được nhiều thứ trong thời gian giới hạn của mình, nhưng bạn sẽ thấy nhiều hơn khi bạn thấy ít hơn rất nhiều. Du lịch chậm và trải nghiệm từng nơi. Đừng chạy đua từ ga xe lửa đến ga; điều đó sẽ thiết lập cho bạn một thời gian căng thẳng, không thể vui vẻ. Với du lịch, ít hơn là nhiều.

Chậm rãi thưởng thức khi du lịch
Chậm rãi thưởng thức khi du lịch

Sống ở đâu đó một lần – Dừng lại ít nhất một lần. Nhận biết một nơi. Học ngôn ngữ. Kết bạn địa phương. Khám phá. Trở thành người địa phương. Sống ở một nơi xa lạ mang đến cho bạn một góc nhìn khác về cuộc sống và cảm giác thực sự về những gì người ngoài cuộc muốn.

Thêm vào đó, sống ở nước ngoài và sống sót sẽ giúp bạn có được rất nhiều sự tự tin.

  • 6. Mua bảo hiểm du lịch – 8 quy tắc vàng khi đi du lịch

Bạn không bao giờ biết những gì có thể xảy ra trên đường – nhưng điều gì đó luôn luôn xảy ra. Tôi đã phải đối phó với hành lý thất lạc, thiết bị hỏng, chuyến bay bị trì hoãn và thậm chí một số chấn thương khá nghiêm trọng . Nếu không có bảo hiểm du lịch, tôi sẽ không chỉ phải trả tiền túi cho những chi phí này mà tôi còn bị bỏ lại để điều hướng chúng một mình.

Mua bảo hiểm du lịch để nếu bạn bị thương hoặc bạn làm hỏng máy ảnh của bạn, bạn được bảo hiểm. Thêm vào đó, bạn bè và gia đình của bạn sẽ có thể thư giãn khi biết rằng, nếu có chuyện gì xảy ra, bạn sẽ được bảo vệ. Nó chỉ có một vài đô la một ngày. Thật đáng để yên tâm.

  • 7. Mang theo sơ cứu thương cơ bản khi đi du lịch

Xảy ra vết cắt và vết trầy xước, và bạn có thể nhận được những gì bạn cần nhất ở bất cứ đâu trên thế giới, nhưng vẫn tốt để mang theo băng, kem kháng khuẩn và một số kem hydrocortisone trong bộ dụng cụ sơ cứu của bạn chỉ trong trường hợp.

Mang theo sơ cứu thương cơ bản khi đi du lịch
Mang theo sơ cứu thương cơ bản khi đi du lịch

Ngoài ra, mang theo băng keo – bạn sẽ không bao giờ biết khi nào nó sẽ có ích.

  • 8. Bỏ qua tất cả các lời khuyên của tôi và làm bất cứ điều gì bạn muốn

Đó là chuyến đi của bạn. Đi đến nơi bạn muốn, khi bạn muốn và trong bao lâu bạn muốn. Đừng lo lắng về điều này hay điều đó. Mắc sai lầm. Học hỏi. Phạm sai lầm nhiều hơn. Hãy vui vẻ và trở thành một du khách tốt hơn. Vào cuối ngày, bạn sẽ không nhìn lại và suy nghĩ “chỉ khi tôi đã có nhiều dặm”, nhưng thay vì “chết tiệt, đó là rất nhiều niềm vui.”

Vì vậy, nhận ra và có một số niềm vui!

CHÚC BẠN TẬN HƯỞNG CHUYẾN DU LỊCH CỦA MÌNH MỸ MÃN NHÉ – CHIA SẺ BÀI VIẾT NHÉ

Hoàng Nhi Bờ Lốc

281 views