15 Lời Khuyên Khi Đi Du Lịch Với Thú Cưng Chó Mèo

Nhiều người cho rằng việc đi du lịch với thú cưng rất khó khăn – nếu không nói là không thể. Vì vậy, hầu hết đều cho rằng họ sẽ cần phải vượt qua một xe tải tiền mặt để trang trải chi phí cho việc ngồi chó để lại chú chó của họ khi họ đi du lịch.

Tuy nhiên, tôi đã học được rằng, với nghiên cứu và lên kế hoạch thêm một chút, bạn có thể đưa những người bạn lông lá của mình đi cùng trong hầu hết các cuộc phiêu lưu du lịch – và nó không khó như bạn nghĩ.

Theo khảo sát của chủ sở hữu vật nuôi quốc gia 20172012018 , 68% hộ gia đình Mỹ sở hữu thú cưng. Đó là 89 triệu con chó, tăng 56% kể từ năm 1988.

Kinh nghiệm khi đi du lịch với thú cưng của bạn
Kinh nghiệm khi đi du lịch với thú cưng của bạn

Và trong số đó, khoảng 37% chủ sở hữu thú cưng thực sự đi du lịch với thú cưng của họ mỗi năm, tăng từ chỉ 19% một thập kỷ trước. Hiệp hội Vận chuyển Thú cưng và Động vật Quốc tế báo cáo rằng, trên toàn thế giới, hơn bốn triệu động vật sống được vận chuyển trên máy bay mỗi năm.

Ngành công nghiệp du lịch đã phải thích ứng với nhu cầu ngày càng tăng này và ngày nay, việc đi lại với chú chó của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Là một người cực kỳ đam mê du lịch và chó, Hoàng Nhi Bờ Lốc muốn chia sẻ – 💖💖💖5 Lời Khuyên Khi Đi Du Lịch Với Thú Cưng Chó Mèo

Du lịch với động vật tăng lên hàng năm và các cơ sở phải mất thời gian để bắt kịp, có nghĩa là rất nhiều nơi chưa có chính sách về chó (hoặc chính sách của họ vẫn chưa được thực hiện triệt để). Tôi đã nghe rất nhiều câu chuyện về các nhà hàng và khách sạn có trang web và / hoặc phương tiện truyền thông xã hội đã liệt kê họ là thân thiện với chó, trong khi thực tế thì không. 

Kinh nghiệm du lịch với thú cưng
Kinh nghiệm du lịch với thú cưng

Khi nghi ngờ, luôn luôn hỏi. Không bao giờ cho rằng chó không được phép đi du lịch cùng với bạn. Thật tuyệt khi tìm kiếm một dấu hiệu Không có vật nuôi được phép cho hay một thông báo thân thiện với thú cưng, nhưng cho dù địa điểm đó có hay không, thì luôn luôn tốt nhất để kiểm tra kỹ. Một email hoặc cuộc gọi điện thoại nhanh chóng có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, nhầm lẫn và thất vọng. Ví dụ, tôi đã rất ngạc nhiên khi biết rằng những chú chó được chào đón ở hầu hết các trung tâm mua sắm ở Rio de Janeiro . Tuyệt vời phải không nào?

  • Tạo bản sao các tài liệu liên quan đến thú cưng

Nếu bạn dự định vượt biên giới hoặc đi du lịch quốc tế, bạn sẽ cần có hồ sơ sức khỏe của chú chó của bạn (giống như con người chúng ta và hộ chiếu của chúng ta). Đây là những điều cần thiết để chứng minh rằng con chó của bạn khỏe mạnh và được tiêm phòng. Các quan chức yêu cầu được gặp họ, và tùy thuộc vào người bạn giao dịch, họ sẽ giữ bản gốc hoặc tạo một bản sao. Ngoài ra, nếu bạn cần đến bác sĩ thú y mới ở nước ngoài, bạn sẽ có thể cung cấp cho họ lịch sử y tế của người bạn lông xù của bạn.

Du lịch Mang thú cưng đi du lịch, tại sao không
Du lịch Mang thú cưng đi du lịch, tại sao không

Vì những lý do này, tôi muốn giữ nhiều bản sao hồ sơ y tế và thông tin bác sĩ thú y của chúng tôi mọi lúc. Điều này bao gồm cả một bản sao ảo trên điện thoại của tôi và bản sao in trong túi ngày của tôi.

  • Sử dụng các ứng dụng thân thiện với chó

Có rất nhiều ứng dụng có thể giúp đỡ khi đi trên đường với thú cưng chó mèo của bạn. Nó trở nên dễ dàng hơn nhiều so với khi tôi từng đi du lịch thế giới sans iPhone. Yêu thích của tôi bao gồm:

All Trails – Đây là bộ sưu tập bản đồ đường mòn lớn nhất (hơn 50.000). Duyệt ảnh và đánh giá, và lọc tìm kiếm của bạn bằng những con đường mòn thân thiện với chó để bạn biết nên đi bộ nào với con chó của bạn.

Cách để Đưa mèo cùng đi du lịch
Cách để Đưa mèo cùng đi du lịch

Bring Fido – The Yelp của thế giới chó. Bring Fido giúp bạn xác định vị trí các khách sạn, điểm tham quan và nhà hàng gần đó chào đón thú cưng.

Pet First Aid của American Red Cross – Ứng dụng này giúp bạn xác định vị trí bệnh viện động vật khẩn cấp gần nhất và cung cấp hướng dẫn từng bước cho các trường hợp khẩn cấp thú cưng thông thường.

  • Bỏ qua phí khách sạn khi đi du lịch

Nhiều khách sạn tính phí bổ sung để chứa thú cưng của bạn. Các khoản này có thể dao động từ một khoản phí một lần là $ 50 đô la $ 250 đến mức phí trung bình hàng ngày là $ 10 đô la 50 đô la. Những chi phí phụ này cộng lại, làm tăng giá chuyến đi của bạn và gây áp lực lên ngân sách của bạn. Nếu bạn đặt một khách sạn với phí vật nuôi $ 50 / đêm trong một tuần, đó là thêm $ 350!

Tuy nhiên, có một số chuỗi khách sạn chào đón thú cưng của bạn mà không yêu cầu thêm tiền – không phải trả thêm phí, không đặt cọc và không tính phí một lần. Hãy xem xét một trong những khách sạn này khi bạn đặt chuyến đi tiếp theo. Các khách sạn thân thiện với vật nuôi yêu thích của tôi không có phí phụ thêm bao gồm:

10 mẹo đi du lịch cùng... thú cưng
10 mẹo đi du lịch cùng… thú cưng

Kimpton – Không có phí hoặc tiền đặt cọc bổ sung, Kimpton Hotels xếp hạng cao về mức độ thân thiện với vật nuôi. Ngoài ra, không có giới hạn kích thước hoặc trọng lượng và không giới hạn số lượng vật nuôi được phép.Red Roof Inn – Chuỗi nền kinh tế cao cấp này có hơn 580 địa điểm tại Hoa Kỳ và các địa điểm khác ở Brazil và Nhật Bản .

Họ cho phép tất cả vật nuôi trong gia đình nặng 80 lbs. hoặc ít hơn.Motel 6 – Khách sạn Motel 6 là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai trên một chuyến đi đường bộ của Hoa Kỳ, với hơn 1.400 địa điểm trên khắp Hoa Kỳ và Canada. Họ chào đón tất cả các vật nuôi cư xử tốt, với trợ cấp tối đa hai vật nuôi mỗi phòng.Không thể tìm thấy một khách sạn tốt trong khu vực? Hãy thử airbnb.com. Chúng có chức năng tìm kiếm dễ dàng giúp lọc các ngôi nhà thân thiện với vật nuôi. Chúng tôi thường sử dụng Airbnb khi đi du lịch quốc tế.

  • Hãy tôn trọng những người bạn gặp

Bất kể bạn đi đâu với chú chó của mình, hãy trung thực và ân cần với những người xung quanh. Một số người yêu động vật, trong khi những người khác có thể sợ hãi ngay cả một con chó con nhỏ. Hãy lịch sự và biết giới hạn của con chó của bạn.

7 mẹo để du lịch cùng chú chó cưng của bạn
7 mẹo để du lịch cùng chú chó cưng của bạn

Hãy nhớ rằng mối quan hệ của con người với chó rất khác nhau giữa các nền văn hóa. Ví dụ, ở Guatemala , chúng tôi thấy nhiều con chó đường phố hơn vật nuôi. Mọi người thường ngạc nhiên khi biết rằng những con chó của chúng tôi đi trên máy bay, và thậm chí còn ngạc nhiên hơn khi biết rằng chúng ngủ trên giường của chúng tôi. Cố gắng nhận thức về những khác biệt văn hóa này , và nhạy cảm với ranh giới răng nanh của con người mà mọi người đã quen thuộc.

5 Lời Khuyên Khi Đưa Cún Cưng Đi Du Lịch
5 Lời Khuyên Khi Đưa Cún Cưng Đi Du Lịch

Hơn nữa, nếu thú cưng của bạn có xu hướng không thân thiện với con người (hoặc những con chó khác), hãy nói rõ điều đó với bất kỳ ai đến gần. Bạn không muốn kết thúc trong một tình huống có thể tránh được với một cảnh báo rõ ràng. Xét cho cùng, chó là động vật – với tư cách là chủ sở hữu, chúng tôi là người chịu trách nhiệm cho chúng.

Những chuyến du lịch với những chú chó của tôi thật hấp dẫn và tập trung tại địa phương, và buộc tôi phải khám phá những phần của điểm đến mà tôi chưa bao giờ trải nghiệm nếu tôi không có chó. Những con chó của tôi giúp tôi gặp nhiều người hơn, nhìn thấy nhiều nơi hơn và sống và trân trọng hiện tại. Không có cách nào tốt hơn để đánh giá cao một nơi mới hơn là với một con chó! CHIA SẺ BÀI VIẾT NHÉ- Hoàng Nhi Bờ Lốc

324 views