5 địa điểm du lịch miền Tây nên đến check in một lần

Du lịch miền Tây sông nước với những cảnh đẹp tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Đến miền Tây các bạn có thể thỏa sức khám phá những cảnh đẹp non nước miền Tây hữu tình. Miền Tây sông nước ở đồng bằng sông cửu long không chỉ có cảnh đẹp mà còn với nhiều điều mà bạn nên khám phá. 

Đồng bằng sông cửu long có 12 tỉnh thành và 1 thành phố trực thuộc trung ương. Nơi miền Tây sông nước được biết đến với nhiều cảnh đẹp khó cưỡng. Đến miền Tây du lịch các bạn sẽ được hòa mình với thiên nhiên, được nhìn ngắn các cảnh đẹp những điều này sẽ làm bạn có những chuyến đi thú vị. Hãy thưởng cho mình một chuyến du lịch miền Tây Nam Bộ để khám phá những điều thú vị nơi đây. Tuy nhiên, nhiều cảnh đẹp như vậy bạn nên đi khám phá nơi nào? Hãy cùng về miền Tây và đến check in 5 địa điểm du lịch mà bạn nên đến một lần

Chợ nổi Cái Răng Cần Thơ

Cần Thơ là trung tâm trực thuộc trung ương ở miền Nam của đồng bằng sông cửu long. Do đó nơi đây luôn có rất nhiều cảnh đẹp. Khi nói đến miền Tây thì không còn ai xa lạ gì với chợ nổi. Ở miền Tây có rất nhiều chợ nổi nhưng một trong số đó thu hút khách du lịch nhất là chợ nổi Cái Răng. Chợ nổi Cái Răng Nơi đây thể hiện được cảnh sống ở miền Tây sông nước, nó tấp nập và thể hiện được nét sống bình dị của người dân. 

Những sản phẩm nơi đây luôn được bán dưới những con thuyền nhỏ để mọi người trao đổi với nhau. Chợ nổi đã dần trở thành đặc trưng của miền Tây vì những nét rất riêng vốn có. Để có thể ngắm được chợ nổi Cái Răng đẹp nhất thì du khách nên đi vào lúc sáng sớm để thấy được hoạt động mua bán nơi đây trong cảnh bình dị nhất. Ở Cần Thơ hay  các vùng khác của miền Tây vườn trái cây cũng được xem như đặc trưng. Các vườn trái cây xum xuê trái quanh năm thu hút rất nhiều khách du lịch đến để tham quan.

xeo quyt ivivu 16
Miền Tây sông nước với những cảnh đẹp bình dị

Rừng tràm Trà Sư

Với diện tích khoảng 15000 ha và mang nét đặc trưng của miền Tây thì rừng Tràm Trà Sư là điểm du lịch không thể thiếu ở miền Tây. Nơi đây phủ một màu xanh mướt với tiéng chim rừng hót ríu rít  luôn làm xốn xang người đến. Rừng Tràm Trà Sư thuộc tỉnh An Giang và không khó để có thể đến để khám phá nơi đây. 

Do khí hậu ở miền Tây không thay đổi nhiều, tuy nhiên cảnh rừng Tràm đẹp nhất là vào mùa nước nổi khoảng tháng 6 đến tháng 8 . Mùa nước nổi đến tham quan rừng tràm bạn có thể đi bộ để nhìn ngắm cảnh đẹp nơi đây. Đến mùa khô thì bạn vẫn sẽ cảm thấy mát mẻ bởi cây xanh phủ đầy khi đến rừng tràm. Do đó bạn đừng bỏ qua rừng tràm Trà Sư trong nếu nhu một lần đến miền Tây nhé. 

Cánh đồng quạt gió ở Bạc Liêu

Cách trung tâm của thành phố Bạc Liêu về phía Nam khoảng 20 km các bạn sẽ được thấy những cánh quạt gió lớn như in trên nền trời xanh ngắt. Ở một nơi miền Tây sông nước lại có một cảnh tuyệt vời bởi các cánh đồng quạt gió ở Bạc Liêu. Cánh đồng quạt gió nơi đây có hơn 60 cái tạo ra một phong cảnh tuyệt đẹp không kém gì phong cảnh Hà Lan nơi châu Âu đâu nhé. 

Được biết cánh đồng quạt gió này là địa điểm thu hút khách du lịch trong thời gian gần đây đặc biệt là các bạn trẻ. Có thể nói cánh đồng quạt gió Bạc Liêu như trở thành một đặc trưng không thể thiếu của Bạc Liêu. Nào hãy một lần đến đây check in cách kiểu với cảnh đẹp nơi đây nhé. 

Bạc Liêu windpower farm
Cảnh đẹp như châu Âu ở miền Tây Nam Bộ

Khu du lịch Xẻo Quýt ở Đồng Tháp

Đối với những ai ở miền Tây và thích đi du lịch thì không thể nào không biết đến khi du lịch Xẻo Quýt. Khu du lịch Xẻo Quýt  thuộc Đồng Tháp, nơi đây được xem  là nơi gắn liền với lịch sử. Đến du lịch Xẻo Quýt các bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên giản dị nơi đây. Các bạn sẽ được đi khám phá rừng qua các con rạch nhỏ bằng xuồng hay đi bộ.

Ngoài ra, các bạn còn thấy được các loài động thực vật đa dạng nơi đây. Đươcn biết Xẻo Quýt có gần 200 loài thực vât và khoảng 170 loài động vậy trong đó có những loài động vật quý hiếm. Nếu khám phá sâu trong rừng các bạn sẽ ngắm được các dây leo quanh khắp các cây rừng rất đẹp và nghe tiếng chim rừng và cũng dễ tìm kiếm cho mình một góc để sống ảo.

Ngoài ra, các bạn có thể ăn những món ăn đặc trưng của miền sông nước như có lóc nướng chui, bánh xèo, sữa sen của riêng Đồng Tháp,…. các bạn còn được tìm hiểu về các làng nghề truyền thống ở miền Tây và tham gia các trò chơi dân gian miền sông nước. Du đó du lịch Xẻo Quýt cũng là một nơi ở miền Tây mà bạn nên đến một lần đấy. 

Vườn quốc gia Chàm Chim

Cũng là một địa điểm thuộc Đồng Tháp, vườn quốc gia Chàm Chim đã trở thành điểm đến thu hít nhiều khách du lịch. Nơi đây có diện tích rộng khá rộng và là nơi sinh sống của các loài chim quý hiếm như sếu đầu đỏ, chim công đất,….. 

Khi đến nơi đây bạn sẽ nhìn thấy được một phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Do đó đến vườn quốc gia Chàm Chim trong chuyến du lịch miền Tây của mình là không nên bỏ qua. Hãy đến đây để check in sống ảo nhé. 

Ngoài những cảnh đẹp thì ở miền Tây còn có những đặc sản của miền sông nước mà bạn cũng nên thử qua. Mỗi một nơi ở miền Tây nói đến đều có món ăn riêng như Cần Thơ là bánh xèo, An Giang là thốt nốt,…. những điều này cũng làm nên nét riêng của Tây Nam Bộ. 

Nụ Cười Mekong Tour Đồng Tháp Vườn Quýt Hồng
Miền Tây Nam Bộ nổi tiếng với các vườn trái cây

Miền Tây sông nước có rất nhiều cảnh đẹp bạn có khám phá cũng không hết được. Những cảnh đẹp nơi đây luôn thể hiện được cái nét riêng vốn có của miền sông nước, qua đó cho thấy được con sự chất phát, giản dị và gần gũi của con người miền Tây. Hãy đến 5 địa điểm miền Tây trên đây một lần nhé, sẽ làm bạn phải xao xuyến trước những cảnh đẹp đấy. Tuy nhiên, còn rất nhiều cảnh đẹp khác ở miền Tây mà bạn nên khám phá, lên kế hoạch cho mình chuyến du lịch miền Tây và check in những canbr đẹp miền Tây Nam Bộ nhé.

59 views