Hành trình khám phá Lệ Giang chi tiết nhất trong 6N5Đ

Với một đứa mê phim Trung như mình thì mong muốn được một lần đặt chân đến đây luôn là ưu tiên hàng đâu. Mình đã để ý tour Lệ Giang tầm từ tháng 4 năm nay và cũng đã check 1 số tour agent trước khi quyết định chọn tour nào để đi do số tiền phải bỏ ra cũng không nhỏ. Tour mình chọn thì chỉ thuần tham quan thôi chứ không mua sắm gì nhiều, và đây cũng chính là lý do mình quyết định chọn tour này. Hãy cùng mình khám phá về hành trình du hí Lệ Giang trong 6N5Đ nhé!!!

Tour du lịch khám phá Lệ Giang trong 6N5Đ
Tour du lịch khám phá Lệ Giang trong 6N5Đ

Cung đường mình chọn là Côn Minh – Đại Lý – Shangrila – Lệ Giang – Côn Minh và thời gian đi là 6 ngày 5 đêm [nhưng thực tế là chơi full dc 4 ngày, do hôm đầu bay đến là 23h và ngày cuối bay về là 1h rồi]. Và 1 điều mình thích ở đây là mình được trải nghiệm máy bay, ôto và tàu hỏa tại Trung Quốc.

Lịch trình chuyến đi 6N5Đ

 • Ngày 1: Đáp xuống sân bay Trường Thủy – Côn Minh vào lúc 23h00 và sau đó đến thẳng khách sạn để nghỉ ngơi. Tham khảo lịch tàu từ Côn Minh – Lệ Giang tại đây nhé!
 • Ngày 2: Tham quan các địa điểm gồm Côn Minh – Đại Lý – Quan Âm Tự – Thành cổ Đại Lý – khách sạn (tên nghe rất kêu “Phong Hoa Tuyết Nguyệt” và tui đã bị lạc khi đi kiếm phòng. Cuộc đời bao lần đi chơi, đã được warning là cẩn thận lạc, tưởng nói giỡn, ai dè lạc thiệt. Khách sạn méo gì mà số phòng lên tới 1.2xx)
 • Ngày 3: Tiếp tục hành trình tham quan Khe Hổ Nhảy (hổ nhảy ko biết mệt ko, chứ mình đi bộ xuống – lên 700 bậc mà thở còn hơn chó) – chùa Songzanlin – khách sạn (đẹp như kiểu phố cổ ý, mà ta nói, hội chứng cao nguyên nên đau đầu quá, ko enjoy được nhiều)
 • Ngày 4: Về Lệ Giang – Mộc Phủ – công viên Hắc Long Đàm – xem show Lệ Thủy Kim Sa
 • Ngày 5: Băng Xuyên (mọi người xem tour phải check thiệt kĩ là Băng Xuyên thì mới lên độ cao ~ 4.500m nhe, còn cái còn lại đi cáp treo nhỏ thì chỉ lên độ cao tầm ~3.600m thôi) – show Ấn Tượng Lệ Giang – Thung lũng trăng xanh – Lam Nguyệt Đàm – Côn Minh
 • Ngày 6: Xếp hành lý ra sân bay và về nhà thôi nào. 

Những địa điểm ấn tượng trong chuyến đi

Khách sạn: thật là thiếu sót nếu ko kể tới 5 cái khách sạn mình ở. Móe ơi chúng nó đẹp và to. Nếu muốn thử 1 lần lạc lối trong khách sạn, hãy ghé khách sạn Phong Hoa Tuyết Nguyệt ở Đại Lý. Nếu muốn thử cảm giác phố cổ trong lòng khách sạn, hãy xem qua khách sạn ở Shangrila. Nếu ko muốn chen chúc nhau chụp ảnh phố dù ở Lệ Giang, hãy tới khách sạn.

Thành cổ Đại Lý: người đông như kiến. Bạn nữ nào ngựa như mình có thể thắt tóc ở đây (tránh mấy cô vừa đi vừa dụ thắt tóc, hãy chọn các cô có quầy hàng ngồi thư thái – để mình còn trả giá). Mình thắt 15 tệ được 12 sợi nhe mọi người.

Có một Lệ Giang đẹp như tranh vẽ!!!
Có một Lệ Giang đẹp như tranh vẽ!!!

Thành cổ Lệ Giang: má ơi, toilet nó hịn (có bồn ngồi, lại có bảng điện tử hiện toilet nào trống, có giấy, ko thu tiền – nhắc tới vụ thu tiền là thù cái toilet ở chỗ con bò Yak đường lên Shangrila, thu 1 tệ mà tởm méo tả dc). Rất nhiều hoa, đông người và rất đẹp. Có thể thuê đồ cổ trang ở đây nhe. Tránh luôn mấy quán bán nước dừa, nước mía he (25 tệ/ ly đó nha, 25 tệ, ko phải 25k VNĐ nha mọi ngườiiiii).

Thung lũng Trăng Xanh – Lam Nguyệt Đàm: màu xanh thiệt đẹp, hãy dòm ảnh chụp của tui. Và còn vô số địa điểm đẹp nữa mà kể ra thì không hết ấy. 

Lý do tour Lệ Giang trở nên tuyệt vời 

Mình là 1 đứa trước giờ (trừ 1 lần đi tour Cambodia, và 1 số lần đi photo trip bên Sony, thì còn lại mình đều tự lên agenda để đi vì ngại đi tour lắm do nghĩ là sẽ bị gò bó về thời gian và ko tự chủ động được), nhưng sau khi đi lần này, mình rút ra được 1 số kinh nghiệm như sau:

Tiếng Anh thiệt sự là vô dụng ở Trung Quốc. Trước khi đi thì mình đã tàu ngầm 1 số group để xem kinh nghiệm đi Trung Quốc và nhận thấy có rất nhiều comments bảo rằng ở đây họ ko nói được tiếng Anh. Và đúng là như thế, ngay cả ở khách sạn 5 sao mình ở Lệ Giang thì bạn lễ tân cũng chỉ có thể nói được mấy câu đơn giản chỉ đường mình đến nhà ăn (cùng động từ “to quơ”). Vì vậy, đi tour khiến mình đỡ lăn tăn khá nhiều.

Không phải lo hết vé lên núi tuyết. Dạo gần đây mình thấy các bạn đi tự túc có bảo 1 số chủ khách sạn ko thể đặt tour lên núi tuyết Ngọc Long và refund lại tiền cho các bạn, thì mình thiệt cảm thấy may mắn vì chọn đi tour (mọi thứ đều đã được set up đầy đủ).

1 bữa ăn có tới 10 món có, 1 bàn 10 người ăn ko bao giờ hết. Đồ ăn ko khó ăn như mình nghĩ và được nghe kể (dù mình là đứa kén ăn).

Các chi phí như visa, xem show đều dc bao gồm trong giá vì mình ko thích phải xem chi tiết từng mục trong agenda để list out ra chi phí nào bao gồm – ko bao gồm dc list lẫn trong agenda thay vì ở mục “Tour này ko bao gồm” (giúp mình dễ canh ngân sách hơn từ đầu).

Quen được rất nhiều các anh/ chị/ bạn tốt. Tối ở Shangrila thì người bạn đi cùng mình bị sốt cao, và chỉ cần 1 câu hỏi có ai trong đoàn có thuốc hạ sốt ko thì 10s sau là có reply ngay. Mình thử nghĩ nếu lúc đó mà đi tự túc thì vừa ko biết tiếng, vừa ko mang thuốc, chả biết sẽ ra thế nào nữa.

Trấn cổ Lệ Giang đẹp như tranh vẽ
Trấn cổ Lệ Giang đẹp như tranh vẽ

Đoàn mình chỉ có 20 người và đa số là các anh/ chị/ bạn trẻ tuổi – có 2 cô [và trộm vía là khỏe hơn cả các cháu nhỏ trong đoàn :))], và mình thấy con số này là vừa đẹp vì không mất thời gian quá nhiều để đợi làm thủ tục xuất/ nhập cảnh. Điều mình cực kỳ tâm đắc ở chuyến đi này, ngoài cảnh đẹp, đồ ăn dễ ăn (hơn mình nghĩ), chỗ ở ổn, thì mọi người chung đoàn cực kì đúng giờ – đây là điều rất quan trọng, vì chỉ cần 1-2 người trễ giờ hẹn là cả đoàn phải đợi và ảnh hưởng cả đến lịch trình sau đó.

Thử tưởng tượng ngày 1 còn là những người xa lạ với nhau, nhưng mà tới ngày 2-3 là bắt đầu “dò trúng đài”, nói liên tù tì vì ai cũng dễ gần, và vui vẻ. Ngồi typing thế này mà đã thấy nhớ các anh/ chị/ bạn lắm rồi 🙁

Cần lưu ý gì trong chuyến đi Trung Quốc 

 • Mình đi vào thời gian cuối tháng 10, nên thời gian ở Đại Lý – Lệ Giang – Kunming khá mát mẻ (tầm 15-20*). Tuy nhiên ở Shangrila và núi tuyết Ngọc Long thì nhiệt độ dưới 10*.
 • Nếu có wechat, thì nên đổi tiền và nạp vào Alipay/ Wechatpay, vì hầu như ko có thanh toán bằng thẻ tín dụng, và mình cũng ko tìm thấy chỗ đổi USD.
 • Ở các nơi mình đến có tới 90% sử dụng 2 app trên để thanh toán (từ cô gánh trái cây ở LG, cho tới máy tiện lợi bên đường). Có mấy cái máy bán đồ lưu niệm rất yêu (vd: medal hình núi tuyết Ngọc Long, tượng tiểu sư phụ ở Shangrila,…) nhưng tất cả chỉ nhận thanh toán qua app.
 • Nếu đi theo cung đường của mình, thì trước khi đến Shangrila, nên mua mỗi người 1 bình oxy. Đừng tham lam mà mua nhiều hơn vì ở Lệ Giang bán rẻ lắm (tầm 15-20 tệ/ bình cao; trong khi sẽ là 60 tệ/ bình nếu mua trên đường đi Shangrila).
 • Tự mang khăn giấy theo vì nhiều chỗ đi toilet ko có giấy. Ai mà “khó đi” theo kiểu toilet bẩn ko “đi” được thì mình xác định là nên suy nghĩ lại việc đi Trung Quốc :))) [có mấy chỗ trạm dừng chân mà ta nói, “đi qua những ngày mưa, e mới yêu thêm toilet ở công ty”]
 • Hãy trả giá. Trả ½ giá cũng vẫn được, ko trả được thì giả vờ bỏ đi :))) [mình đã hố 1 cái túi craft khi được chào giá 120 tệ, mình trả 80 tệ thì chốt deal với giá 90 tệ. Vừa dời khỏi shop đi lên 100m thì shop gần đó để hẳn giá 50 tệ, mình ko cam tâm nên lên taobao check thì giá e nó chỉ là 50 tệ mà thôi….]
 • Sim điện thoại, ko cần VPN. Vầng, mình đã dượdc giới thiệu mua sim 7GB cho 7 ngày của GoHub và may mắn là đến khi về tới Việt Nam vẫn còn hẳn 5gb (dù đã video call, upload ảnh, gửi ảnh HD các thứ kiểu) và lên núi như Shangrila/ núi tuyết Ngọc Long vẫn xài tốt nhe (videocall vẫn rất rõ hình). Cực kì recommend nhé mọi người.
181 views