Vạn Lý Trường Thành – Công Trình Thế Kỷ Của Thế Giới

Khi tôi còn trẻ, tôi sẽ dành cả ngày để nuốt chửng những bản sao cũ của tạp chí National Geographic. Đó là trong những lần đầu tiên tôi nhìn thấy một bức ảnh về Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc. Trong khi chiều dài của nó vượt xa những gì tâm trí trẻ của tôi có thể hiểu được tại thời điểm đó, tôi mơ hồ nhớ đến việc ngồi xuống và hoàn toàn kinh ngạc trước đặc điểm kiến ​​trúc ấn tượng này.

Được coi là một trong những kỳ quan hàng đầu của thế giới, một chuyến thăm tới Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc là điều bắt buộc khi ở trong khu vực. Trải dài trên 21.196 km trên các sa mạc cằn cỗi, núi non, cao nguyên và đồng cỏ, kỳ quan cổ đại này của thế giới không có gì ấn tượng.

Do sự nổi tiếng của nó, rất dễ dàng để đến thăm Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc và thấy mình xáo trộn cùng với hàng triệu người khác (không cường điệu ở đây!) Cố gắng chụp một bức ảnh tuyệt vời. Trong khi toàn bộ bức tường trải dài dọc theo nhiều tỉnh, Bắc Kinh được coi là cửa ngõ chính của Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc.

Vì lý do này, các phần của bức tường gần thành phố nhất như Badaling thường thực sự đông đúc vì nó thường là điểm dừng chân đầu tiên của hầu hết các nhóm du lịch lớn.

 • Để giúp bạn tận dụng tối đa trong chuyến du lịch ở Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc, đây là một chút thông tin về phần bạn nên ghé thăm, khi nào nên đi, cũng như các tour du lịch nổi tiếng quanh Vạn Lý Trường Thành.

Vạn Lý Trường Thành: Khi nào nên đi?

Nói chung, bất cứ điều gì bạn làm, tôi sẽ tránh đến thăm Vạn Lý Trường Thành trong những ngày cuối tuần, hoặc những ngày nghỉ dài. Tránh thời gian này nói chung là một cách tốt để đảm bảo bạn không thấy mình bị vắt kiệt sức bên cạnh những đám đông nặng nề. Thời tiết khôn ngoan, tháng 10 và tháng 11 là thời điểm tốt nhất để ghé thăm do thời tiết hơi lạnh và lá màu mùa thu.

Trong khi mùa đông có thể lạnh khủng khiếp, việc nhìn thấy những đỉnh núi phủ đầy tuyết của con rắn tường trước bạn không có gì là ngoạn mục.

Vạn Lý Trường Thành Khi nào nên đi
Vạn Lý Trường Thành Khi nào nên đi

Tháng hai cũng là một tháng mà chúng tôi khuyên bạn nên tránh do lễ đón năm mới phổ biến ở Trung Quốc thường mang đến một mức độ điên cuồng mới. Bây giờ trước khi tôi thực sự bắt đầu, hãy xem bức ảnh dưới đây. Bạn có thực sự muốn xem Vạn Lý Trường Thành với nhiều người như vậy không? Tôi nghi ngờ điều đó. Nếu bạn muốn tìm ra phần nào nên tránh và phần nào nên ghé thăm

Đặc điểm Vạn Lý Trường Thành Trung Quốc

Lập kế hoạch chuyến đi của bạn và quyết định phần nào của bức tường sẽ ghé thăm có thể thực hiện hoặc phá vỡ chuyến đi của bạn. Để giúp phá vỡ mọi thứ, đây là các phần phổ biến nhất của bức tường và các đề xuất của chúng tôi về từng phần.

Đặc điểm Vạn Lý Trường Thành Trung Quốc
Đặc điểm Vạn Lý Trường Thành Trung Quốc

Đặc điểm:

 •  Dễ tiếp cận nhất từ ​​Bắc Kinh
 • Có cáp treo
 • Có một bảo tàng Great Wall
 • Được phục hồi tốt
 • Phổ biến trong số khách du lịch Trung Quốc
 • Ghế có bánh xe
 • Tùy chọn đi bộ đường dài: Có 4 giờ đi bộ từ Badaling North đến Tháp canh 1

Tour một ngày ở phần Mutianyu của Vạn Lý Trường Thành

Đặc điểm:

 • Dễ tiếp cận nhất từ ​​Bắc Kinh
 • Tường được phục hồi tốt
 • Dễ dàng đi lại bằng phương tiện giao thông công cộng
 • Có cáp treo và đi xe Toboggan
 • Tùy chọn đi bộ đường dài: 3-4 giờ từ Mutianyu đến Jiankou
Tour một ngày ở phần Mutianyu của Vạn Lý Trường Thành
Tour một ngày ở phần Mutianyu của Vạn Lý Trường Thành

Mặc dù những phần này của Bức tường là nơi thường xuyên lui tới nhất, chúng tôi khuyên bạn nên tránh Badaling do đám đông. Nếu bạn chỉ có một ngày, hãy đến Mutianyu thay thế. Về mặt tươi sáng, do khả năng tiếp cận của nó, hai phần của bức tường cũng được khôi phục tốt nhất.

Khám phá Vạn Lý Trường Thành trong một ngày?

Nếu bạn chỉ có một ngày để khám phá Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc, Jinshanling là một lựa chọn tốt vì nó vẫn còn khá dễ tiếp cận. Huanghuacheng, mặt khác, nổi tiếng với cảnh quan ven hồ đáng kinh ngạc, cung cấp một quan điểm khác. 

Khám phá Vạn Lý Trường Thành trong một ngày
Khám phá Vạn Lý Trường Thành trong một ngày

Tương tự, Gubeiko là một trong những phần tốt nhất của Vạn Lý Trường Thành nơi bạn có thể trải nghiệm những bức tường hoang dã, đi bộ đường dài và thậm chí là cắm trại (thời tiết cho phép). Thông tin thêm về cắm trại ở Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc sau bài viết này.

Chuyến tham quan Vạn Lý Trường Thành nổi tiếng

Đương nhiên, tham quan Vạn Lý Trường Thành là một hoạt động phổ biến, có hàng triệu lựa chọn tour du lịch ngoài kia. Mặc dù chúng tôi thường muốn tự mình khám phá một địa điểm, chúng tôi đã tìm thấy các tour du lịch riêng tư và cá nhân của Hướng dẫn Trung Quốc là tuyệt vời. 

Chuyến tham quan Vạn Lý Trường Thành nổi tiếng
Chuyến tham quan Vạn Lý Trường Thành nổi tiếng

Cho dù đó là tour du lịch một ngày hay chuyến thám hiểm cắm trại qua đêm trên Bức tường Gubeikou, những hướng dẫn viên này sẽ tổ chức các tour du lịch chạy liền mạch có thể tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bạn. Dưới đây là một vài chuyến tham quan Vạn Lý Trường Thành mà chúng tôi đề xuất.

Jinshanling Great Wall – Tỉnh Hà Bắc – Các điểm nóng Du lịch

Tuyến đường Jinshanling đến Simatai được cho là một trong những chuyến đi hoành tráng nhất dọc theo Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc đưa bạn qua cả hai phần được khôi phục và không bị che chắn của bức tường. Trong khi việc đi bộ tương đối dễ dàng, có một vài lần leo dốc đầy thử thách trên đường đi.

Cắm trại trên Vạn Lý Trường Thành

Trong số tất cả các Chuyến tham quan mà China Guide cung cấp, chương trình đặc biệt này phải là mục yêu thích hàng đầu của chúng tôi. Ý tôi là, có bao nhiêu người thực sự có thể nói rằng họ đã dựng một cái lều và cắm trại dọc theo Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc? Bạn sẽ có tùy chọn cắm trại bên Vạn Lý Trường Thành Gubeikou hoặc ngủ ở ngôi làng Jinshanling địa phương. 

Cắm trại trên Vạn Lý Trường Thành
Cắm trại trên Vạn Lý Trường Thành

Chuyến tham quan bao gồm tất cả các thiết bị cắm trại (lều, túi ngủ, cà phê tươi và bữa sáng thịnh soạn) Bây giờ, tất cả những gì bạn phải làm là tưởng tượng cảnh bạn sẽ có khi ngắm mặt trời mọc trên Vạn Lý Trường Thành.

Trải nghiệm Bắc Kinh và Vạn Lý Trường Thành trong một ngày

Trong chuyến tham quan này, bạn có thể trải nghiệm và xem Vạn Lý Trường Thành ở khu vực Mutianyu nơi bạn có thể chụp ảnh, đi bộ, trượt băng hoặc thậm chí đi cáp treo. Sau đó, bạn sẽ được đưa đến một nhà hàng truyền thống của Trung Quốc để ăn trưa, nơi bạn có thể thưởng thức một số món ngon địa phương trước khi khám phá Tử Cấm Thành và Quảng trường Thiên An Môn.

Trải nghiệm Bắc Kinh và Vạn Lý Trường Thành trong một ngày
Trải nghiệm Bắc Kinh và Vạn Lý Trường Thành trong một ngày

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tôi đã lưu lại điều tuyệt vời nhất cho đến cuối cùng. Đối với các nhiếp ảnh gia cuồng nhiệt, họ có một tour du lịch đặc biệt đưa bạn đến những điểm ăn ảnh nhất của Bức tường. Bạn sẽ được tham quan các phần ở Jiankou, Mutianyu và Gubeikou. 

Chuyến đi bằng trực thăng cũng sẽ cho phép bạn chụp những bức ảnh nhìn vào tường của chim. Bạn có thể chọn các chuyến bay từ 15 phút đến 30 phút.

***********

Hy vọng, bài viết này đã cho bạn một vài ý tưởng về cách lên kế hoạch cho chuyến đi đến Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc. CHIA SẺ BÀI VIẾT NHÉ!!!

154 views