240k Trong Tay Và Chuyến Đi Du Lịch Ba Vì Trọn Vẹn Trong 2 Ngày 1 Đêm

 Ba Vì – vùng đất hội tụ vẻ đẹp của sự hoang sơ, cổ kính để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng du khách môi dịp ghé thăm. Ba Vì được thiên nhiên đã ban tặng một vẻ đẹp tuyệt mĩ với những nhà thờ cổ kính, mang vẻ đẹp quyến rũ lòng người mà  không đâu có được. Núi Ba Vì còn gọi núi Tản Viên thuộc huyện Ba Vì (ngoại thành Hà Nội) .Nó được coi  ngọn núi của tâm linh, nơi ngự trị muôn đời của Đức Thánh Tản Viên – Sơn Tinh, vị thần tối linh trong “Tứ bất tử” của tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Nơi đây có rất nhiều điểm  du lịch tham quan nổi tiếng. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm thấy cách làm sao có được một chuyến du lịch Ba Vì vừa VUI- RẺ – ĐÁNG NHỚ trong 2 ngày 1 đêm chỉ với 240k trong túi .

Ba Vì Từ Trên Cao
Ba Vì Từ Trên Cao

Bắt Đầu chuyến Đi

Bọn mình xuất phát từ Thái Nguyên lúc 13h30’ Chiều thứ 7 và Ghé qa Hà Nội mua chút đồ , tới 15h30’ thì tụi mình thẳng tiến Ba Vì . Chúng mình đi 2 người với phương tiện riêng tự chuẩn bị. Tuy nhiên nếu đi từ Hà Nội mà không có xe riêng thì mình xin giới thiệu một vài tuyến xe bus như 92 hoặc là 110. Ngoài ra, các bạn có thể bắt các tuyến buýt số 74 có trợ giá (9.000 đồng/lượt/hành khách) xuất phát từ Bến xe  Mỹ Đình đến Xuân Khanh (Sơn Tây), sau đó từ đây tiếp tục di chuyển bằng xe ôm hoặc taxi thêm khoảng 10km là sẽ đến Vườn Quốc Gia Ba Vì. Nếu mình không nhầm thì tần suất chạy xe: khoảng 25 phút/chuyến; Thời gian hoạt động: 5h00 – 18h20 hàng ngày; Giá vé: 7.000 đồng/lượt .

Chúng mình bắt đầu hành trình thẳng tiến Ba vì mộng mơ.  Đường đi cũng khá ổn, đi đường tụi mình có là cà ngắm ngía dọc đường và đặt chân đến Ba Vì lúc hơn 16h. Lúc đầu theo dự định thì tụi mình chọn Đồng Mô là địa điểm cắm trại, nhưng thấy khá xa vì cách Ba Vì gần 10km cơ nên nên tụi mình tính lên Ba Vì ngắm ngía đã. Nếu tìm được địa điểm cắm trại phù hợp thì sẽ cắm trại ở đó, trong trường hợp không có thì chúng mình sẽ quay lại Đồng Mô.

Ba vì - Nơi của ảnh kỷ yếu
Hóa người cổ nơi Ba Vì cổ kính

Chi Phí Cho Chuyến Đi

– Mình mua vé vào :  60k / ng , 2 người là 120k và 20k vé gửi xe. Tổng là 140k.

Chạy xe dọc đường ngắm ngía thích lắm, gió mát lạnh . Rừng cây vẫn cực cực kì hoang sơ. Chỉ có 1 khu mình nghĩ đấy là Trung Tâm thì cũng có 1 vài hotel, có 1 khoảng rừng thông. Mọi người tập trung vui chơi ở đó. Còn lại là đường và cây cối thôi ạ . Tuyệt lắm !

Chạy 1 vòng thì tụi mình quay lại để kiếm chỗ cắm trại cho sớm, có hỏi chỗ trung tâm khoảng rừng thông ý thì mọi người nói là có cho cắm trại qua đêm nhưng không được ăn uống nướng đồ. Nên bọn mình quyết định đi xuống. Xuống 1 đoạn có thung lũng hoa điểm tham quan và cắm trại ,tụi mình vào đó thị sát. Sau đó chúng mình tìm được chỗ cắm trại khá ổn  và Tụi mình chốt cắm ở đó.

– Giá cắm trại qua đêm là 20k/ người. Tổng 2 người là 40k.

Quá rẻ. Bác chủ, và chị chủ ở đó, rất thân thiện và vui tính. Ở đó có cho thuê đồ cắm trại luôn : Lều, chăn màn,bếp núc… Vì đồ cắm trại bọn mình chuẩn bị rồi nên không  thuê nữa. Là lần đầu tiên cắm trại nên bọn mình chuẩn bị khá kĩ và có hơi nhiều đồ.  Chị chủ ở đó còn trêu là như ra ở riêng vậy .

Đồ mình chuẩn bị gồm có :

  • Lều ( mình mua lều nhỏ 1m3 giá 250k , mục đích mua là để sử dụng nhiều lần )
  •  Chăn, gối, miếng xốp cách nhiệt, chiếu , đèn pin, bóng điện (cái này thực ra cuzng k cần thiết vì ở đó bác chủ có lắp điện sáng qắc luôn)
  • Đồ ăn,vỉ, bếp, bình ga mini ( mình ăn nướng)
  •  Nước , hộp đựng đá.
  •  Đồ cá nhân.Bấy nhiêu đó thôi .

Mọi người cần tắm thì ở đó cũng có chỗ tắm luôn , tắm nước trong núi mát lạnh.  Mọi người  có thể lên trên chỗ mình gọi là trung Tâm đó. Phí 20k/ng.

Tụi mình dựng lều phút mốt là xong , cũng dễ thoai. Sau đó là dọn dẹp đồ, chuẩn bị ăn uống… Mình chọn vị trí khá đẹp nhìn như là cổng trời ý. Vừa ăn uống vừa ngắm cảnh phố thu nhỏ về đêm, ngắm sao trời nữa. Mới đầu mình đến cũng không có ai, nhưng tới cỡ 18h là có 4 -5 hàng xóm cắm lều cùng nên cũng không cảm thấy cô đơn .

Ngày hôm sau ….Tụi mình dậy khá sớm đón bình minh. Mặt trời chiếu thẳng vào lều của mình luôn. Thích lắm ! Gió se se lạnh ,nắng sớm chiếu vào . Khung cảnh nên thơ cực. Sau đó, tụi mình dọn đồ và chuẩn bị thăm thú…

Đền Bác Hồ và Đền Thượng

Tụi mình chọn Đền Bác Hồ và Đền Thượng là điểm đến đầu tiên.Giữa 2 đền thì mình chọn lên. Đền Bác Hồ ( phí gửi xe máy là 10k , ô tô thì không mất phí).  Đường leo lên Đền Bác Hồ dễ đi lắm, không phải leo bậc cao đâu, đường thoai thoải. Khá là xa , dọc đường có nhiều trạm nghỉ lắm, mọi người yên tâm mệt là nghỉ.  Đi dọc đường ngắm ngía các loại cây gỗ , khá thú vị ạ. Vì tụi mình đi cuối tuần nên lên tới đền khá là đông. Có 1 vài view đẹp cho mọi người sống ảo. Vào viếng Bác rồi mình có thăm thú 1 hồi, chếch bên Đền Bác có 1 toà tháp, mình quên tên gọi là gì rồi.

Nhà Thờ Cổ

Mùa Thu Về Bên Đền Thờ Cổ
Mùa Thu Về Bên Đền Thờ Cổ

Tụi mình đi xuống, chọn Nhà Thờ Cổ là điểm đến thứ 2. Phí gửi xe và thu dọn rác là 20k. Khá là đông, nhiều đôi lên chụp ảnh cưới, và các model chụp ảnh nghệ thuật. Nhiều gia đinh , và các bạn trẻ lên đây chơi. Tụi mình chụp ảnh sống ảo và ngắm ngía thăm quan 1 hồi. Thì dọn đồ ra ăn luôn.Mọi người có thể đem đồ lên đây cắm trại và nướng các kiểu được nhé.Ăn uống xong, dọn dẹp nghỉ ngơi 1 chút rồi tụi mình xuống núi…

Nhà Kính Xương Rồng

Xuống núi thì tụi mình có ghé vào Nhà Kính Xương Rồng , phí người lớn 20k/ ng. Vì đã khá mệt nên đi lên. Tụi mình cũng thăm thú thôi chứ không check in nữa.Đằng sau là rừng thông, cũng là địa điểm cắm trại. Quang cảnh cũng khá chill để sống ảo, nhưng vì mệt nên tụi mình viễn cảnh 1 chút rồi ngồi nghỉ.

Chuyến Đi Ba Vì ý nghĩa 

15h30 thì tụi mình chính thức check out khỏi Ba vì về Thái nguyên .Chốt lại chuyến đi Ba Vì chi phí tụi mình chi tổng hết : 240k không tính đồ ăn và các đồ mà mình đã chuẩn bị sẵn . Cảm nhận của mình sau chuyến đi Ba Vì này là Tuyệt và hứa sẽ trở lại vào mùa hoa dã quỳ. Cuối tuần dắt gia đình, bạn bè lên đây hàn huyên thì thực sự thích hợp, vừa rẻ vừa mát, không ồn ào, không đô thị hoá .

– nơi mua vé :https://www.klook.com/vi/

289 views