10 Kinh Nghiệm Du Lịch Bạn Phải Biết Khi Đi Lên Đường Du Lịch 2019

Trải qua nhiều năm du lịch đó đây, tôi đã tích lũy rất nhiều kinh nghiệm du lịch. Những chuyến đi năm đó giúp tôi chín chắn và tự tin hơn nhiều trong những lần đi du lịch sau này. Và giờ đây, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm sau chừng ấy năm bôn ba trên nhiều đất nước khác nhau.

Để các bạn rút kinh nghiệm từ những lần du lịch của tôi, hôm nay tôi gửi đến các bạn bài viết – 10 Kinh Nghiệm Du Lịch Bạn Phải Biết Khi Đi Lên Đường Du Lịch 2019

Thử dùng thức ăn ở nơi bạn đến

Một trong những tiếc nuối lớn nhất của tôi từ năm đầu tiên trong chuyến đi du lịch là tôi không đủ can đảm để thử bất kỳ món ăn địa phương nào. Tôi đã được nuôi dưỡng một người ăn kén chọn và điều đó, kết hợp với sự lo lắng suy nhược và rối loạn ăn uống, khiến tôi tin rằng tôi sẽ ghét hoặc dị ứng với bất cứ điều gì tôi đã thử trước đây.

Thử dùng thức ăn ở nơi bạn đến
Thử dùng thức ăn ở nơi bạn đến

Tôi đã như vậy, và đó là một việc làm không nên!!!

Bởi vì thưởng thức ẩm thực là cách hay để tìm hiểu một nơi nào đó.

Tôi thích thử những thứ mới và tôi đã tìm thấy hàng ngàn món ăn tuyệt vời mà tôi sẽ không bao giờ phát hiện ra nếu tôi tiếp tục ăn từ các siêu thị trên khắp thế giới. Cố gắng thực phẩm mới là không đáng sợ, và bạn sẽ xây dựng sự tự tin của bạn lên khi bạn rơi vào tình yêu với ngày càng nhiều điều.

Lập kế hoạch càng ít càng tốt

Một trong những bài học đầu tiên tôi học được trên đường là kế hoạch của bạn sẽ luôn luôn thay đổi. Bạn sẽ đến một nơi và ghét nó và muốn rời đi ngay lập tức, hoặc bạn sẽ yêu một điểm đến và muốn ở đó lâu hơn. Bạn sẽ kết bạn với một nhóm người tuyệt vời và muốn thay đổi kế hoạch của mình để bạn có thể đi du lịch với họ lâu hơn hoặc bạn sẽ tìm hiểu về một thị trấn nghe có vẻ tuyệt vời gần đó và muốn đến đó thay vào đó.

Lập kế hoạch càng ít càng tốt
Lập kế hoạch càng ít càng tốt

Chắc chắn, bạn nên có một kế hoạch sơ bộ cho chuyến đi của mình, nhưng đừng đặt trước mọi thứ nếu không bạn sẽ cảm thấy quá hạn chế và cuối cùng phải hối hận.

Đặt vé một chiều và vài đêm đầu tiên của bạn – bạn sẽ tìm ra phần còn lại trên đường đi. Nó không đáng sợ như âm thanh. Nếu bạn đang ở một địa điểm du lịch, sẽ luôn có ai đó sẵn sàng nhận tiền của bạn bằng cách cho bạn một nơi để ở.

Nên mua bảo hiểm du lịch

Nếu bạn chỉ làm một điều trước khi bạn rời đi, hãy làm cho nó nhận được bảo hiểm du lịch. Tôi đã nghe quá nhiều câu chuyện rùng rợn về những du khách tự làm mình bị thương ở những nơi xa xôi và kết thúc bằng khoản nợ hàng trăm ngàn đô la.

Nên mua bảo hiểm du lịch
Nên mua bảo hiểm du lịch

Đừng nghĩ rằng điều đó sẽ không xảy ra với bạn, bởi vì bạn biết những khách du lịch đó cũng nghĩ vậy.

Tôi đã bảo hiểm du lịch của mình trong sáu năm và giới thiệu chúng cho mọi người mà tôi biết. Chúng rất hữu ích cho tôi sau chừng ấy năm đi du lịch.

Mang theo ảnh hộ chiếu dự phòng

Mọi người cười nhạo tôi khi tôi nói rằng tôi đang mang theo hàng tá ảnh hộ chiếu dự phòng, nhưng chúng cực kỳ hữu ích và giúp tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian và rắc rối.

Ai muốn lang thang trên đường phố của một thị trấn nông thôn ở Campuchia để tìm kiếm ai đó có thể chụp ảnh của bạn? Bạn bè của tôi đã phải làm điều này!

Mang theo ảnh hộ chiếu dự phòng
Mang theo ảnh hộ chiếu dự phòng

Tôi đã sử dụng chúng để xin thị thực trên toàn thế giới, để lấy hộ chiếu mới khi hết hạn trong khi tôi ở bên kia hành tinh, và tôi thậm chí còn cần một chiếc để mua thẻ SIM địa phương ở Nepal! Có phụ tùng trong ba lô đồng nghĩa với việc tôi không phải lãng phí một ngày để nghiên cứu và sau đó lang thang khắp thành phố để cố gắng tìm ai đó có thể chụp ảnh hộ chiếu cỡ tôi.

Giữ cẩn thận mọi thứ quan trọng trong hành lý

Tôi may mắn vì chưa bao giờ phải đối phó với hành lý thất lạc, nhưng tôi đã có chiếc ba lô bị xé toạc trên một chuyến bay và tôi rất biết ơn vì lúc đó không có bất cứ thứ gì có giá trị. Tôi cũng đã đi trên những chiếc xe buýt tinh ranh ở Đông Nam Á, nơi chúng tôi đã đến điểm đến của chúng tôi và mọi người đã có những món đồ bị đánh cắp bởi ai đó giấu trong hành lý giữ trong khi chúng tôi đang quá cảnh.

Giữ cẩn thận mọi thứ quan trọng trong hành lý
Giữ cẩn thận mọi thứ quan trọng trong hành lý

Nếu có bất cứ điều gì tôi buồn để mất, tôi sẽ giữ nó trong gói hàng ngày của mình, thứ luôn ở bên cạnh tôi trong những ngày đi du lịch. Đối với tôi, đó là hộ chiếu, máy tính xách tay, máy ảnh, ổ cứng ngoài, thẻ ghi nợ và một số tiền mặt dự phòng. Chỉ cần tôi có tất cả những thứ này, tôi có thể sống sót vô thời hạn.

Dùng kem chống nắng mỗi ngày

Khi bạn đi du lịch, bạn ở dưới ánh mặt trời nhiều hơn hầu hết mọi người nhờ vào những tháng ngày đảo và thời gian trên bãi biển, cũng như toàn bộ những ngày dành cho việc khám phá bên ngoài.

Dùng kem chống nắng mỗi ngày
Dùng kem chống nắng mỗi ngày

Mặc kem chống nắng mỗi ngày, bất kể thời tiết và nhiệt độ, bởi vì bạn thực sự không muốn chuyến đi cả đời của mình dẫn đến ung thư da hoặc cơ thể bị che phủ bởi những nếp nhăn da.

Đừng ngại, hãy chụp ảnh nhiều hơn

Đã có rất nhiều lần tôi cảm thấy ngại ngùng khi yêu cầu ai đó chụp ảnh của mình ở một nơi và tôi gần như luôn hối hận. Sau tám năm du lịch, có lẽ tôi chỉ có khoảng 200 bức ảnh của tôi trên khắp thế giới. Hình ảnh về những địa điểm đẹp mà bạn ghé thăm là tuyệt vời và tất cả, nhưng khi bạn về nhà, chúng không khác biệt nhiều so với những nơi mà mọi người khác đã chụp ở đó.

Đừng ngại, hãy chụp ảnh nhiều hơn
Đừng ngại, hãy chụp ảnh nhiều hơn

Những bức ảnh với bạn thật đặc biệt và chúng sẽ có ý nghĩa hơn đối với bạn khi bạn nhìn lại chúng. 

Học một vài từ của ngôn ngữ ở mọi quốc gia bạn đến

Bạn sẽ nhận được nhiều sự tôn trọng hơn từ người dân địa phương nếu bạn ít nhất có thể nói xin chào, xin vui lòng, xin lỗi và cảm ơn bạn. Trên lưu ý đó, hãy nhớ rằng: nếu bạn không nói được ngôn ngữ, thì đó là vấn đề của bạn chứ không phải của họ. Và xin đừng bắt đầu nói to hơn để khiến bản thân hiểu. Thay vào đó, hãy thử bắt chước hoặc sử dụng ứng dụng dịch trên điện thoại của bạn.

Mang theo nút tai và mặt nạ ngủ

Du lịch không có lợi cho giấc ngủ, cho dù đó là những người ngáy ngủ trong phòng ký túc xá, những người dậy sớm xào xạc túi nhựa hay những du khách ba lô say xỉn loạng choạng giữa đêm.

Mang theo nút tai và mặt nạ ngủ
Mang theo nút tai và mặt nạ ngủ

Ngay cả khi bạn không ở trong nhà trọ, bạn vẫn sẽ phải đối phó với tiếng ồn trên đường phố từ bên ngoài, những quán bar ồn ào gần đó và những chuyến đi qua đêm không thoải mái.

Gói một số nút tai và mặt nạ ngủ trong túi của bạn để giúp cải thiện giấc ngủ của bạn. 

Sử dụng túi chia ngăn gấp gọn tiết kiệm không gian ba lô bạn

Tôi luôn luôn là tất cả về các khối đóng gói, cho đến khi tôi phát hiện ra các phiên bản niêm phong chân không của chúng ! Bạn ném quần áo của bạn vào, niêm phong túi, sau đó cuộn nó lại để đẩy hết không khí.

Túi chia ngăn tiết kiệm không gian ba lô bạn
Túi chia ngăn tiết kiệm không gian ba lô bạn

Tôi có thể vừa vặn gấp đôi số quần áo trong ba lô khi tôi sử dụng chúng! Ngay cả khi bạn không muốn mang thêm đồ đạc trong túi, nó sẽ giải phóng rất nhiều không gian mà nếu bạn cần đóng gói vội vàng, bạn có thể chỉ cần tặc lưỡi mọi thứ.

************

CHIA SẺ BÀI VIẾT NHÉ

145 views